Top 6 ý tưởng trang trí sân vườn tuyệt đẹp cho nhà thêm xinh

0
1802
Vật Phẩm Phong Thủy

Vườn là lá phổi của ngôi nhà. Không chỉ đóng vai trò là khoảng xanh mang thiên nhiên vào không gian nội thất hay lọc không khí, góp phần nâng cao điều kiện sinh hoat; vườn còn có tác dụng làm đẹp cho cảnh quan và ngôi nhà. Một khu vườn được trang trí thiết kế đẹp có thể bổ trợ cho kiến trúc làm mặt tiền bớt buồn chán hoặc thay đổi diện mạo cho ngôi nhà, biến môt căn nhà cấp 4 thành thiên đường nghỉ dưỡng

Nếu nhà bạn ở thành phố, khu dân cư đông đúc hay chung cư cao tầng, với diện tích chật chội không có điều kiện làm vườn to, thì cũng đừng nên lo lắng. Bất kể diện tích vườn lớn hay nhỏ, tác dụng của nó cũng không thay đổi hay giảm bớt. Có đôi khi chỉ cần một chậu cây cũng có thể mang đến một diện mạo nội thất đẹp hoàn toàn khác cho không gian. Sổ tay ý tưởng kỳ này mang đến bạn đọc bộ sưu tập 25 khu vườn, góc vườn nhỏ được homify chọn lọc cẩn thận để thích hợp với trường hợp nhà phố, nhà nhỏ. Hy vọng có thể giúp bạn tìm được ý tưởng trang trí cho góc vườn bé xinh nhà mình.

1 Vườn cạnh lối đi
Làm sao để lối vào nhà bạn nổi bật và bớt nhàm chán? Đơn giản nhất là bố trí một khu vườn nhỏ với lối đi vắt ngang qua khu vườn. Không chỉ ở lối đi, thậm chí bạn có thể bố trí vườn nhỏ cạnh hàng lang lối đi trong nhà cũng đạt hiệu quả tương tự. Chỉ cần một bồn cây lớn rải sỏi, trang trí cây cảnh, đá và tiểu cảnh, bạn đã có một góc vườn xinh xắn làm đẹp thêm cho nhà mình.

2 Bồn cây xi măng
Không còn gì đơn giản và tuyệt vời hơn để thiết kế nội thất sân vườn bắt đầu bằng một bồn cây xi măng kéo dài dọc lối đi rải đầy sỏi trắng. Sắc xanh lá cây tươi mát mang lại sự sống động cho màu xám của bê tông thô. Lợi thế của xi măng chính là độ bền rất cao, vô cùng phù hợp cho các công trình ngoại cảnh.

3 Ghế băng quanh gốc cây
Nếu trong khu vườn của bạn có một gốc cây to với tán lá rộng thì ý tưởng đóng một chiếc ghế bao quanh gốc cây, để có thêm không gian thư giãn là rất lý tưởng. Như bạn thấy đấy, một chiếc ghế đa cạnh thế này sẽ đủ chỗ cho cả nhà ngồi thư giãn.

4 Ghế treo
Nếu mảnh sân vườn nhà bạn có nhiều tán cây to thì đừng bỏ qua ý tưởng trang trí nội thất tuyệt vời này. Tự làm ghế treo đơn giản với những thanh gỗ pallet và dây thừng, đặt thêm vài chiếc gối màu sắc lên đấy là đủ cho góc thư giãn nơi sân vườn ngay rồi.

5 Hàng rào hoa
Hoa luôn là loại vật liệu hữu ích trong việc trang trí không gian sống và sân vườn cũng không ngoại lệ. Trồng ngay một hàng rào hoa là cách trang trí sân vườn được nhiều người áp dụng.

6 Nhà nghỉ ngơi ngọt ngào trong sân vườn đẹp như mơ
Một ngôi nhà nghỉ ngơi được chủ nhân thiết kế với các cột chống cao, có mái che, rèm trắng từ chất liệu vải voan buông hờ hững xung quanh. Sân vườn đẹp tinh khôi với mẫu nhà nghỉ ngập sắc trắng này. Dù không phải là ý tưởng mới nhưng gần đây nhiều người có xu hướng ứng dụng ngôi nhà nghỉ thế này trong khuôn viên sân vườn của gia đình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN