Top 7 điểm du lịch nổi tiếng ở Osaka Nhật Bản nên đến một lần trong đời

0
1488
Vật Phẩm Phong Thủy

Thành phố Osaka là trung tâm hành chính của phủ Osaka và cũng là thành phố lớn thứ ba của Nhật Bản với 2,7 triệu người. Osaka vốn dĩ đã là trung tâm thương mại của Nhật Bản, và bây giờ nó vẫn là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính, trái tim của vùng đô thị Kansai với dân số lên đên 18,644 triệu người.

1 Trung tâm Hòa bình Quốc tế Osaka
Trung tâm Hòa bình Quốc tế Osaka (Peace Osaka) mở cửa vào năm 1991 tọa lạc trong công viên lâu đài Osaka. Trung tâm được xây dựng như một bảo tàng hòa bình, là cơ sở với mục tiêu giảng dạy cho thế hệ tương lai về những tấn bi kịch trong chiến tranh và tầm quan trọng của hòa bình. Bảo tàng tập trung giới thiệu về lịch sử Nhật Bản qua các giai đoạn chiến tranh từ xưa cho đến Thế chiến II. Cùng với đó, bảo tàng còn diễn tả về các đợt ném bom nhắm vào Osaka.

Trung tâm Hòa bình Quốc tế Osaka (Peace Osaka) mở cửa vào năm 1991 tọa lạc trong công viên lâu đài Osaka. Trung tâm được xây dựng như một bảo tàng hòa bình, là cơ sở với mục tiêu giảng dạy cho thế hệ tương lai về những tấn bi kịch trong chiến tranh và tầm quan trọng của hòa bình. Bảo tàng tập trung giới thiệu về lịch sử Nhật Bản qua các giai đoạn chiến tranh từ xưa cho đến Thế chiến II. Cùng với đó, bảo tàng còn diễn tả về các đợt ném bom nhắm vào Osaka.

2 Bảo tàng gốm sứ mỹ nghệ Phương Đông
Bảo tàng gốm sứ mỹ nghệ Phương Đông Osaka là bảo tàng nghê thuật ở Nhật Bản được biết đến là nơi có những bộ sưu tập gốm sứ tuyệt mỹ nhất trên thế giới. Nơi đây sưu tầm, nghiên cứu, bảo quản, triển lãm nhiều tạo tác gốm sứ Đông Á, đặc biệt nhiều nhất đến từ thời trung cổ ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

3 Đền thờ Osaka Tenman-gu
Osaka Tenmangu Shrine được thành lập vào thế kỷ thứ 10, từng bị cháy vài lần trong quá trình lịch sử và ngôi đền thờ hiện tại được xây dựng vào năm 1845. Osaka Tenmangu nổi tiếng với lễ hội Tenjin-sai, là một trong ba lễ hội hàng đầu của Nhật Bản bên cạnh Kyoto’s Gion Matsuri và Tokyo’s Kanda Matsuri. Hàng năm vào thời gian từ cuối tháng 6 cho tới ngày 25/7, những nghi lễ được tổ chức trong suốt 1 tháng. Trong đó, sự kiện du lịch Yomiya vào ngày 24/7 và nghi lễ cầu nguyện Honmiya vào ngày 25-7 là nổi tiếng nhất.

4 Tòa nhà Umeda Sky
Chạm chân tới thiết kế đỉnh cao Umeda Sky Building tại Osaka-Nhật Bản. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 1993 và được thiết kế bởi kiến trúc sư Hiroshi Hara, Umeda Sky Building là tòa nhà cao thứ bảy tại Osaka. Nhưng Umeda Sky Building được xem như một biểu tượng của thành phố Osaka bởi thiết kế đặc sắc thành 2 tòa tháp Tower East và Tower West với độ cao 173m gồm 40 tầng.

Tòa nhà nằm trong dự án ‘Không khí của thành phố’. Ban đầu, người ta dự định xây bốn tòa tháp nối liền với nhau nằm ở phía Bắc thành phố Osaka, tuy nhiên, sau khi khảo sát và cân nhắc, họ quyết định chuyển xuống thành hai tòa tháp.

5 Tháp Tsutenkaku
Tháp Tsutenkaku được mở cửa vào năm 1912 và là ngọn tháp cao nhất Nhật Bản với chiều cao 64m. Năm 1956, ngọn tháp đã được kiến trúc sư nổi tiếng Tachu Naito tái thiết kế và xây dựng với độ cao lên tới 103m.

Với chiều cao hấp dẫn và lối kiến trúc độc đáo, ngọn tháp Tsutenkaku luôn thu hút được rất đông du khách tham quan. Mỗi năm, ước tính có khoảng hơn 700.000 người ghé thăm ngọn tháp hùng vĩ này. Cái tên Tsutenkaku cũng mang lại cho ngọn tháp một ý nghĩa lớn lao “xây dựng dẫn đến thiên đường”. Nơi đất nước mặt trời mọc, người ta đã tạo cho ngọn tháp huyền bí một câu chuyện cổ tích riêng nhưng cũng rất lôi cuốn lòng người.

6 Công viên Nakanoshima
Nakanoshima là công viên công cộng đầu tiên của thành phố Osaka, mở cửa đón khách từ năm 1891. Nakanoshima được ví là công viên đẹp nhất ở Osaka. Công viên có hình dáng thon dài với tổng chiều dài là 1.5km, diện tích là 10.6 héc-ta vẫn còn sót lại nhiều ngôi nhà cổ làm hồi tưởng lại thời xưa

Nakanoshima giống như một cồn cát bị kẹp giữa một bên là con đường Tosabori và một bên là sông Doujimagawa. Từ quảng trường được mở rộng 2 bên đến phía bờ sông bên kia là những toà nhà Osaka nối tiếp nhau, khi đến đây du khách có thể cảm nhận được bầu không khí của một kinh đô nước, một không gian rất Osaka.

7 Đền Shitennoji
Shitenno-ji là một chùa Phật ở Osaka, Nhật Bản. Nhiều ý kiến cho rằng nơi đây là ngôi chùa Phật giáo đầu tiên và lâu đời nhất được chính thức quản lý tại Nhật Bản, mặc dù các tòa nhà chùa đã được xây dựng lại qua nhiều thế kỷ.

Shitenno-ji là ngôi chùa nằm ở Tennoji-ku của Osaka. Đây là 1 trong 7 ngôi chùa được thái tử Shōtoku Taishi xây dựng. Theo tài liệu lịch sử “Nhật Bản Thư Kỷ” được biên soạn vào thời Nara, ngôi chùa này được xây dựng vào năm 593 dương lịch, và có bề dày lịch sử hơn 1400 năm. Cơ ngơi và khuôn viên chùa hiện tại được xây dựng lại theo đúng kiến trúc ngày xưa trên nền chùa cũ đã bị tàn phá do hỏa hoạn và chiến tranh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN