Top 7 đặc sản nổi tiếng của người Trung Quốc tại đất Sài Gòn

0
581
Vật Phẩm Phong Thủy

Sài Gòn – đô thị phồn hoa bậc nhất Việt Nam này có không ít khu phố Tàu, với nhiều món ăn hấp dẫn của ẩm thực Trung Hoa. Dưới đây là 7 đặc sản nức tiếng nhất của người Hoa tại Sài Gòn mà bạn nên thử nếu có dịp đặt chân đến thành phố xinh đẹp này.

1. Chè hột gà trà Tàu
Chè trứng Thượng Hải, hay còn gọi là trứng gà trà Tàu, là món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Món chè này được chế biến đơn giản với trứng gà hầm với trà tàu, có tác giúp bổ phổi, đẹp da. Thức quà này được bán tại đường Châu Văn Liêm, quận 5

2. Hủ tiếu sa tế
Hủ tiếu sa tế là món ăn của người Tiều ở khu vực quận 5, 6, 11. Cái tạo nên hương vị cho món ăn chính là nước dùng khi nó được pha chế từ gần 20 loại hương liệu và gia vị. Một bát hủ tiếu đầy đủ ngoài nước dùng, bánh hủ tiếu, thịt bò hay bò viên… thì còn có các loại rau ăn kèm như dưa leo thái sợi, giá, khế chua, húng quế, ngò gai… vừa tăng thêm hương vị vừa tạo thành một gia vị rất riêng cho món ăn rất đặc trưng này.

3. Sủi cảo
Sủi cảo vốn là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Ở Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung, không chỉ ở các phố Tàu mới bán sủi cảo, nhưng các quán do chính người gốc Hoa chế biến hay truyền bí quyết kinh ngiệm mới có hương vị ngon hơn cả.

4. Cháo cá người Hoa
Ở Sài Gòn, có hai món cháo của người Hoa rất nổi tiếng là cháo cá và cháo Tiều. Cháo cá của người Hoa được chia làm 2 phần riêng biệt gọi là “núi” và “biển”. “Núi” là phần gạo nở nằm phía trên, còn “biển” là phần nước phía dưới. Cả hai nằm tách riêng chứ không trộn lẫn vào nhau. Dùng kèm với tô cháo lạ này là lòng và trứng cá khá lạ. Món này là phải chấm với sa tế mới đúng điệu.

5. Cháo Tiều
Cháo Tiều có hình thức khá tương đồng với món cháo lòng của người Việt với các nguyên liệu chế biến từ nội tạng heo như: tim, gan, phèo, cật,… ngoài ra, trong món cháo Tiều còn có thêm nấm rơm, thịt mực tươi và cho thêm rất nhiều hành lá, gừng thái sợi nhỏ. Món cháo Tiều ăn vào những ngày se lạnh rất thích hợp và là phương thuốc hữu hiệu cho những người đang bị cảm lạnh.

6. Mì vịt tiềm
Mì vịt tiềm không chỉ giữ nguyên hương vị đặc trưng mà còn được chế biến hợp khẩu vị người Việt. Nước dùng ngọt, thịt vịt mềm, giòn, sợi mì dai hấp dẫn. Mì vịt tiềm được bán tại đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận.

7. Hủ tiếu cá
Hủ tiếu cá là món trong những món ăn nổi tiếng nhất của người Hoa. Loại cá được dùng để làm hủ tiếu là cá lóc tươi, đã làm sạch, loại bỏ xương và lọc lấy phần thịt đem thái lát rồi ướp các gia vị vừa vặn gồm muối và hạt nêm. Nước lèo của món hủ tiếu cá được nấu từ xương lợn chọn lọc kĩ càng nên nước trong, có vị ngọt đậm đà. Ngoài các gia vị phổ thông thì trong món ăn này còn thêm một gia vị đặc biệt gọi là tăng xại (hay cải nặm). Món hủ tiếu cá của người Hoa được ăn kèm với các loại rau như xà lách, giá; thêm chút vị cay của ớt, vị chua của chanh và không thể thiếu xì dầu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN