Top 6 lợi ích ít ai biết của việc đi bộ đối với sức khẻ

0
1208
Vật Phẩm Phong Thủy

Đi bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, có quá nhiều lợi ích đã được công nhận qua các công trình nghiên cứu và thực tế đã được kiểm chứng qua thực tế cuộc sống của mỗi một người trong chúng ta. Nhưng có những lợi ích của việc đi bộ làm chúng ta phải ngạc nhiên, có thể bạn chưa từng nghe đến hoặc không biết, bạn cũng nên biết để vận dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình.

1 Giảm căng thẳng và lấy lại thăng bằng cho tâm trạng
Đi bộ tác động đến hệ thần kinh và giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Đặc biệt nếu đi bộ với người thân hoặc bạn bè sẽ giúp bạn giảm căng thẳng một cách hiệu quả thông qua việc trò chuyện với mọi người. Đồng thời đi bộ giúp bạn tiếp xúc với bầu không khí nhiều hơn nên góp phần tránh được tình trạng trầm cảm, cảm nhận cuộc sống nhiều ý nghĩa và tươi đẹp.

2 Tăng cường sức khỏe tim mạch tốt hơn
Đi bộ là một bài tập tim mạch rất tuyệt vời. Đi bộ giúp làm giảm LDL cholesterol (một loại cholesterol xấu) và làm tăng HDL cholesterol (một loại cholesterol tốt). Do đó, đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của việc đi bộ cho sức khỏe tim.

3 Đi bộ giúp giảm stress
Ði bộ có thể làm cho bạn giảm bớt sự buồn chán, lo âu và stress, đó là một hiệu quả mà ít ai ngờ tới. Chỉ cần 30 phút đi bộ sẽ khiến cho tâm trạng của bạn trở nên khá hơn. Bỏ ra 90 phút đi bộ 5 lần mỗi tuần là bạn sẽ có được tâm trạng tốt nhất. Do đi bộ giúp cơ thể sản sinh ra endorphin, một hoá chất làm cải thiện tâm trạng tạo cho bạn cảm giác lạc quan, yêu đời hơn.

4 Đi bộ giúp chống lại sự ảnh hưởng của các gen thúc đẩy tăng trọng lượng cơ thể
Các nhà nghiên cứu Harvard quan sát 32 gen gây thúc đẩy béo phì trên hơn 12.000 người để xác định có bao nhiêu những gen này thực sự đóng góp chi phối đối với trọng lượng cơ thể giúp giảm cân hiệu quả. Sau đó, họ phát hiện ra rằng trong số những người tham gia nghiên cứu đã đi bộ một cách hoạt bát trong khoảng một giờ một ngày, thì những tác động của những gen gây tăng trọng này đã giảm một nửa.

5 Xương chắc khỏe
Đi bộ giúp tăng cường sức dẻo dai của xương và làm chậm quá trình lão hóa của xương trong cơ thể của bạn. Bài tập đơn giản này rất hiệu quả cho cột sống, chân và hông làm tăng khả năng quan he tinh duc.

6 Tăng thể tích phổi
Một nghiên cứu kéo dài 2 năm đăng trên Respirology chỉ ra rằng đi bộ 2 hai dặm (3km) mỗi ngày có thể giúp làm giảm nguy cơ nhập viện do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Đi bộ là một bài tập aerobic giúp tăng lưu lượng oxy trong máu. Nó không chỉ giúp phổi tăng cường hô hấp mà nó còn giúp loại bỏ các chất thải và chất độc.

7 Đi bộ làm tăng tính sáng tạo
Các nhà nghiên cứu tại Viện Đại học Stanford cho thấy rằng khả năng sáng tạo của một người sẽ tăng lên trong khi họ đi bộ và trong một khoảng thời gian ngắn sau khi họ kết thúc.

Vì vậy, nếu muốn phát huy tính sáng tạo, bạn hãy thử đi bộ và vừa đi vừa nghĩ ra những ý tưởng hay ho.

8 Đi bộ làm chậm quá trình lão hóa
Kết quả từ thử nghiệm về mối liên hệ giữa đi bộ và lão hóa cho thấy, đi bộ là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn tránh khỏi tình trạng mất khả năng vận động, từ đó làm chậm quá trình lão hóa rất tốt cho việc chăm sóc da.

Tập thể dục không chỉ giữ cho làn da của bạn căng hơn mà còn “đảo ngược” quá trình lão hóa, giúp cơ thể dẻo dai và tránh khỏi chứng mất trí khi về già.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN