Top 5 cuốn sách hay nhất để khám phá toàn cảnh nét đẹp Sài Gòn

0
806
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu như bạn chưa có dịp khám phá hết nét đẹp của Sài Gòn thì đừng bỏ lỡ những quyển sách dưới đây. Chúng tái hiện lại một thành phố sinh động và huyên náo nhưng vẫn lẩn khuất những tâm tư mà không ai có thể hiểu hết được.

1. Sài Gòn chuyện đời của phố – Phạm Công Luận
“Sài Gòn chuyện đời của phố” của tác giả Phạm Công Luận, bao gồm 3 tập, tinh tế tái hiện lại một “dòng Sài Gòn” với lịch sử gần 300 năm tuổi bằng sự trải nghiệm và thấu hiểu sâu sắc nhất. Qua đó thể hiện rõ hơn về sự thay đổi trong nhận thức cùng tình yêu sâu nặng của giới trẻ dành cho thành phố xinh đẹp này.

Sài Gòn chuyện đời của phố đưa bạn đến những câu chuyện thấm đẫm cái tình về Sài Gòn, con người, góc phố và cả cái nền văn hóa trôi dạt theo dòng lịch sử, mang đến những khung hình đẹp nhất, sống động nhất mà ai đã từng đọc sẽ không bao giờ quên. Đó là cuộc sống và con người qua từng giai đoạn, suy nghĩ của họ cùng những lời nhắn nhủ chân thành nhất để khơi gợi trong tim mỗi con người chúng ta yêu thêm về một thành phố mang tên “người vĩ đại – Hồ Chí Minh”.

2. Sài Gòn vẫn hát – Mạc Thụy & Vbee Hoàng
“Sài Gòn vẫn hát” là khúc hát trầm luân qua bao thế hệ của những người nghệ sĩ bolero luôn sống hết mình, hát trọn yêu thương bằng cả tấm lòng với cả cuộc đời cùng những bản nhạc bất hủ làm nên tên tuổi của họ. Những ca khúc xưa luôn da diết ăn sâu và tâm thức không chỉ người nghệ sĩ mà còn ở người nghe, lòng day dứt mỗi khi nhớ về. Họ là những người âm thầm và lặng lẽ giữ mãi “khúc hát Sài Gòn” để yêu và sống.

Từng ca khúc vang lên những ca từ da diết gợi lại một Sài Gòn đẹp đẽ qua từng giai đoạn trong lĩnh vực văn nghệ từ xưa cho đến nay, một thời để nhớ, để yêu và để hát.

3. Sài Gòn bao nhớ – Đàm Hà Phú
“Sài Gòn bao nhớ” là một trong những cuốn sách viết về Sài Gòn xưa hay nhất của tác giả Đàm Hà Phú, một Sài Gòn với bao điều thú vị mà ta sẽ không bao giờ khám phá hết. Tác phẩm bao gồm những mẩu chuyện nhỏ thú vị và ấm áp tình người về tình yêu, khám phá về tính cách con người nơi đây thật giản dị, hào phóng và nghĩa khí. Đâu đó từng trang sách là những con người Sài Gòn gốc hết sức chân thực nhưng họ vẫn không sao hiểu hết cái vẻ đẹp tiềm ẩn đâu đó nơi một góc Sài Gòn xưa.

4. Sài Gòn cứ vội – Tử An & Ngọc Hoài Nhân
Trong suy nghĩ của giới trẻ, Sài Gòn luôn tưng bừng nhịp sống, luôn sôi nổi và nhất là cứ vội vã. “Sài Gòn cứ vội” là cuốn sách khám phá nét đẹp của thành phố này qua nét “vội vã” của hai nhà văn trẻ Tử An và Ngọc Hoài Nhân. Gói gọn trong gần 200 trang sách là sự lột tả hết sức chân thật về cuộc sống của con người Sài Gòn. Điển hình là trong chuyện tình cảm, họ vội vàng đến với nhau rồi cũng vội vàng xa nhau, thứ tình cảm lưu lại chỉ là một mảng gọi là kí ức. Tất nhiên cuốn sách sẽ không chỉ mang đến cho bạn một Sài Gòn cứ vội vã mà bên trong nó là một khoảng “lắng” đầy hấp dẫn.

5. Sài Gòn – Thị thành hoang dại – Khải Đơn
Đến với “Sài Gòn – Thị thành hoang dại” thì Sài Gòn không chỉ lung linh, sôi động và sầm uất như vẻ bề ngoài rực rỡ của nó, bên trong còn ẩn chứa những góc khuất, lo lắng lẫn bất an không giấu giếm. Cuốn sách tái hiện chân thực hình ảnh của người dân nhập cư với khát vọng đổi đời ngay tại “miền đất hứa”. Thế nhưng đâu ai cũng thành công. Người may mắn thì tìm thấy tổ ấm, tình yêu và sức mạnh bản thân để có thể tồn tại trên mảnh đất “hoang dại” này. Người kém may mắn không chịu được cám dỗ, tổn thương và gục ngã trên “miền đất hứa” mà họ khao khát.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN