TOP 7 mẹo đuổi gián cực hiệu quả cho những ai chưa biết

0
1014
Vật Phẩm Phong Thủy

Để đuổi lũ côn trùng đáng ghét này ra khỏi nhà một cách nhanh chóng mà không cần đến hóa chất bạn có thể làm một số mẹo nhỏ dưới đây. Điểm qua 7 mẹo đuổi gián cực hiệu quả!

1. Nước đường + nước rửa bát

Hòa 3 thìa đường với 1 chút nước rửa bát trong một hộp sắt để ở khu vực có gián. Khi bò lên trên hộp sắt ngửi thấy mùi nước này chúng sẽ bị say và rơi xuống hộp sắt.

2. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Gián vốn ưa những nơi ẩm thấp, kém vệ sinh nên một cách để phòng gián hiệu quả là giữ nhà cửa thật gọn gàng, sạch sẽ. Hãy dọn dẹp các phòng ốc, đặc biệt là giữ khu vệ sinh, bếp núc thật sạch, khô ráo. Nếu gián đến nhà mà không có môi trường ẩn náu phù hợp lại chúng cũng chẳng hứng thú đâu.

3. Lá nguyệt quế

Hãy dùng lá nguyệt quế để chế tạo ra dung dịch lau nhà đuổi gián hiệu quả. Rất đơn giản, khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này.

4. Sử dụng vỏ chanh, cam để đuổi gián

Chanh, cam sau khi ăn xong ruột, bạn nên giữ lại phần vỏ, phơi khô rồi để trong phòng, tủ đồ, bếp hoặc đốt vỏ chanh, cam khô xông phòng giúp khử mùi ẩm mốc trong không gian, lan tỏa hương thơm nhẹ nhàng và đuổi gián hiệu quả.

5. Dưa chuột

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

6. Hành tây

Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây. Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà. Hơn nữa hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thực ăn.

7. Dùng phèn chua

Từ lâu phèn chua đã được biết đến như một phương thuốc tự nhiên chữa nhiều bệnh như trị lở ngứa, trị hôi nách… Bạn cũng có thể sử dụng phèn chua để đuổi gián nữa nhé!

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Pha phèn chua với nước nóng, sau đó dùng giẻ nhúng nước phèn chua và lau sàn nhà, nước phèn chua này sẽ hạn chế cả gián và cả kiến vào trong nhà bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN