Top 6 ý tưởng trang trí nhà theo phong cách nhiệt đới vô cùng độc đáo

0
989
Vật Phẩm Phong Thủy

Một số phương pháp dễ dàng nhất để biến không gian sống mang phong cách nhiệt đới như treo tranh phong cảnh rừng nhiệt đới, hay sử dụng những họa tiết của lá cọ, lá dừa…. Cảm giác mà phong cách nhiệt đới đem đến là sự thư giãn, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

1 Dùng tranh sơn tường
Một bộ gồm ba bức tranh sơn tường hình ảnh cây nhiệt đới với màu sắc tươi sáng và một chiếc bình thủy tinh cắm cành cọ đơn giản đã tạo ra hương vị hòn đảo cho nội thất phòng khách.

2 Gam màu nhiệt đới
Việc lựa chọn màu sắc trang trí nhà có thể dựa trên những gam màu chủ yếu của vùng biển nhiệt đới Caribe như màu sắc của biển, của bầu trời và của thảm thực vật phong phú nơi đây. Đó có thể là những tông màu đậm, sắc nét nhưng cũng có thể là những tông màu dịu nhẹ, tươi sáng.

3 Đương đại và nhiệt đới
Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu thử nghiệm với phong cách nhiệt đới là bằng cách kết hợp nó với văn phòng nhà hiện đại của bạn. Điều này đòi hỏi không chỉ sự bổ sung của một số cây xanh tự nhiên, nhiều trang trí và chiếu sáng. Thay vì chọn cho các họa tiết lá lớn và màu sắc tươi sáng, hãy thử các mẫu understated hoặc thậm chí sọc ngựa vằn sang trọng để có được hiệu quả tương tự trong một cách sang trọng cho nội thất phòng ngủ.

4 Sắp xếp đồ nội thất hợp lý
Điều đầu tiên bạn phải lưu ý đó là kích thước của phòng khách trên bản vẽ. Dựa trên bản vẽ đó bạn sẽ đưa ra kế hoạch cũng như các vấn đề có thể phát sinh khi thực hiện việc sửa chữa và trang trí lại phòng. Từ đó bạn có thể sắp đặt và bài trí lại các đồ nội thất dựa trên bản thiết kế và lựa chọn cách sắp xếp được cho là có thẩm mỹ và phù hợp nhất. Bạn nên đánh dấu chi tiết vị trí đồ vật trên bản thiết kế khi đã thấy hài lòng với cách bố trí trên bản vẽ.

5 Chất liệu
Thanh nhã, dịu nhẹ và giàu cảm xúc là những tiêu chí đặt ra cho chất liệu sử dụng trong phong cách Tropical Style. Đồ tơ lụa và mây tre đan chính là những lựa chọn hàng đầu.
Những đồ nội thất bằng tre là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho Tropical Style. Sự đơn giản trong những chi tiết khớp nối, mùi thơm nhẹ của tre cùng trọng lượng nhẹ nhàng đáp ứng đầy đủ tiêu chí về xúc cảm vật liệu của phong cách nhiệt đới.

Đồ tơ lụa được lựa chọn sử dụng cho gối, rèm cửa, đệm …. bởi vẻ thanh nhã và sự mỏng manh mà nó mang lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại vải khác như voan, sa tan, thậm chí cả nhung để bọc đệm, gối.. cho không gian của mình. Màu sắc vẫn tuân theo bảng màu Tropical, nhưng sắc độ có thể tùy biến theo nhu cầu của bản thân.
Đồ nội thất của Tropical Style còn được là từ các loại gỗ. Từ gỗ lim, gỗ tếch, gỗ xoan… đặc biệt, sàn gỗ với gam màu nhẹ nhàng như màu be thường được sử dụng trong phong cách này. Những chất liệu thủ công như tre, mây, liễu gai là linh hồn của một căn phòng mang phong cách nhiệt đới, bởi hình ảnh quen thuộc của chúng trong những cánh rừng bạt ngàn xanh mướt.

6 Ánh sáng
Bạn cũng cần lưu ý đến việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống cửa sổ. Tùy theo không gian mà bạn sẽ lựa chọn rèm che và lắp đặt cửa cho phù hợp. Bạn có thể dùng rèm che dày hay mỏng, tùy thuộc vào màu sắc được sơn trong phòng và lượng ánh sáng tự nhiên mà bạn có. Tuy nhiên những rèm che có in hình cây cỏ, hoa lá vẫn được sử dụng nhiều hơn trong trường hợp này

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN