TOP 7 loài hoa đẹp nhất say lòng người

0
2338
Vật Phẩm Phong Thủy

Hoa mang tới cho cuộc sống một hơi thở mới. Những loài hoa chưa bao giờ khiến con người thôi mê mẩn trước vẻ đẹp đầy màu sắc của chúng. Cùng thưởng thức 7 loài hoa đẹp nhất say đắm lòng người dưới đây nhé!

1. Hoa sen trắng – loài hoa mang vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết của tâm hồn

Hoa sen trắng bình dị, thanh cao, thuần khiết và mang trong đó phong thái tôn nghiêm và tươi thắm. Nhìn hoa sen trắng lay động trong nắng mai, màu trắng của hoa mang đến cho người sự nhẹ nhàng, thanh thoát, cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Vào những mùa trăng, ánh sáng lung linh của ánh trăng vàng đã tô điểm cho cánh hoa sen trắng sáng ngời một vẻ đẹp giải thoát đầy an lạc giữa muôn vì sao lấp lánh trên bầu trời xa thẳm.

2. Hoa anh túc – loài hoa mang vẻ đẹp quyến rũ mê hoặc

Hoa anh túc, còn có tên là a phiến, thẩu, trẩu hay Nàng tiên theo cách gọi của người Tày, tên tiếng anh là Poppy, tên khoa học là Papaver somniferum. Khi nhắc đến cái tên này chắc hẳn rất nhiều người sẽ biết nó là cái gì, tên tuổi của hoa anh túc thường gắn liền với loại chất gây nghiện cho con người là bạch phiến (heroin). Nhưng người ta cũng không thể phủ nhận rằng Anh túc là một loài hoa đẹp.

3. Hoa anh đào – loài hoa mang vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng và thanh cao

Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau. Giống hoa Someiyoshino có tuổi thọ 7 ngày kể từ ngày mankai (満開, まんかい, nở rộ) trong khi giống hoa Kanzakura nở và tàn lâu hơn chừng 10~12 ngày kể từ ngày mankai.

4. Hoa sứ – loài hoa mang vẻ đẹp thanh khiết đợi chờ

Chỉ cần nhắc đến quần đảo Hawaii bạn có thể gợi lên một hình ảnh của loài hoa Chi đại ( hay còn được gọi là Hoa sứ) loài hoa xinh đẹp và ngào ngạt hương thơm. Khi chúng phát triển rất mạnh ở vùng đất Hawaii thì nhiều người kinh ngạc khi biết rằng chúng không phải là hoa bản địa. Hoa sứ được giới thiệu đến đất nước xinh đẹp này từ một nhà thực vật học người Đức vào những năm 1860.

5. Hoa huệ tây – loài hoa mang vẻ đẹp của sự hòa hợp

Hoa huệ là một loài hoa quen thuộc trên toàn thế giới, ở một số nền văn hóa thì từ lâu hoa huệ trở thành một biểu tượng giữ vị trí quan trọng. Người Hy Lạp và La Mã cổ cổ coi hoa huệ ngang hàng với những huyền thoại tôn giáo, và đã bắt đầu nhân giống nó rộng rãi. Ở Trung Hoa, hoa huệ được coi là biểu tượng của mặt trang mang những giá trị phẩm chất của người phụ nữ. Trong các đám cưới hoa huệ được trang trí rộng rãi, tựa như một lời chúc phúc cho cặp đôi hạnh phúc trăm năm. Bên cạnh đó, ở một số nơi tăng hoa huệ như là một sự chia buồn, giải tỏa nỗi đau cho những người vừa gặp khó khăn mất mát.

6. Hoa tulip – loài hoa mang vẻ đẹp của sự vui vẻ và thứ tha

Các loài Tulip vốn có nguồn gốc ở vùng Trung Đông, được đưa vào châu Âu vào thế kỷ XVI, từ Đế chế Ottoman và rất được ưa thích tại Hà Lan lúc bấy giờ và nó cũng chính là nguyên nhân gây ra việc đầu cơ củ tulip khi cầu vượt cung, “Hội chứng hoa tulip” là một thuật ngữ kinh tế ra đời sau thời kỳ bong bóng đầu cơ hoa tulip tan vỡ. Hiện nay hoa tulip được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Hà Lan nổi tiếng là nước xuất khẩu hoa Tulip và có nhiều phong cảnh cánh đồng hoa tuyệt đẹp.

7. Hoa hồng – loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa của nữ hoàng

Hồng hay hường là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, và Tây Bắc Phi. Các loài bản địa, giống cây trồng và cây lai ghép đều được trồng làm cảnh và lấy hương thơm. Đôi khi các loài này được gọi là tường vi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN