Top 6 loài ma đáng sợ nhất xuất hiện trong phim truyện

0
715

Bạn có tin trên đời này có hay không? Bạn đã từng gặp bao giờ chưa? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem trên thế giới có những loại nào đáng sợ nhé.

1. Thây ma
Thây ma là các xác chết được hồi sinh bằng những phương pháp bí ẩn, ví dụ như bằng ma thuật, gây ra nhiều nỗi kinh hoàng cho con người.

2. Ma cà rồng
Đây là những con ma có hình người với đôi răng nanh nhọn hoắt, tồn tại bằng cách cắn vào cổ các sinh vật sống, đặc biệt là con người để hút máu từ động mạch. Đã có lúc rất nhiều người châu Âu tin vào ma cà rồng và những vụ tấn công người kinh hoàng của sinh vật huyền thoại này.

3. Ma sói
Ma sói là loại ma cũng ở Châu Âu nhưng sống vào thời cổ đại. Do bản năng hoặc do bị lời nguyền mà ma sói có khả năng biến thành con sói hoặc biến thành nửa người nửa sói. Ma sói thường săn mồi vào ban đêm, đặc biệt vào các dịp trăng tròn ma sói sẽ biến hình. Tiếng kêu của ma sói rất đáng sợ khiến người nghe cảm thấy khiếp đảm, muôn vật sợ hãi. Phần lớn mọi người có thể nhìn thấy ma sói qua các bộ phim kinh dị hoặc qua những câu chuyện truyền miệng rồi tưởng tượng ra. Cũng có rất nhiều người xem chúng qua hình ảnh trên mạng.

4. Ma lai
Chắc hẳn các bạn sẽ không thể quên những câu chuyện kinh dị về ma lai mà thời thơ ấu hay được nghe ông bà ta kể lại đúng không nào? Đó là loài ma ghê rợn nhất ở nước ta, thường sống trong rừng trên các vùng núi Tây Nguyên. Ban ngày ma lai giống người thường, đến tối thì cái đầu bay đi kéo theo ruột gan phèo phổi để tìm ăn phân và nội tạng người hoặc động vật. Nếu đã ghét ai thì ma lai sẽ hành hạ người đó tới chết.

5. Ma cương thi
Nếu bạn là một người thích phim Hồng Kông thì những hình ảnh về ma cương thi chắc đã không còn xa lạ. Cương thi được biết đến như một xác chết biết đi trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Khi một người vừa chết nhưng trong lòng còn nhiều oán hận hoặc xác chết sau khi bị yểm bùa và bị chôn một thời gian dài mà không thối rữa sẽ bị biến thành cương thi. Ma cương thi nằm trong quan tài hoặc ẩn núp tại những nơi tối tăm như hang động, đến đêm thì đi lại lang thang với hai cánh tay duỗi thẳng về phía trước, giết chết mọi sinh vật sống mình bắt gặp để hấp thụ sinh khí.

6. Ma cổ dài (Rokurokubi) ở Nhật Bản
Đó là những con yêu nữ với cái cổ dài và mềm dẻo, linh động. Ma cổ dài trông như người bình thường vào ban ngày, nhưng vào ban đêm thì vươn dài cổ ra để gây hoảng sợ hoặc bí mật theo dõi người khác, thường là ở các thành phố xa hoa và ăn chơi.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN