Top 6 lý do nên uống nước ấm ngay sau khi thức dậy

0
1000
Vật Phẩm Phong Thủy

Nước là thành phần chính, chiếm hơn 70% trong cơ thể và là môi trường cần thiết cho mọi cơ quan cũng như các hoạt động sinh học diễn ra bình thường. Chúng ta thường uống nước khi khát hoặc sau mỗi bữa ăn nhưng có thể không biết rằng uống nước khi mới ngủ dậy sẽ giúp làm sạch đường ruột, thải trừ chất cặn bã và thanh lọc các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, uống nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch và rất nhiều tác dụng khác.

6 lợi ích của việc uống nước ấm vào mỗi buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy được liệt kê sau đây sẽ thôi thúc bạn áp dụng ngay buổi sáng ngày mai.

1 Tăng cường hệ miễn dịch
Nước tạo ra môi trường giúp mọi cơ quan và các quá trình sinh học diễn ra bình thường. Ngoài ra, uống nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức giấc còn giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Người Nhật thường xuyên uống 4 cốc nước ấm vào mỗi sáng ngay sau khi ngủ dậy hoặc trước 30 phút ăn sáng. Phương pháp này giúp họ có một sức khỏe dẻo dai và hoạt động hiệu quả trong suốt một ngày làm việc dù bị huyết áp cao.

2 Làm chậm quá trình lão hóa
Độc tố tích tụ lâu dài trong cơ thể khiến da xấu và lão hóa nhanh hơn. Thói quen uống nước ấm sau khi thức dậy giúp cơ thể giải độc tố tích tụ, tăng độ ẩm cho da sáng mịn, đầy sức sống.

3 Giảm tình trạng táo bón
Các triệu chứng khó chịu của táo bón có thể được cải thiện đáng kể nếu bạn bắt đầu thói quen uống nước ấm đầu ngày. Đa số nguyên nhân táo bón bắt đầu từ việc cơ thể thiếu nước, ngồi nhiều. Tập thói quen uống nước trước khi ăn sáng để cơ thể đủ nước, tăng vận động ruột giảm nguy cơ đau dạ dày.

4 Tăng cường trao đổi chất
Nếu đang có một chế độ ăn khoa học, bạn nên thực hiện thêm hành động này vào mỗi sáng sẽ giúp tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể lên 25% (Boschmann M. et al. Water-induced thermogenesis. J Clin Endocrinol Metab. 2003). Tăng cường quá trình trao đổi chất sẽ giúp tiêu hóa nhanh các thức ăn và giúp ăn ngon miệng hơn.

5 Giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể
Khi bạn uống nước, nước thúc đẩy nhu động ruột. Khi uống nước vào buổi sáng lúc đói, bạn sẽ loại bỏ được tất cả những độc tố trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái. Uống nhiều nước có thể giúp tăng cường sản xuất các tế bào cơ và tế bào máu mới.

6 Ngăn chặn và chữa một số bệnh
Sỏi thận bàng quang, ợ chua khó tiêu, đau đầu, bệnh đường ruột,… Là các căn bệnh mà bạn có thể chữa và ngăn chặn bằng thói quen uống nước vào buổi sáng. Khi bạn uống nước vào sáng sớm, sẽ kích thích đường ruột bạn hoạt động tốt và thải các chất độc ra bên ngoài, lượng máu được tuần hoàn tốt nên các chứng đau đầu sẽ không còn. Ngoài ra, thói quen uống nước sớm sẽ giúp độ axit trong dạ dày ổn định, bệnh ợ chua sẽ tan biến, giảm nguy cơ hình thành sỏi thận, bệnh trĩ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN