Top 6 điều phải làm để rước lộc vào nhà ngày Tết

0
2037
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi khi xuân đến , người ta thường hay bảo nhau đi hái lộc để mong muốn gia đình và bản thân có được một năm bình an và thịnh vượng . Vây cách nào để rước lộc vào nhà chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé.

1.Tảo mộ
Vào khoảng thời gian từ 23 đến 30 tháng chạp con cháu thường đi thăm mộ tổ tiên để sửa sang, dọn dẹp để bày tỏ lòng hiếu thảo và mời vong linh tổ tiên về với con cháu.

Và đặc biệt vào ngày đàu tiên năm mới , đi tảo mộ với gia đình sẽ gặp được may mắn và sức khỏe cho gia đình.

2.Xông đất
Xông đất cũng là một phong tục rất quan trọng của người Việt Nam vì họ quan niệm rằng, người xông đất sẽ quyết định cả một năm vui vẻ, phát đạt hay không may mắn cho gia đình của mình. Vì thế, họ thường mời những người có vận may, có tuổi hợp với chủ nhà đến xông đát vì họ tin rằng, người đó sẽ mang may mắn, điềm lành trong suốt cả một năm. Người xông đất phải ăn mặc chỉnh tề, sau đó phải đi hết 1 vòng quanh nhà với hi vọng may mắn sẽ luôn tràn ngập cho cả gia đình.


3.Chúc Tết
Vào ngày mồng hai trở về , người Việt Nam có phong tục đi chúc Tết họ hàng, bạn bè và những người thân quen của mình. Những lời chúc của mọi người sẽ giúp cho cả năm của bạn được nhiều may mắn.

4.Đi lễ chùa
Các tăng ni, phật tử và mọi người thường đi lễ chùa cầu may vào dịp tết, đầu năm mới. Cầu xin đức phật từ bi hỉ xả phù hộ cho gia đình, bạn bè, cho những người thân yêu một năm đủ đầy, hạnh phúc, và gặp nhiều may mắn.Người ta thường hay xem xăm để biết được vận mệnh trong năm của mình thế nào.

5.Mua muối đầu năm
Từ xưa dịp cuối năm các mẹ các bà thường chuẩn bị cơi trầu thật đầy đủ. Dĩ nhiên không thể thiếu vôi cho miếng trầu thêm đậm đà. Rồi mỗi sáng mùng 1 Tết khi thấy cô hàng muối rao qua nhà, các bà các mẹ sẽ gọi lại để mua thêm ít mặn mà cho gia đình một năm thêm mặn mà bền chặt. Vì thế ông bà mình thường có câu ” Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” giúp cả năm luôn được may mắn và ấm êm.


6.Hái lộc

Hái lộc đầu xuân là một nét đẹp trong ngày Tết truyền thống của người Việt. Người dân Việt Nam thường đi hái lộc vào đêm giao thừa hoặc sáng mồng một để cầu một năm mới luôn may mắn và viên mãn, rước lộc về nhà.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN