Top 6 thực phẩm tốt dành cho người bị loét dạ dày

0
1504
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với người bệnh dạ dày, việc ăn uống giống như một cực hình, vì họ luôn phải chú ý đến việc nên ăn gì và kiêng ăn gì. Vấn đề loét dạ dày nên ăn gì tốt nhất được xem là mối bận tâm hàng đầu của nhiều bệnh nhân thời gian gần đây.

1 Chuối
Chuối được coi là một trong những biện pháp khắc phục có hiệu quả nhất đối với chứng loét dạ dày. Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy trong chuối có chứa một chất có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp, đồng thời tăng lượng chất nhầy bảo vệ vùng niêm mạc dạ dày. Bạn nên ăn ít nhất 3 quả chuối mỗi ngày vào sau mỗi bữa ăn để cải thiện sức khỏe dạ dày của bạn và chữa yếu sinh lý rất tốt.

2 Cải bắp
Vitamin K1 và vitamin U có chứa nhiều trong bắp cải, các vitamin này khi hấp thụ vào cơ thể có thể chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày cho bạn. Người bị đau dạ dày, loét tá tràng có thể ép nước bắp cải để uống nhằm làm giảm bớt các triệu chứng bị đau.

3 Sữa chua
Khi bị đau bụng, chắc chắn chúng ta không có hứng thú với các chế phẩm từ sữa, nhưng với chất lượng của sữa chua vi sinh, đồng nghĩa với lợi khuẩn sống, là một giải pháp tốt vì chữa lành các khó chịu về tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch. Nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi vì vậy rất tốt cho người giảm cân hiệu quả

4 Táo
Đúng vậy, táo có tác dụng bôi trơn hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng tiêu chảy, đồng thời cung cấp kcal cho cơ thể. Lớp vỏ táo chứa pectin – một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, giãn nở khi gặp nước, có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, cũng rất hữu ích với người bị táo bón.

Để tránh hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải khi chống chọi với các cơn đau dạ dày, bạn có thể làm sinh tố hoặc các món mứt táo yêu thích rất tốt cho việc chăm sóc da.

5 Khoai tây
Trong khoai tây có chứa hàm lượng cao của tinh bột. Khi ăn khoai tây, tinh bột từ dạng ban đầu được chuyển đổi nhanh chóng thành glucose, bảo vệ dạ dày của bạn và thúc đẩy nhu động dạ dày, đường ruột.

6 Đu đủ
Đu đủ có tác dụng xoa dịu dạ dày tạo cảm giác dễ chịu. Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Chú ý nên ăn đu đủ làm sau bữa ăn của bạn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một số người không hợp với đu đủ, ăn đu đủ xanh hoặc chưa chính hẳn có thể gây đau bụng, vì vậy tùy vào cơ thể của mỗi người mà chúng ta có lựa chọn riêng cho mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN