Top 6 nguyên nhân khiến cho con gái đột ngột bị mất kinh

0
1079
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi tháng, con gái đều phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt đầy “sóng gió”. Tuy nhiên, một số người còn gặp phải tình trạng kinh nguyệt thất thường, không đến theo đúng dự tính. Việc đột nhiên mất kinh có thể là do chính những thói quen mà bạn thường hay mắc phải, từ đó làm ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản. Do đó, cùng tìm hiểu các nguyên nhân tiềm ẩn khiến con gái đột nhiên bị mất kinh trong kỳ kinh nguyệt để khắc phục ngay từ bây giờ nhé!

1 Chán ăn, hay bỏ bữa
Khi cơ thể bạn không được cung cấp đủ dinh dưỡng thì hormone estrogen sẽ không được sản xuất đủ, từ đó là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mất kinh nguyệt. Vậy nên, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình và ăn đủ các bữa trong ngày để giúp cơ thể cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết.

2 Cơ quan sinh dục chưa phát triển
Đôi khi một khiếm khuyết di truyền hoặc những phát triển tồi tệ trong quá trình còn là bào thai có thể dẫn đến vô kinh ở các cô gái trẻ. Buồng trứng bị hỏng hoặc cơ quan sinh sản hình thành kém dẫn đến việc cô gái đó không có kinh nguyệt hàng tháng.

Một khiếm khuyết trong hệ thống sinh sản có thể như cổ tử cung, âm đạo, hoặc không có tử cung, vì vậy quá trình sinh lí của kinh nguyệt không diễn ra vào đúng thời điểm.

3 Do căng thẳng quá mức
Theo các bác sĩ, tâm trạng căng thẳng gây ảnh hưởng rất lớn lên vùng dưới đồi. Đây là khu vực đặc biệt của não, vùng dưới đồi là nơi có nhiều hormone giúp điều tiết chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn làm việc quá căng thẳng hay đang đối diện với một bước ngoặt lớn, hoặc bất cứ một cú sốc nào khác trong cuộc sống… đó có thể là nguyên nhân gây tắt kinh đột ngột.

4 Mất cân bằng nội tiết tố nữ
Hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng kỳ kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt không đều. Theo đó, nội tiết tố nữ gồm estrogen và progesterone, có vai trò điều chỉnh chu kỳ “đèn đỏ”. Nhưng trên thực tế, cơ chế tiết hoóc môn trong cơ thể của chúng ta rất phức tạp khi bị yếu sinh lý. Các cơ chế này liên quan đến hoạt động tương tác của ba cơ quan: vùng dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng. Chỉ cần một trong các cơ quan này có vấn đề là kinh nguyệt của bạn sẽ bị ảnh hưởng ngay.

5 Giảm cân hiệu quả quá nhiều hoặc luyện tập thể thao quá sức
Điều này khiến nữ giới bị mất năng lượng, cơ thể bị căng thẳng cũng gây ức chế hành kinh, dẫn đến kinh nguyệt chậm.

6 Tác dụng phụ của một số loại thuốc
Nếu chị em phụ nữ đang sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày (thuốc nội tiết tố, thuốc chống đông máu, thuốc giảm cân, hoặc các loại thuốc chống rối loạn đông máu, an thần…) hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan he tinh duc cũng như thuốc tránh thai hàng ngày cũng là những yếu tố khiến chị em phụ nữ bị chậm kinh nguyệt.

7 Uống rượu
Uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến hóc-môn sinh sản và gây rối loạn kinh nguyệt. Một nghiên cứu của Nhật Bản năm 2012 phụ nữ uống rượu quá mức sẽ bị rối loạn kinh nguyệt và ít trứng dự trữ hơn đáng kể so với những người khác. Tình trạng này có thể dẫn đến vô sinh trong tương lai.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN