Top 6 phim hài Việt Nam ra đời trong thập niên 90 đáng xem nhất cho đến nay

0
498

Sau thời gian làm việc và học tập mệt mõi thì thể loại luôn là món ăn tinh thần đắt khách nhất từ trước đến nay được mọi người lựa chọn để thư gian. Với chủ đề dí dỏm hài hước và không kém phần nhân văn, nhiều bộ đã chiếm trọn tình cảm của khán giả trên thế giới. Không chỉ lời thoại hài hước, hình tượng nhân vật được khắc họa rõ nét. Topxephang.com xin giới thiệu 6 Nam ra đời trong thập niên 90 đáng xem nhất cho đến nay giúp mọi người xua tan đi mệt nhọc trong cuộc sống bằng tiếng cười

1 Cửa hàng Lopa
Phim cũ Việt Nam 1998 – Cửa Hàng Lopa là một bộ phim của điện ảnh Việt Nam những năm đầu tiên. Bộ phim kể về câu chuyện khởi nghiệp và thất bại của 2 ông chủ. Mời các bạn cùng đón xem

2 Chuyện nhà Mộc
Thấy đời sống của mình quá khổ cực, ông Mộc (Hải Điệp) bằng mọi giá muốn cho Mai (Như Trang) thi vào đại học, với hi vọng con gái mình nhờ vào mảnh bằng đó mà sau này khá hơn, cho nên ông không thích Cường (Xuân Bắc) ve vãn con gái mình. Trong khi đó mẹ Mai (Nguyễn Hòa) thì nghĩ con gái không cần học thêm nữa mà chỉ muốn Mai sớm lấy chồng.

Dốc hết túi tiền bán lợn và lúa, ông Mộc đưa Mai lên thành phố ghi danh cho con học thêm. Nhưng người thành phố thì không đơn giản và chân thật như ông nghĩ, kể cả các vị giáo sư trình độ giảng dạy của họ không có. Thấy con quá vất vả với việc học, lại có hiện tượng mê sảng giữa ban ngày, nên ông lại đưa Mai về tự học ôn ở nhà. Ông Mộc đã thay đổi thái độ với Cường.

3 Chiến dịch trái tim bên phải
Phim nói về một nhóm học sinh lớp 10 có tên là “nhóm Bát Quái” rất tinh nghịch nhưng cũng không kém phần thông minh. Cô giáo Hoài An (Hồ Ngọc Hà), một cô giáo trẻ mới về nhận lớp đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của các cô cậu học trò, và trở thành thần tượng của bọn trẻ. Bộ phim đưa ra một cách giải thích dí dỏm về nhu cầu thần tượng vốn dĩ là nhu cầu tự nhiên của lớp trẻ. Thần tượng lên ngôi không phải bằng sự lên lớp ra rả, mà bằng chính tính cách độc đáo để đám trẻ “tâm phục khẩu phục”. Cả một hội được thành lập gọi là “hội những thành viên hâm mộ cô Hoài An”, lúc nào cũng kè kè đi theo hộ tống cô giáo, đặc biệt có cả một chiến dịch được vạch ra nhằm…tìm người yêu cho cô. Và, chính trong sự thần tượng dễ thương và nghịch ngợm đến thế, không khí học tập lại trở nên sống động, tích cực hơn. Phim nhẹ nhàng, vui tươi nhưng không kém phần sâu sắc, thể hiện tâm lý tuổi mới lớn của tuổi học trò.

4 Thằng Bờm
Từ bài vè và các câu chuyện cười dân gian nổi tiếng, những nhà làm phim đã dựng lên chân dung thằng Bờm sống động trên màn ảnh. Thằng Bờm vừa tức cười vừa đáng thương và cũng rất đáng yêu nữa. Tức cười vì ngây ngô, đáng thương vì dốt và đáng yêu vì hồn nhiên và luôn nghĩ tới điều tốt. Thằng Bờm là một nhưng khiến chúng ta ngay sau những tràng cười sảng khoái là những suy ngẫm sâu xa về những trò cười không hề vô hại vẫn diễn ra đâu đó quanh ta, từ thời Thằng Bờm cho tới nay, và sẽ còn tiếp diễn nữa.

5 Khi vợ tôi có bầu
Khi vợ tôi có bầu, một bộ phim Việt Nam được dựng lên bởi bối cảnh thập niên cũ 90. Phim do Công ty CP Nghe Nhìn Thăng Long sản xuất. Bộ phim với nhiều chủ đề nóng mang tính thời sự, khi xem xong bộ phim, các bạn sẽ có những tiếng cười sảng khoái, những hình ảnh chân chất từ ngày xưa đều được mang đến qua mỗi khung cảnh, mỗi lời nói của các nhân vật trong phim. Khi vợ tôi có bầu – một bộ phim rất hay, rất ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng.

6 Ghen
Đúng như tiêu đề của bộ phim “Ghen”, vợ chồng sống với nhau sẽ có lúc va chạm, cãi vã nhau, đó là một chuyện bình thường. Bộ phim đã diễn tả về tình ghen của người vợ, mọi tình tiết trong phim đều diễn tả những khía cạnh cuộc sống hiện tại. Xem bộ phim, có lẽ những anh chồng có vợ hay ghen sẽ biết tự điều chỉnh mình để cho cuộc sống gia đình được đầm ấm và hạnh phúc.
Trong bộ phim, đạo diễn Phạm Thanh Phong đã sáng tạo ra nhiều chi tiết hài hước rất duyên, đặc biệt là cảnh Tháo cõng mẹ vợ đi trước với cậu em múa gậy theo sau, và nhiều cảnh vợ chăm sóc chồng của mình như một người mẹ chăm con. Mỗi tình tiết trong phim đều đã để lại dấu ấn khó quên trong mỗi người xem. Dù phim đã lâu nhưng mỗi khi người xem được xem lại đều thấy nội dung, ý nghĩa của phim qua mỗi phút xem.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN