Top 6 lợi ích của vitamin E đối với sức khỏe

0
1852
Vật Phẩm Phong Thủy

Vitamin E là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi các hư tổn. Ngoài ra lợi ích của vitamin E còn là ngăn cản các tác động có hại của quá trình chuyến hóa trong cơ thể, của các gốc tự do và sự xâm hại của vi khuẩn bên ngoài. Vitamin hòa tan trong chất béo, có nghĩa là nó được lưu trữ trong cơ thể và sử dụng khi cần thiết.

Chính quá trình tích lũy các chất chuyển hóa cùng với sự tổn thương của tế bào lâu dần sẽ dẫn đến quá trình lão hóa trong cơ thể hoặc trở thành tác nhân có thể gây ra cá nguy cơ về các bệnh lý về tim mạch, ung thư. Vì vậy việc bổ sung vitamin E góp phần chống lão hóa, và có khả năng đẩy lùi nguy cơ một số bệnh lý mãn tính.
Rất khó trong việc hấp thụ đầy đủ vitamin E cần thiết đối với chế độ ăn uống thông thường mặc dù việc bổ sung vitamin E từ nguồn thực phẩm thì không có rủi ro và gây hại gì. Do vậy bạn có thể cân nhắc đến việc bổ sung vitamin E ngoại sinh.

Vitamin E là một phương pháp vô cùng an toàn giúp cho hầu hết những người khỏe mạnh khi bạn uống hoặc bôi lên da.

1 Dưỡng ẩm cho da
Ngoài việc là một thành phần không thể thiếu ở nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, Vitamin E còn được sử dụng trong việc dưỡng ẩm cho làn da của bạn, đặc biệt là ở vùng mắt và môi là hai vùng da nhạy cảm nhất và cải thiện rõ với các nếp nhăn rất tốt cho việc chăm sóc da.

2 Tim
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ đủ vitamin E làm giảm nguy cơ đau tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nói chung. Hãy cung cấp đủ lượng vitamin E hàng ngày để cho tim mạch được khỏe mạnh. Ăn các sản phẩm giàu vitamin E như các loại hạt hướng dương, hạnh nhân, đậu phộng và rau xanh.

3 Cân bằng Cholesterol
Cholesterol là một chất tự nhiên do gan và theo yêu cầu của cơ thể đối với các chức năng phù hợp của các tế bào, dây thần kinh của bạn, và hormone. Khi nồng độ cholesterol trong trạng thái tự nhiên, được cân bằng, bình thường và khỏe mạnh. Khi nó bị ôxi hóa, nó trở nên nguy hiểm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin E đóng vai trò như một chất chống oxy hóa bảo vệ để chống lại quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này là do vitamin E có thể chống lại các gốc tự do trong cơ thể, dẫn đến quá trình oxy hóa cholesterol rất tốt cho việc giảm cân hiệu quả.

4 Chống gốc tự do và ngăn chặn phát triển của bệnh
Các gốc tự do chống lại và phá vỡ các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể của bạn và điều này có thể dẫn đến bệnh tim và ung thư. Những phân tử này tạo thành một cách tự nhiên trong cơ thể của bạn và có thể gây ra tấn công nghiêm trọng khi nó tăng tốc hoặc bị ôxy hóa. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà có sức mạnh để giảm tấn công gốc tự do, chống viêm và do đó để giúp cho quá trình lão hóa tự nhiên chậm trong các tế bào của bạn và chống lại các vấn đề sức khỏe như bệnh tim. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E có thể làm tăng đáng kể khả năng miễn dịch, giúp ngăn ngừa cả bệnh thông thường và điều kiện nghiêm trọng hình thành.

5 Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Đối với bệnh nhân Alzheimer thì lợi ích của vitamin E là làm chậm sự suy giảm trí nhớ. Ngoài ra đối với tình trạng thiếu máu thì vitamin E cũng có tác động đến việc hình thành hồng cầu.

Có một số bằng chứng cho thấy vitamin E có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

6 Tốt cho thần kinh
Những phương pháp điều trị liên quan đến những tổn thương thần kinh nhận được những lợi ích của vitamin E. Các chuyên gia khuyên rằng việc uống vitamin E (alpha-tocopherol) trước và sau việc điều trị bằng hóa trị cisplatin có thể giúp giảm nguy cơ tổn thương dây thần kinh. Hơn nữa việc bổ sung vitamin E còn đem lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa việc ảnh hưởng của hóa trị đến các mô xung quanh giúp tăng khả năng quan he tinh duc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN