Top 7 nữ diễn viên sinh tháng 6 tài năng và nổi tiếng nhất trên thế giới hiên nay

0
1317
Vật Phẩm Phong Thủy

Đều là những diễn viên tài năng của làng điện anh trên thế giới , họ đã được công nhận khả năng diễn xuất của mình với hàng loạt phim từng tham gia. Hãy cùng topxephang xem họ là ai nhé.

1.Nicole Kidman
Diễn viên nữ Nicole Kidman sinh ngày 20-6-1967 tại Thành phố Hawaii, nước Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Tennessee, nước Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) dê (Đinh Mùi 1967).
Nicole Kidman là một diễn viên nổi tiếng của Úc cô được biết đến nhiều qua vai diễn trong bộ phim Days of Thunder vào năm 1990, bộ phim Dead Calm năm 1989 và trong nhiều vai diễn trong nhiều vai diễn khác trong nhiều bộ phim khác như:
Far and Away
Batman Forever
Moulin Rouge!
The Hours
To Die For
Eyes Wide Shut
The Others
Cold Mountain
The Interpreter
Australia
Một số giải thưởng cô đã nhận được:
Giải thưởng Cinematheque của Mỹ năm 2003
Giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất của giải thưởng Học viện năm 2002
Giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 2002
Giải Quả cầu vàng năm 2001
Giải thưởng Empire
Giải thưởng vệ tinh vàng
Bên cạnh là một diễn viên, cô còn được khán giả biết đến trong nhiều vai trò khác như ca sĩ, nhà sản xuất; vào năm 2003 cô đã vinh dự nhận được một ngôi sao và được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng của Hollywood.

2.Lucy Hale
Nữ diễn viên truyền hình Lucy Hale sinh ngày 14-6-1989 tại Thành phố Memphis, bang Tennessee- Hoa Kỳ. Cô sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1989).
Lucy Hale tên đầy đủ là Karen Lucille Hale, cô là một nữ diễn viên và ca sĩ người Mỹ. Hale được đông đảo khán giả trong nước biết đến khi cô tham gia và giành chiến thắng trong show truyền hình thực tế American Idol. Sau đó cô được biết đến nhiều hơn với vai diễn Aria Montgomery trong phim Pretty Little Liars. Cũng chính vai diễn này đã mang về cho cô giải thưởng People’s Choice Award cho hạng mục nữ diễn viên được yêu thích nhất trên kênh truyền hình cáp năm 2014. Cùng năm đó, cô đã phát hành album studio Road Between vào ngày 3 tháng 6 năm 2014

3.Meryl Streep
Diễn viên nữ Meryl Streep sinh ngày 22-6-1949 tại Thành phố Summit, bang New Jersey- Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949).
Meryl Streep tên đầy đủ là Mary Louise Streep, là một nữ diễn viên ca sĩ người Mỹ. Bà được xem là Nữ diễn viên xuất sắc nhất của dàn diễn viên cùng thế hệ của mình. Meryl Streep được đánh giá cao bởi sự linh hoạt trong diễn xuất và khả năng biến hóa được nhiều thể loại nhân vật.

Năm 1971, Meryl Streep ra mắt công chúng với vai diễn trong “The Playboy of Seville”. Năm 1976, vai diễn trong Two Mondays/27 Wagons Full of Cottonvai đã giúp bà giành được đề cử Giải Tony cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại chính kịch. Năm 1977, Meryl Streep xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình qua vai diễn trong “The Deadliest Season”. Năm 1978, Meryl đã giành được giải thưởng Emmy cho vai diễn của bà trong “Holocaust” và sau đó và đã nhận được đề cử giải Oscar đầu tiên cho vai diễn trong “The Deer Hunter”.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Meryl Streep đã nhận được tổng cộng 19 đề cử Oscar, là một diễn viên nhận được nhiều đề cử Oscar hơn bất cứ diễn viên nào, bà còn chiến thắng ở hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong “Kramer vs. Kramer” (1979), và hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Sophie’s Choice (1982), và The Iron Lady (2011).
Meryl Streep đã nhận được nhiều đề cử nhờ vai diễn trong các phim như: The French Lieutenant’s Woman, Silkwood , Out of Africa, Ironweed , Adaptation, The Devil Wears Prada, Doubt , Julie & Julia, August: Osage County, and Into the Woods, Evil Angels, Postcards from the Edge, The Bridges of Madison County, One True Thing, Music of the Heart.

Meryl Streep còn là một trong số những diễn viên nhận được nhiều đề cử giải Quả Cầu Vàng nhất. Meryl đã nhất tổng cộng 30 đề cử Quả Cầu Vàng, trong đó có 8 đề cử bà đã giành chiến thắng. Ngoài những thành tích nêu trên, Meryl còn nhận được giải thưởng Screen Actors Guild Awards, một giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes, năm giải thưởng New York Film Critics Circle Awards, hai giải thưởng BAFTA, hai giải thưởng Australian Film Institute awards, 5 đề cử giải Grammy, 5 đề cử giải Drama Desk Award. Ngoài ra, Meryl Streep còn nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện phim Mỹ vào năm 2004. Năm 2010, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trao tặng Meryl Streep chiếc huân chương nghệ thuật quốc gia, năm 2014 bà đã vinh dự được trao tặng Huân chương Tự do.

4.Elizabeth Hurley
Diễn viên nữ Elizabeth Hurley sinh ngày 10-6-1965 tại Thành phố Hampshire, nước Anh. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Basingstoke, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965).
Elizabeth Hurley tên đầy đủ là Elizabeth Jane Hurley cô được biết đến là một nữ diễn viên đồng thời là một người mẫu nổi tiếng của Anh. Cô là người đã giành giải quả cầu vàng, 4 giải thưởng BAFTA, một giải César phim tiếng nước ngoài hay nhất và 2 đề cử cho giải Oscar.
Một số bộ phim cô đã tham gia:
Austin Powers: International Man of Mystery
Bedazzled
Austin Powers: The Spy Who Shagged Me
Serving Sara
The Weight of Water
Double Whammy
Kill Cruise
Passenger 57
Dangerous Ground

5.Angelina Jolie
Diễn viên nữ Angelina Jolie sinh ngày 4-6-1975 tại Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975).
Angelina Jolie là một diễn viên Hollywood nổi tiếng. Cô được xem là ngôi sao Hollywood có thu nhập cao nhất. Cô còn được giứi truyền thông đánh giá là người phụ nữ hấp dẫn và quyền lực nhất.
Angelina Jolie bắt đầu đóng phim từ năm 1982, cô tham gia một vai diễn trong bộ phim ” Lookin’ to Get Out”. Năm 1995, cô nhận được một vai chính trong bộ phim “Hackers”. Cô được đánh giá cao trong các bộ phim như: George Wallace, Gia. Năm 2001, Angelina Jolie trở thành một diễn viên nổi tiếng của kinh đô điện ảnh Hollywood với vai Lara Croft trong dòng trò chơi Lara Croft: Tomb Raider. Sau đó, cô tiếp tục tỏa sáng với nhiều bộ phim khác như: “Ông bà Smith” , “Wanted” , “Trái tim quả cảm” , “Changeling” hay “Salt”… Trong sự nghiệp diễn viên, Angelina Jolie đã giành được nhiều giải thưởng lớn như: 1 Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, 1 Giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với bộ phim “Girl, Interrupted2”, Giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh và 3 Giải thưởng Quả cầu vàng. Đầu những năm 2010, Angelina Jolie bắt đầu thử sức với vai trò một đạo diễn và nhà sản xuất. Cô đã thực hiện nhiều bộ phim như “In the Land of Blood and Honey”, ” Unbroken”, phim điện ảnh “Maleficent” do cô thủ vai chính…

Angelina Jolie còn được công chúng biết đến và yêu miến với việc tích cực tham gia các tổ chức từ thiện, nhân đạo. Cô là Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Năm 2003, Angelina Jolie đã cho xuất bản cuốn sách “Notes from My Travels” , là tuyển tập các bài viết về cảm nghĩ của cô trong các chuyến đi công tác từ thiện từ năm 2001-2002. Tháng 08/2002, tại Chương trình Tị nạn và nhập cư thuộc Church World Service, cô đã được trao tặng giải thưởng Nhân Đạo đầu tiên. Thang 10/2003, cô là cá nhân đầu tiên được Hiệp hội phóng viên của Liên Hợp Quốc trao tặng giải thưởng ” Công dân thế giới”. Tháng 10/2005, cô được UNA-USA trao tặng giải thưởng nhân đạo Toàn cầu. Tháng 11/2007, cô nhận Giải thưởng Tự do của Ủy ban Cứu trợ quốc tế. Tháng 10/2011 cô đã được Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn António Guterres vinh danh là cộng sự có đóng góp lâu dài nhất trong một thập kỷ, dưới vai trò của Đại sứ thiện chí UNHCR. Tháng 11/2013, Angelina Jolie được Hội đồng thống đốc của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng Nhân đạo Jean Hersholt. Tháng 06/2014, cô nhận Honorary Dame Commander of the Order of St Michael and St George (DCMG) cho những đóng góp của mình đến chính sách đối ngoại của Vương quốc Liên hiệp Anh và chiến dịch chấm dứt bạo lực tình dục trong chiến trận. Tháng 10/2014, cô được Nữ hoàng Elizabeth II trao tặng huân chương danh dự. Tháng 02/2015, Angelina Jolie và Hague đã đứng lên thành lập Trung tâm học thuật về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Vương quốc Liên hiệp Anh, dựa trên Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn.

6.Leah Remini
Nữ diễn viên truyền hình Leah Remini sinh ngày 15-6-1970 tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970).
Leah Remini tên đầy đủ là Leah Marie Remini, là một nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất, nhà hoạt động chống lại Scientology. Cô trở nên nổi tiếng từ vai diễn Carrie Heffernan trong bộ phim hài “The King of Queens” (1998-2007), và vai diễn Lara trong bộ phim “Old School”. Cô là người đồng quản lý của The Talk từ năm 2010-2011.

Leah Remini là con gái của một người phụ nữ gốc Do Thái Áo, và cha của cô là họ Sicilian. Năm 9 tuổi, mẹ của Leah Remini gia nhập nhà thờ Scientology nên cô cũng được đào tạo như một nhà Scientology. Năm 13 tuổi, Leah Remini chuyến đến Los Angeles, California sinh sống cùng mẹ.

Vai diễn truyền hình đầu tiên của Remini là Charlie Briscoe trong “Who’s the Boss? “. Năm 1991, cô đảm nhận một vai phụ trong bộ phim hài ngắn có tên “The Man in the Family”. Sau đó, cô đã nhận được vai diễn định kỳ trong ” Saved by the Bell”, với vai diễn Stacey Carosi, hay vai diễn Daisy trong “Evening Shade”. Sau đó, cô đã xuất hiện trong hai series phim ngắn khác là “First Time Out” và “Fired Up”. Năm 1993, nữ diễn viên này xuất hiện trong “Cheers” với vai diễn Cheers, con gái của Carla và Nick Tortelli (do Rhea Perlman và Dan Hedaya thủ vai). Năm 1998, Remini nổi danh với sitcom “The King of Queens” của CBS, một bộ phim thành công rực rỡ và đã được chạy trong suốt 9 mùa.

7.Natalie Portman
Diễn viên nữ Natalie Portman sinh ngày 9-6-1981 tại Thành phố Jerusalem, nước Israel. Cô sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981).
Natalie Portman tên thật là Natalie Hershlag cô được biết đến là một nữ diễn viên nổi tiếng của Mỹ – người đã từng đoạt giải Quả cầu vàng cho danh mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” vào năm 2005 và giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất vào năm 2010. Cô cũng được biết đến là thành viên ban giám khảo trẻ tuổi nhất tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 61 vào năm 2008. Ngoài vai trò là một diễn viên, cô còn là một đạo diễn phim trẻ tuổi, bộ phim Eve do cô làm đạo diễn đã được chiếu mở màn tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 65.
Một số giải thưởng cô đã giành được:
Giải diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phiêu lưu hành động tại lễ trao giải Teen Choice Awards vào năm 2002.
Giải NBRMP cho vai diễn xuất sắc nhất năm 2004
Giải SDFCS cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2004
Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên điện ảnh phụ xuất sắc nhất năm 2005
Giải Sao Thổ cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2006
Giải của Hội phê bình phim Boston cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2010
Giải của Hội phê bình phim online cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2010
Giải BFCA cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2010
Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất năm 2010
Giải SAG cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2010
Giải BAFTA cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2010
Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2010

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN