TOP 7 bí quyết làm sạch trang phục vào mùa đông

0
389

Với 7 mẹo nhỏ này, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc những món đồ đông khó chiều tại nhà cực đơn giản dưới đây nhé!

1. Giặt áo khoác dạ

Nếu không muốn mang áo khoác dạ đi giặt khô, bạn có thể tự giặt tại nhà, trong bồn tắm theo cách sau: xả nước mát vào bồn, hòa thêm nước giặt dành riêng cho vải dạ hoặc xà phòng nhẹ dịu, cho áo vào nhưng đừng vò mà hãy nhẹ nhàng kéo qua kéo lại, sau đó rút hết nước rồi xả áo bằng nước lạnh cho đến khi sạch xà phòng. Để phơi khô áo dạ, hãy dùng một chiếc khăn to để thấm hết nước trên áo, sau đó trải thẳng áo lên bàn lưới chuyên dụng và chờ đến khi khô. Lưu ý rằng chỉ nên giặt nước áo dạ một lần mỗi mùa.

2. Áo phao

Bặn có thể tự giặt áo phao bằng máy giặt với nước ấm và xà phòng giặt nhẹ dịu ( loại dành riêng cho áo phao), sau đó chọn chế độ xả hai lần cho sạch hẳn xà phòng, cuối cùng cho áo vào máy sấy với một vài quả bóng tennis sạch (bóng tennis sẽ giúp áo phao lấy lại được phom dáng phồng như lúc đầu).

3. Áo khoác lông nhân tạo

Với áo khoác lông nhân tạo, bạn hoàn toàn có thể tự giặt bằng tay hoặc bằng máy với nước lạnh và xà phòng thật nhẹ dịu. Lưu ý không làm khô áo khoác lông bằng nhiệt (như sấy bằng máy) bởi nhiệt sẽ làm hỏng áo. Thay vào đó, hãy dùng khăn thấm hết nước trên áo và phơi chỗ thoáng gió. Để áo khô nhanh hơn, bạn có thể bật thêm quạt và xối vào áo.

4. Vải flannel

Hẳn bạn rất quen thuộc với những chiếc áo sơ mi họa tiết tartan chất liệu flannel (len thô hoặc len pha cotton). Tuy nhiên, ngoài sự ấm áp và thời trang thì vải flannel có nhược điểm là dễ bị xù. Để khắc phục, hãy giặt vải flannel với nước mát hoặc nước ấm (chống chỉ định nước nóng), xà phòng dịu nhẹ và tránh chà sát mạnh khi giặt.

5. Boots lông cừu

Để làm sạch vết bẩn bên ngoài boots lông cừu, hãy dùng một chiếc cọ rửa bát đĩa và dung dịch nước pha dấm trắng cọ lên vết bẩn, sau đó cọ lại với nước sạch, lấy khăn thấm hết nước trên boots và để khô tự nhiên.

6. Quần tất

Đối với quần tất, bạn đừng tống chúng vào máy giặt mà hãy giặt tay với nước ấm và xà phòng nhẹ dịu. Hãy tránh xa nước nóng vì nước nóng sẽ làm quần tất bị co lại. Sau khi giặt sạch, thấm hết nước trên quần tất bằng một chiếc khăn khô và để nó khô tự nhiên.

7. Áo len

Sau vài ngày mặc, chiếc áo len của bạn xuất hiện mùi khó chịu nhưng bạn chưa có thời gian giặt? Hãy “chữa cháy” với dung dịch bao gồm nước, dấm táo và tinh dầu được pha theo tỉ lệ 100ml nước : 100ml dấm táo : 10 giọt tinh dầu (tùy chọn), xịt lên áo và để cho khô. Tuy nhiên, đây chỉ là cách khử mùi tạm thời, sau vài ngày bạn vẫn phải giặt chiếc áo len đó. Thêm nữa, chống chỉ định dùng dung dịch tự chế trên với áo len làm từ tơ nhân tạo (rayon).

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN