Top 7 phim hành động Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

0
1779
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy thử chuyển qua thể loại hành động Hàn Quốc? Sau đây mình sẽ giới thiệu đến bạn top 7 bộ phim hành động hay nhất mọi thời đại.

1. Man From Nowhere (2010)
Phim kể về Cha Tae Shik – ông chủ tiệm cầm đồ do Won Bin thủ vai. Câu chuyện được bắt đầu sau cái chết của người vợ đang mang thai, sát thủ chuyên nghiệp Cha Tae Shik quyết định rửa tay gác kiếm, lui về ở ẩn, người duy nhất trò chuyện cùng với anh chỉ có cô bé hàng xóm – So Mi. Tuy nhiên, mẹ của So Mi lại dính dáng đến một đường dây buôn ma túy, thế nên cô bé và mẹ đã bị bắt cóc để lấy nội tạng. Vì vậy, Cha Tae Shik buộc phải lao vào nguy hiểm để giải cứu So Mi. Nhưng Cha Tae Shik liệu có cứu được cô bé? Những nguy hiểm nào đang chờ đón anh?

2. No Tears for the Dead (2014)
Phim là câu chuyện xoay quanh một cậu bé bị bỏ rơi tại sa mạc khi còn nhỏ, Gon lớn lên và trở thành một sát thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một lỗi lầm không thể tha thứ trong một nhiệm vụ ở quá khứ mà anh không thể nào quên, điều này đã để lại một “vết sẹo” to lớn đối với cuộc đời của Gon. Trong lúc anh đang cố gắng từ bỏ tất cả, thì đúng lúc ấy Gon lại được giao cho một nhiệm vụ mới. Anh buộc phải trở lại Hàn Quốc, nơi mình sinh ra để hoàn thành nhiệm vụ ám sát cuối cùng. Tuy nhiên, bản thân anh không thể giết hay ra tay cứu người con gái ấy vì mục tiêu cuối cùng cũng chính là người phụ nữ đã trót phải lòng anh.

3. The Good The Bad The Weird (2008)
Bộ phim The Good The Bad The Weird hay còn được dịch lại với cái tên Thiện, Ác, Quái là câu chuyện được lấy bối cảnh vào những năm thuộc thập niên 30 khi mà cả thế giới đang chìm trong hỗn loạn bởi lúc bấy giờ, bán đảo Triều Tiên rơi vào tay đế quốc Nhật khiến nhiều người đổ xô di cư đến vùng Manchuria, miền hoang mạc rộng lớn để sinh sống. Một vài người trong số họ, không còn cách nào khác, đã trở thành những tên cướp trên lưng ngựa để kiếm sống tại vùng đất hoang sơ cằn cỗi này. Tae-gu (The Weird – kẻ kỳ lạ) là một tên cướp, anh ta cướp một con tàu của đế quốc Nhật nhưng vụ việc không hề đơn giản như anh ta tưởng bởi bản đồ bí ẩn dẫn đến kho báu của Triều Thanh được chôn dấu ở một nơi nào đó trên Manchuria. Đặc biệt, bản đồ này cũng đã bị Chang-yi, một kẻ giết người máu lạnh (The Bad – kẻ xấu) truy đuổi. Liệu với bản đồ trong tay, ai sẽ là người tìm ra trước và cuộc đọ sức không cân sức này sẽ diễn biến ra sao?

4. The Admiral (2014)
The Admiral là một bộ phim hành động dựa trên những sự kiện có thật về trận thủy chiến đã xảy ra vào những ngày cuối tháng 10 năm 1597 tại Myeongryang, Triều Tiên. Đó là thời điểm mà quân đội Nhật Bản tiến đánh triều đại Joseon (Triều Tiên) và quân Joseon gần như bị đánh tan tác trên hầu hết khắp các mặt trận. Khi ấy, kinh thành Joseon đang đứng trước nguy cơ thất thủ rơi vào tay quân đội Nhật. Trong hoàn cảnh đất nước lâm nguy đó, chỉ với 12 thuyền chiến, đô đốc Yi Sun Shin phải khích lệ tinh thần binh lính trong trận chiến chống lại 330 tàu chiến đến từ Nhật Bản.

5. Train to Busan (2016)
Bộ phim Train To Busan hay còn được biết đến với cái tên Chuyến Tàu Sinh Tử được lấy bối cảnh khi đất nước Hàn Quốc bị tấn công và đe dọa bởi một loại virus bí ẩn, có khả năng biến con người thành những xác sống không nhận thức, hung hãn và khát máu người. Những thành viên chính có mặt trên chuyến tàu từ Seoul đến Busan là một người cha cùng đứa con gái, hai vợ chồng chuẩn bị đón đứa con đầu lòng và một nhóm học sinh cấp 3. Khi đại dịch xác sống bất ngờ phát tán, họ không còn cách nào khác ngoài đối đầu với nó – những xác sống vô tri và cả sự ích kỉ của người còn sót lại trên tàu nhằm để bảo vệ những người thân yêu của mình. Hành trình 453km từ Seoul tới vùng an toàn Busan bỗng trở thành cuộc chiến khốc liệt để sinh tồn.

6. Commitment (2013)
Trong bộ phim The Commitment (Bản Cam Kết) xoay quanh nhân vật chính Myung-hoon, kể từ sau nhiệm vụ gián điệp bất thành của cha mình, Myung-hoon và em gái của mình là Hye-in được gửi đến một trại cải tạo lao động. Để bảo vệ cuộc sống của Hye-in, anh tình nguyện trở thành gián điệp để xâm nhập xuống miền Nam. Trong thời gian học trung học ở miền Nam, anh gặp một cô gái và anh đã cứu cô gái khi cô bị tấn công. Tình báo Hàn Quốc bắt đầu nghi ngờ và theo dõi anh, vì thế chính phủ cũng gửi một sát thủ tới miền Nam để trừ khử anh.

7. Oldboy (2005)
Vào năm 1988, một người doanh nhân tên Oh Dae Su (do Choi Min Sik thủ vai) bị bắt cóc và giam giữ trong một căn phòng bí ẩn suốt 15 năm mà không có lí do gì. Trong lúc bị giam cầm, ông hay tin vợ mình đã bị sát hại, bằng chứng thu thập tại hiện trường vụ án khiến ông trở thành nghi can số một vào lúc đó và con gái ông đã được nhận nuôi bởi một gia đình người Thụy Điển. Vì muốn quyết tâm báo thù cho gia đình, ông đã học võ thông qua chiếc TV – sự liên kết duy nhất của ông với thế giới bên ngoài. Sau 15 năm tù ngục, ông được ra tù và vô tình gặp một cô gái trẻ tên Mido là một đầu bếp sushi. Mido hỗ trợ giúp Dae Su tìm kẻ đã giam cầm ông. Cuối cùng, ông biết được kẻ đó là một doanh nhân giàu có tên Lee Woo Jin. Câu chuyện đã thực sự bắt đầu từ đây.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN