TOP 7 mẹo bảo quản đồ trang sức hiệu quả

0
1228
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều điều bạn có thể làm để bảo quản đồ trang sức chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây. Điểm qua 7 mẹo bảo quản đồ trang sức cực hiệu quả dưới đây nhé!

1. Tóc không bị vướng vào vòng cổ chỉ bằng một nút cao su nhỏ.

Khi đeo vòng cổ, tóc bạn có thường xuyên bị mắc vào khuy cài của vòng? Điều đó thực sự làm bạn khó chịu đúng không? Để giải quyết vấn đề này, rất đơn giản, bạn chỉ việc cho một nút cao su màu trong vào đúng chỗ khuy cài của vòng cổ.

2. Bôi sơn móng tay để trang sức không bị đứt

Đây là mẹo bảo quản trang sức đơn giản nhưng ít ai biết. Bạn thực hiện bôi một lớp sơn móng bóng lên sẽ tránh cho trang sức không bị trầy xước, đứt gãy.

3. Giữ khuyên tai vào nút áo để không mất

Những đôi hoa tai nhỏ rất dễ bị thất lạc. Để giải quyết, bạn chỉ cần cài chúng vào những chiếc nút áo là xong!

4. Trang sức bằng vàng

Hàng tuần, bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để trải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô.

5. Trang sức bằng bạc

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, do đó trang sức bằng bạc sẽ bị xuống màu khá nhanh. Để dễ dàng lấy đi lớp xỉn này bạn hãy ngâm trang sức bạc trong dung dịch hóa chất riêng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị và các tiệm kim hoàn.

Ngâm đồ trang sức bạc của bạn vào dung dịch trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước và lau khô. Bạn cũng có thể tự làm sạch đồ bạc đơn giản bằng cách: dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước cho đến khi trang sức trở nên sáng bóng như mới.

6. Gỡ dây chuyền rối một cách nhanh chóng bằng phấn rôm

Giả sử bạn đã trót làm dây chuyền bị rối, cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề này là bạn hãy rắc lên đó một chút phấn rôm. Phấn rôm sẽ làm các móc nối trở nên lỏng hơn và bạn dễ dàng tháo chúng ra.

7. Dùng màng bọc thực phẩm để giữ dây chuyền không bị xoắn

Hoặc nếu có sẵn màng bọc thực phẩm, chỉ cần giữ chúng giữa 2 lớp màng, những món phụ kiện sẽ không thể tự nhiên mà xoắn vặn lại nữa!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN