TOP 7 mẹo chữa nấc cụt hiệu quả nhất

0
493
Vật Phẩm Phong Thủy

Đây là tình trạng thường xuyên gặp phải ở rất nhiều người. Tuy nó không gây hại nghiêm trọng đến sức khoẻ, nhưng nếu lặp đi lặp lại thì sẽ khiến bản thân người bị nấc rất mệt mỏi và khó chịu. Điểm qua 7 mẹo chữa nấc cụt hiệu quả nhất dưới đây nhé!

1. Ăn một thìa đường

Ăn một chút đường sẽ giúp bạn hết nấc nhanh chóng. Hãy bỏ một thìa đường vào miệng, nhai chậm và nuốt.

2. Thở vào một túi giấy

Cách này sẽ làm tăng carbon dioxid trong máu của bạn và khiến cơ thể xao lãng cơn nấc vì còn phải tập trung vào loại bỏ carbon dioxid tích lũy. Đây cũng là một trong những cách tốt để chữa nấc ngay lập tức.

3. Sử dụng thuốc ngăn axit

Hãy dùng một thìa thuốc ngăn axit, loại chứa nhiều magiê. Điều này sẽ làm dịu các dây thần kinh gây nấc và giúp bạn nhanh chóng ngừng nấc.

4. Bịt tai

Phương pháp này khá đơn giản. Chỉ cần bạn sử dụng ngón tay và bịt 2 lỗ tai lại. 2 ngón tay có tác dụng tác động vào dây thần kinh bên trong tai nên cũng giúp khỏi nấc cụt hiệu quả.

5. Mật ong

Không chỉ là một vị thuốc chữa ho thần kì và là thần dược làm đẹp. Mật ong với chức năng làm dịu thanh quản còn có tác dụng ngăn chặn ngay những cơn nấc cụt của bạn. Việc bạn cần làm ở đây là hòa một thìa mật ong vào trong một chút nước ấm sau đó uống từ từ, chậm rãi, từng ngụm nhỏ xuống cổ họng, và bạn sẽ rất bất ngờ về kết quả của nó đấy! Cơn nấc cụt của bạn sẽ tự động ngưng lại ngay.

6. Hạt tiêu

Hạt tiêu là một gia vị rất quen thuộc trong đời sống, không chỉ giúp các món ăn của bạn nhỏ nên đậm đà, thơm ngon hơn mà hạt tiêu còn là gia vị giúp trị nấc cụt hết sức hiệu quả mà ít ai biết đến. Khi bị nấc cụt, bạn đưa một ít hạt tiêu xay lên mũi, hít vào để tạo ra cơn hắt hơi, trong lúc bạn đang hắt hơi thì cơn nấc đã biến mất tự lúc nào! Rất thú vị phải không nào, khi bị nấc cụt bạn hãy áp dụng ngay mẹo này nhé! Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ về độ hiệu quả của nó đấy!

7. Ngậm đá

Ngậm đá làm dịu các dây thần kinh bị kích thích. Hãy ngậm một cục đá trong miệng của bạn hoặc nhẹ nhàng chà xát nó lên mặt. Nhờ người khác bất ngờ chà đá lên mặt bạn cũng là một cách. Cảm giác lạnh bất ngờ sẽ khiến bạn ngừng nấc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN