Top 6 nghề ngành điện tử viễn thông công nghệ thông tin hot nhất hiện nay

0
1167
Vật Phẩm Phong Thủy

Chọn ngành, chọn nghề là câu chuyện muôn thuở của nhiều bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, là trăn trở của nhiều thế hệ. Trong thời đại có nhiều biến động như hiện nay, lựa chọn cho mình một ngành nghề đã không dễ, xác định con đường sự nghiệp lâu dài còn khó khăn hơn. Để giúp các bạn trẻ và các ứng viên có nhu cầu tìm việc Mạng Việc Làm xin giới thiệu các nghề hot thuộc ngành điện tử viễn thông công nghệ thông tin

1 KỸ SƯ ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG
Nghiên cứu, sáng tạo các thiết bị điện tử viễn thông mới: Dựa trên những ứng dụng của xã hội nói chung và ngành Điện tử Viễn thông nói riêng, các nhà nghiên cứu, các kỹ sư Điện tử viễn thông phát triển các công nghệ mới, ứng dụng mới hữu ích và đơn giản hơn cho mọi người. Đây là lĩnh vực thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành, đem lại những sáng tạo mới, những phương thức liên lạc mới cho xã hội.

Lĩnh vực mạng viễn thông: Làm việc trong lĩnh vực này, kỹ sư Điện tử Viễn thông không chỉ làm chủ các thiết bị truyền tin trên toàn cầu mà còn nắm rõ hoạt động của các thiết bị định tuyến, chuyển mạch tổng đài, nối liền sợi dây liên lạc chính xác giữa hàng tỷ người trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, kỹ sư Điện tử Viễn thông còn phụ trách thiết kế, kiểm tra, bảo trì các hệ thống mạng, từ hệ thống mạng LAN trong gia đình, văn phòng tới hệ thống mạng trục tinh vi. Các hệ thống mạng này không những cần đơn giản, khoa học mà còn phải có khả năng chịu đựng trước những đợt tấn công của virus.

Lĩnh vực định vị dẫn đường: Sử dụng phổ biến trong các ngành hàng không và hàng hải. Chẳng hạn trong ngành hàng không, kỹ sư Điện tử Viễn thông làm việc trong các trạm kiểm soát không lưu đặt ở khắp nơi trên mặt đất. Thông qua hệ thống rađa như những con mắt vô hình luôn dõi theo các chuyến bay, chuyên viên trạm kiểm soát đưa ra những điều khiển, hướng dẫn chính xác, đảm bảo các chuyến bay cất cánh, hạ cánh an toàn, đúng tầm cao.

2 LẬP TRÌNH VIÊN
Về nghề lập trình: Công việc chính của lập trình viên là sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế, tạo ra những phần mềm, website, trò chơi cung cấp cho thị trường. Đây là nghề đang phát triển mạnh ở nước ta và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Các công ty phần mềm nghiên cứu, xây dựng, phát triển và cung cấp các phần mềm, các ứng dụng xây dựng website, games v.v… cho thị trường là điểm đến của các lập trình viên.

3 NGHỀ CHẾ TẠO, LẮP RÁP VÀ SỬA CHỮA PHẦN CỨNG
Về nghề chế tạo, lắp ráp và sửa chữa phần cứng: Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý. Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng đang hứa hẹn một nền công nghiệp hùng mạnh trong tương lai.

4 NGHỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Lập trình (thao khảo thêm trong bài giới thiệu về ngành Phát triển phần mềm): Công việc chính của lập trình viên là sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế, tạo ra những phần mềm, website, trò chơi cung cấp cho thị trường. Đây là nghề đang phát triển mạnh ở nước ta và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Các công ty phần mềm nghiên cứu, xây dựng, phát triển và cung cấp các phần mềm, các ứng dụng xây dựng website, games v.v… cho thị trường là điểm đến của các lập trình viên.

Chế tạo, lắp ráp và sửa chữa phần cứng: Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sửa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch, bộ vi xử lý. Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng đang hứa hẹn một nền công nghiệp hùng mạnh trong tương lai.

Thiết kế giải pháp tích hợp: Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức về cả phần cứng lẫn phần mềm, dựa trên yêu cầu cụ thể. Họ làm nhiệm vụ tại các công ty cung cấp giải pháp tích hợp hiện đang trên đà phát triển tại Việt Nam.

Quản trị hệ thông và an ninh mạng: Ngày nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều có hệ thống máy vi tính kết nối mạng. Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thông gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng, các cơ quan, doanh nghiệp v.v…

5 NGHỀ QUẢN TRỊ HỆ THỐNG VÀ AN NINH MẠNG
Về nghể quản trị hệ thống và an ninh mạng: Ngày nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều có hệ thống máy vi tính kết nối mạng. Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng, các cơ quan, doanh nghiệp v.v…

6 NGHỀ THIẾT KẾ GIẢI PHÁP TÍCH HỢP
Về nghề thiết kế các giải pháp tích hợp : Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức về cả phần cứng lẫn phần mềm, dựa trên yêu cầu cụ thể. Họ làm nhiệm vụ tại các công ty cung cấp giải pháp tích hợp hiện đang trong đà phát triển tại Việt Nam.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN