Top 6 lời khuyên cực kỳ hữu ích trong thiết kế trang trí nhà

0
1195
Vật Phẩm Phong Thủy

Một ngôi nhà trang hoàng đẹp đẽ không nhất thiết phải bày đồ đạc trong mọi ngóc ngách, xài toàn đồ thiết kế hay những chiếc gối sa-lông đắt tiền. Thực tế là, một căn nhà thật sự đẹp – trong nhiều trường hợp, lại là một căn nhà ít tốn kém. Châm ngôn “đơn giản là nhất” sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ mà không làm xẹp ví tiền của bạn. Để chứng minh cho điều này, chúng tôi xin gửi đến bạn vài ý tưởng trang trí tường nhà. Bảo đảm rằng, hầu bao chỉ là chuyện nhỏ ngay cả khi bạn muốn có thành quả mỹ mãn!

1 Treo thảm
Trong nhà hẳn là không thiếu một tấm thảm dệt được những người bà, người mẹ của bạn để lại; hoặc là tấm thảm lưu niệm đầy màu sắc mua từ chuyến đi du lịch chẳng hạn. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng những món đồ không tốn kém đó và treo lên tường như một bức tranh đầy ngẫu hứng giúp nội thất đẹp hơn.

2 Thay đổi thói quen sống
Hãy sắp xếp mọi thứ không chỉ trong phòng ngủ mà tất cả các căn phòng khác của nhà bạn thật gọn gàng, ngăn nắp. Điều này không chỉ giúp ngôi nhà sáng sủa, sạch sẽ hơn, mà những người khách ghé thăm hẳn cũng sẽ rất ngạc nhiên về sự thay đổi này.

3 Tính công năng
với một không gian nhỏ và hẹp, mỗi món đồ cần đảm bảo công năng của chính món đồ đó và công năng của một vài món đồ khác. Một giá sách có thể vừa là giá để giày, vừa giá để sách, đồng thời là một bình phong, phân tách các không gian trong nhà.

Một chiếc ghế bành có thể tận dụng hai bên thành ghế hoặc mặt sau cho một giá sách nhỏ. Hay một ví dụ khác là một chiếc bàn có thể tăng diện tích bằng cách mở rộng với các khớp nối. Với những không gian như nhà bếp, người thiết kế nội thất hoặc chủ nhà có thể kết hợp các thiết bị như tủ lạnh, bếp âm, chậu rửa và tạo thành một liên kết chặt chẽ, liền mạch và phù hợp với không gian sống. Một gợi ý nhỏ của nhà thiết kế nội thất tới từ Nhà Xinh là thực hiện tủ cao kịch trần để tận dụng không gian phía trên của ngôi nhà. Đặc biệt, với không gian này, hệ thống bản lề thủy lực cũng cho thấy sự hữu dụng riêng và mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

4 Thiết kế cần tính toán kỹ lưỡng, tỉ mỉ
Trong khi thiết kế nội thất, trang trí, người thiết kế cần lập kế hoạch dự toán trang trí, dự trù những việc hay hạng mục cần thực hiện. Ở những căn hộ có diện tích lớn, những sai sót có thể được châm chước, nhưng điều này là không được phép với những căn hộ vừa, nhỏ. Mỗi tấc đất là một tấc vàng, ngay từ khi bắt đầu người ta đã tính toán rất kỹ lưỡng, từng vị trí của căn nhà được sử dụng như thế nào, đồ đạc được thiết kế ra sao. Việc thiết kế rất nghiêm túc, tránh tuỳ tiện làm lãng phí không gian. Quan trọng hơn, ngay từ giai đoạn thiết kế nếu biết suy tính tỉ mỉ, chu đáo thì mọi điều không thể đều biến thành có thể.

5 Tường màu trắng
Nếu sơn tường màu trắng hãy đảm bảo nhấn nhá thêm bằng các gam màu khác để tránh sự đơn điệu, tẻ nhạt.

6 Bộ bàn ăn khác màu
Thiết kế trang trí nội thất nhà bếp không quá khó nếu bạn có ý tưởng. Phá cách với bộ bàn ghế ăn đủ màu sắc thử xem. Bạn sẽ thấy lựa chọn đó đúng đắn như thế nào đấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN