TOP 6 mẹo phong thủy đem lại tiền tài cho ngôi nhà bạn

0
1727
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong phong thủy, có những cách bày trí hoặc những vật phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn thu hút tài lộc, bình an cho bản thân và gia đình. Điểm qua 6 mẹo phong thủy giúp đem lại tiền tài cho ngôi nhà của bạn dưới đây nhé!

1. Treo tranh rừng cây

Hình ảnh của rừng, công viên hoặc màu xanh lá cây rực rỡ sẽ mang lại năng lượng phong thủy cho bạn. Bạn cũng có thể treo những hình ảnh của cảnh quan thiên nhiên với màu nâu chủ đạo – từ những bãi biển, đồi cát, ngọn núi…

2. Đồng tiền xu

Tiền xu được đúc hình tròn tượng trưng cho trời, giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài, đất trong tượng trưng cho sự thịnh vượng. Vì vậy, treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ, sau đó treo lên các cửa ra vào sẽ giúp giữ được năng lượng tiền bạc trong nhà. Dùng 9 hoặc 6 đồng tiền xu cho cửa chính và những cửa còn lại thì treo số lượng ít hơn.

3. Tỳ Hưu

Tỳ hưu là một trong những người con của rồng, là linh vật được coi có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ Hưu lại có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Rất nhiều người đồng ý rằng màu sắc có độ ảnh hưởng nhất định đến sự may mắn, hưng thịnh của gia chủ. Khi chọn các đồ dùng, màu sơn nhà cửa, người ta đều chú ý chọn những màu phù hợp tuổi tác, vận mạng của mình. Ví dụ, những người có mạng Hỏa (đại diện cho yếu tổ lửa) thường chọn những gam màu xanh (Mộc – có ý nghĩa phù trợ cho Hỏa, vì cây cháy đi thì sinh Hỏa), hoặc chọn gam màu đỏ (Hỏa, tức là hai ngọn lửa hòa cùng với nhau thì sẽ thực sự hùng mạnh). Đối với các vật dụng trong nhà như rèm cửa, khăn trải bàn hay màu sơn tường,… bạn nên cố gắng chọn lựa những màu sắc thích hợp để đem lại may mắn về tiền tài cho mình nhé! Tuy nhiên, tránh sử dụng những gam màu quá nổi như đỏ tươi, tím biếc,… để làm gam chủ đạo vì nó sẽ tăng nhiệt độ cho ngôi nhà.

5. Trồng thêm cây xanh trong nhà

Bố trí thêm các loại cây xanh trong nhà không chỉ giúp cho không gian nhà bạn thêm tươi mát, xinh đẹp mà về mặt phong thủy nó còn có ý nghĩa phù trợ cho bạn. Có nhiều vận mạng khác nhau, do đó việc chọn cây cũng phải phù hợp với tuổi tác, cung hoàng đạo. Những loại cây như kim tiền, phát tài, phất dụ, mẫu đơn,… là những loại được rất nhiều người yêu mến và coi trọng vì ý nghĩa phong thủy của nó.

6. Sử dụng nhiều đồ vật tượng trưng cho yếu tố thủy

Dân gian quan niềm hành Thủy là yếu tố đại diện cho sự phú quý, giàu sang về tiền bạc. Trong nhà, bạn có thể dụng những đài phun nước nho nhỏ, hòn non bộ hoặc gương soi để mang lại tài lộc cho bản thân. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nguồn nước phong thủy trong nhà bạn phải luôn sạch sẽ và tươi mới. Ví dụ, trong nhà có hòn non bộ, bạn phải thường xuyên vệ sinh nguồn nước cho sạch sẽ, khơi thông ách tắc. Việc làm này cũng giống như bạn dọn đường để tiền của chạy vào nhà vậy.

7. Chú ý sắp xếp đồ vật trong khu tài lộc của ngôi nhà

Các nhà phong thủy quan niệm mỗi ngôi nhà đều có khu vực tài lộc khác nhau, để biết chính xác khu vực tài lộc trong nhà mình nằm ở đâu, bạn có thể nhờ đến các thấy phong thủy. Có nhà có khu tài lộc nằm ở phòng khách, có nơi nằm ở phòng bếp, hành lang,… Nhưng đa số là ở phòng khách. Tại khu vực tài lộc, bạn hãy trang trí những bức tranh, đồ vật có hình vuông (địa diện cho Thổ), hình chữ nhật (đại diện cho Mộc) hoặc hình lượn sóng (đại diện cho Thủy nhé!). Những mảnh giấy gián tường hoặc bức tranh là gợi ý dành cho bạn. Thêm vào đó, hãy nhớ luôn giữ gìn cho khu vực tài lộc gọn gàng, sạch sẽ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN