TOP 7 nguyên nhân phổ biến gây ra ung thư cổ tử cung

0
1150
Vật Phẩm Phong Thủy

Ung thư cổ tử cung là một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến ở phụ nữ. Dưới đây là 7 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ung thư cổ tử cung chị em cần biết để điều trị và phát hiện sớm nhất ở giai đoạn đầu!

1. Quan hệ tình dục sớm, quan hệ với nhiều bạn tìn

Virut HPV lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Việc quan hệ tình dục khi tuổi đời còn trẻ hay quan hệ tình dục với nhiều người làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc họ đều có nhiều mối quan hệ “lằng nhằng”. Ngay cả những người quan hệ một vợ một chồng vẫn phải đối diện với hung bệnh này.

2. Do di truyền

Các nghiên cứu cho biết, phụ nữ sở hữu một số cấu trúc gen di truyền đặc biệt từ thế hệ liền kề có tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn nhiều so với những người khác.

3. Ức chế căng thẳng thần kinh kéo dài

Việc phụ nữ thường xuyên sống trong tâm trạng ức chế thần kinh, stress sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao. Chính vì thế, để có thể hạn chế căn bệnh này, phụ nữ nên có tinh thần lạc quan, vui vẻ. Điều này không chỉ góp phần tăng cường sức khoẻ mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

4. Lạm dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai như 1 vũ khí đắc lực giúp chị em không lo mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thuốc tránh thai mang lại những nguy cơ của bệnh ung thư cổ tử cung khá cao. Phụ nữ nên lựa chọn cho mình biện pháp tránh thai an toàn để đảm bảo cho sức khoẻ cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

5. Người có hệ thống miễn dịch suy yếu

Ung thư cổ tử cung luôn “trực chờ” để tấn công những người có hệ miễn dục yếu. Đặc biệt là những bệnh nhân mang trong mình virus HIV hay người sử dụng thuốc làm ức chế hệ miễn dịch.

6. Hút thuốc

Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, không loại trừ ung thư cổ tử cung. Phụ nữ nhiễm HPV và có thói quen hút htuốc có nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung cao hơn người khác.

7. Nhiễm virus HPV

HPV (Human Papilloma Virus) là thủ phạm chính, chiếm 70% trong số các nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung. Ước tính có trên 100 chủng loại virus HPV khác nhau trong số đó 40 loại có thể gây ra các bệnh ở vùng hậu môn, đường sinh dục và 15 loại nằm trong danh sách đặc biệt nguy hiểm với sức khỏe, nguy cơ gây ung thư cao nhất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN