TOP 7 mẹo cải tạo để ngôi nhà có phong thủy tốt nhất

0
865
Vật Phẩm Phong Thủy

Thành quả của việc chỉnh sửa, cải tạo một ngôi nhà vốn đã xây lâu ngày sao cho thành nhà mới phù hợp với nhu cầu, hợp phong thủy và sở thích còn khó khăn hơn cả xây nhà mới. Cùng điểm qua 7 mẹo cải tạo cải tạo ngôi nhà hợp phong thủy nhé!

1. Cải tạo ánh sáng cho ngôi nhà

Đặc biệt, bạn có thể lắp cửa kính để lấy ánh sáng. Nếu nhà bạn là kiểu nhà ống, bạn hãy cải tạo lại bằng cách cho lắp thêm một số giếng trời để lấy ánh sáng và thông thoáng. Bởi khi nhà ẩm và tối sẽ tạo điều kiện để côn trùng, vi khuẩn sinh sôi làm cho người sống trong nhà bị ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

2. Tìm hiểu 5 nguyên tố cơ bản của phong thủy

Hiểu được khái niệm cơ bản của 5 nguyên tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để bạn có thể tạo sự cân bằng và năng lượng sống trong tất cả các lĩnh vực. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc để thu hút sự thịnh vượng, bạn sẽ hướng tới các yếu tố phong thủy của gỗ và nước ở khu vực cung Tài Lộc hướng Đông Nam nhà bạn. Còn nếu bạn đang cần cải thiện sức khỏe, bạn sẽ đặt các đồ vật bằng gỗ như cây hoặc đồ gỗ ở khu vực phía Đông vì đó là cung Gia Đạo.

3. Trồng một số cây phong thủy trong phòng khách, phòng làm việc

Trong nhà, bạn cũng có thể chọn một số loại cây phong thủy, có khả năng sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng để trang điểm thêm cho ngôi nhà vừa đẹp mắt, tạo không gian thư giãn đồng thời thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc, khói bụi tạo không gian trong lành thoáng mát.

4. Tìm số may mắn và hướng may mắn trong phong thủy

Để bạn có thể được nguồn năng lượng tốt nhất thì cần phải tìm hướng may mắn. Điều chỉnh vị trí hướng giường của bạn, bàn làm việc của bạn, chỗ ngồi trong khu vực bếp… Ví dụ: nếu số may mắn của bạn là 1, tốt nhất là theo một trong các hướng sau: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

5. Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Xác định bản đồ năng lượng của ngôi nhà bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp phong thủy: Bát quái học cổ điển và lưới BTB (viết tắt của Black Sect Tantric Buddhist School, một phương pháp trong trường phái đen của phong thủy).

Thông thường, người ta sử dụng phương pháp bát quái học cổ điển. Một khi bạn xác định được bản đồ năng lượng theo bát quái học, bạn sẽ biết khu vực nào trong nhà của bạn được kết nối với đời sống. Ví dụ, trong phong thủy truyền thống, khu vực Đông Phong Thủy Tinh được kết nối với năng lượng dòng tiền trong cuộc sống của bạn.

6. Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

Hãy tạo thói quen chú ý đến cái gọi là phong thủy “bộ ba” có liên quan mật thiết đến sức khỏe của bạn gồm: phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp. Không có gì là tĩnh trong thế giới năng lượng, vì vậy hãy giữ cho năng lượng trong ngôi nhà của bạn luôn chuyển động.

7. Xây hồ cá, non bộ

Nếu bạn có khoảng sân rộng, thì đó là một điều kiện lý tưởng để bạn xây non bộ và thả cá cảnh. Còn nếu nhà bạn chật hẹp, bạn hoàn toàn có thể mua hồ kính để nuôi cá. Một hồ cá kích thước 1,2×0,4×0,6m giá bán hiện nay chỉ dưới 1 triệu đồng. Và bạn có thể đặt ngay cạnh cửa sổ, hay sát tường phải cửa ra vào. Hiện nay, thị trường cá cảnh rất phong phú về chủng loại và đa dạng về giá cả. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua loại cá mình yêu thích phù hợp với túi tiền của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN