Top 6 dự án độ thị cao cấp hot nhất trên thế giới hiện nay

0
1672
Vật Phẩm Phong Thủy

Đến năm 2050, khoảng hai phần ba dân số thế giới sẽ sống ở thành thị, tăng gấp rưỡi so với hiện nay. Để thích ứng với dân số tăng lên, các trung tâm đô thị đều chú trọng đến việc chuẩn bị cho tương lai thông qua cải tiến cơ sở hạ tầng, đổi mới công nghệ, hoạch định chính sách, bảo vệ môi trường và các chiến lược khác.

1 A Design Built on the Past — Offenbacher Hafen

Được xây dựng lại từ một cảng công nghiệp bị ô nhiễm, bờ sông nhạy cảm về mặt sinh thái này ở Frankfurt là một ví dụ để làm theo. Các khu công nghiệp cũ thường được coi là các lỗ đen của các thành phố của chúng ta – những nơi không ai đi. Dự án này kết hợp lịch sử của thành phố và đưa nhân vật vào khu vực mới phát triển. Nó đại diện cho sự sáng tạo của một kết nối bị mất với thành phố.

căn hộ forest city

2 Economically Viable — Tel Aviv Port

Chúng ta phải luôn luôn nhớ rằng chi phí là khá quan trọng. Thiết kế cần phải đáp ứng các khả năng kinh tế để được xây dựng. Cảng Tel Aviv của Israel, cực kỳ đơn giản, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dùng, mà còn đáp ứng nhu cầu của người dùng kinh tế. Các lát gỗ, kết nối với các bộ phận khác của thành phố, các yếu tố ánh sáng để sử dụng ban đêm, và cảm giác không gian vô hạn tạo ra một nơi đơn giản cho tất cả mọi người.

3 Where Space Becomes a Place — Klyde Warren Park

Nhà triết học vĩ đại Heidegger đã từng nói rằng “những nơi làm cho nó có thể cho một không gian để tồn tại, và nhân vật nổi bật của những nơi đang tập hợp và ở bên nhau.” Klyde Warren Park ở Dallas, Texas là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Một công viên đô thị được xây dựng trên đường cao tốc hiện có, nó đã được mọi người hoan nghênh ngay bởi vì nó cung cấp nhiều hoạt động và tiện nghi, chẳng hạn như công viên dành cho trẻ em với các tính năng nước, phòng đọc sách, nhà hàng và bãi cỏ sự kiện.

forest city vietnam

4 The Element of Surprise — Madrid Rio project

Thiết kế đô thị có sức mạnh để làm tôi kinh ngạc mỗi khi tôi nhìn thấy chúng đặc biệt hấp dẫn. Một thiết kế tuyệt vời có sức mạnh làm bạn ngạc nhiên lặp đi lặp lại. Đây là trường hợp với thiết kế Madrid Rio, một dự án lớn về quy mô, nhưng rất theo ngữ cảnh trong từng phần nhỏ của nó. Cầu dành cho người đi bộ, công viên, cây thông, hệ thống phân cấp không gian và nhiều độ cao khác nhau chỉ là một số trải nghiệm đa dạng mà thiết kế này cung cấp. Và trong khi quy mô khá lớn, các nhà thiết kế đã nghĩ đến các chi tiết cụ thể làm cho những không gian này trở nên tuyệt vời bất kể bạn đã ghé thăm bao nhiêu lần.

5 Mix and Match — A’beckett Urban Square

Những nhà tư tưởng vĩ đại như Jane Jacobs đã luôn luôn tuyên bố rằng để có những khu dân cư tuyệt vời, phải có sự pha trộn giữa không gian, khí quyển và văn hóa. Quảng trường đô thị A‘beckett ở Melbourne, Úc cung cấp điều đó. Chuyển đổi một trang web trống vào một điểm sôi động, thiết kế đô thị này đã mang sức chịu đựng đến khu phố. Một loạt các cơ sở và hoạt động tập hợp một sự đa dạng của những người tương tác với nhau. Thực tế là hầu hết các đồ nội thất đô thị là demountable tạo ra cơ hội cho sự linh hoạt và làm cho không gian thậm chí còn thân thiện với người dùng hơn.

6 FOREST CITY Malaysia

Dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

dự án forest city

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN