TOP 7 mẹo giúp trái cây chín nhanh lại an toàn

0
1350
Vật Phẩm Phong Thủy

Chỉ với 7 mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể thưởng thức các loại trái cây được làm chín một cách tự nhiên, an toàn mà không phải mất công chờ đợi hay liên quan đến hóa chất kích thích, độc hại với sức khỏe.

1. Làm chín xoài

Nếu xoài mua về chưa kịp chín mà bạn lại muốn ăn nhanh thì hãy mang xoài cho vào gạo. Nhớ cho gạo lên cả mặt trên của xoài thì mới chín đều bạn nhé.

2. Vùi sâu hoa quả vào thùng gạo

Thùng gạo là nơi có thể giữ khí ethlen rất hoàn hảo. Trái cây sẽ chín nhanh hơn khi được để vào thùng gạo hơn là túi nylon. Nếu như bạn muốn đẩy nhanh quá trình chín của trái cây có thể vùi sâu quả xuống dưới thùng gạo.

Cần lưu ý cách làm này chỉ áp dụng với trái cây còn xanh hoặc trái cây ăn luôn trong ngày.

3. Bọc hoa quả bằng túi nilong hoặc túi giấy

Cho trái cây vào túi giấy, buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín hơn. Nên giữ túi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, để trong nhiệt độ phòng sẽ đem lại kết quả tối ưu.

Ngay khi các trái cây này vừa chín, bạn hãy chuyển chúng vào tủ lạnh chúng không chín nữa.

4. Dùng táo hoặc chuối chín

Nếu bạn muốn trái cây được chín nhanh hơn nữa, bạn có thể đặt các loại trái cây còn xanh đi kèm với một quả táo hay quả chuối chín vào túi giấy hoặc túi nylon. Táo và chuối chín là hai loại quả có khả năng giải phóng khí ethylene mạnh mẽ nhất và gấp nhiều lần so với các loại trái cây khác, vì thế để có thể thúc đẩy nhanh quá trình làm chín của các trái cây xanh, bạn có thể đặt hai loại quả này trong cùng túi.

5. Sử dụng vải bông

Tất cả những gì bạn cần để thúc đẩy quá trình làm chín của trái cây chính là một chiếc khăn bông hoặc miếng vải lanh, lưu ý bạn nên sử dụng các loại khăn/vải mềm và sạch. Đầu tiên bạn hãy trải khăn ra, sau đó đặt những loại trái cây mềm hoặc có vỏ mềm chưa chín như mận, đào,… sao cho phần cuống của quả ở phía dưới. Tuy nhiên, bạn nên chừa một khoảng không nhất định giữa các loại trái cây này. Tiếp theo bạn hãy dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây sao cho toàn bộ trái cây đều được bọc lại cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn đã có thể tháo khăn và thưởng thức chúng.

6. Ướp bằng khói nhang

Trái cây khi tiếp xúc với khói nhang (hương) thường xuyên trong thời gian nhất định sẽ được thúc đẩy quá trình sản sinh ethylene một cách nhanh chóng. Đó là lý do vì sao chuối, bưởi… xanh cúng trên bàn thờ lại mau chín đến vậy. Nhưng không phải lúc nào cũng cần đặt trái cây lên bàn thờ thì mới gọi là ủ với khói nhang. Bạn có thể đặt bát đốt nhang trong thùng, chậu lớn, cho trái cây xanh vào đó rồi đậy nắp. Nhang cháy hết thì lấy ra, ủ kín trong thùng và chỉ việc chờ chúng chín để thưởng thức.

7. Ngâm vào nước

Riêng hồng ngâm (hồng giòn), nếu muốn quả chín nhanh, bạn phải ngâm chúng vào chậu nước lã.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN