Top 5 món quà cắm kị tặng nhau trong những ngày tết

0
11983
Vật Phẩm Phong Thủy

Vào những ngày tết , người ta thường hay chọn quà để tặng biếu cho người thân , cấp trên … Và hãy tránh xa những món quà này nếu không muốn bị trả lai.

1.Hạt tiêu
Hạt tiêu là món quà bạn tuyệt đối không nên tặng và đây là điều cấm kị trong cái Tết của người miền Nam. Cũng giống như mâm ngũ quả ngày Tết, người miền Nam thường hiểu theo cách nói lái nên hạt tiêu có nghĩa là tiêu tán, tiêu tan…Vì thế đặc biệt là những người làm kinh doanh, hạt tiêu sẽ mang lại những mất mát, tổn thất về kinh tế, tài chính cho họ.


2.Dao, kéo, nĩa
Theo quan niệm xưa, dao kéo nĩa mang đến những điều xung khắc và nguy hiểm luôn rình rập. Tuy là những bộ dụng cụ ăn sang trọng hay đẹp mắt đi chăng nữa cũng không nên chọn chúng làm quà tết. Người nhận sẽ không cảm thấy vui vẻ chút nào mà tấm lòng tốt còn bị hiểu theo nhiều ý nghĩa sai lệch.


3.Đồng hồ
Đồng hồ thường tượng trưng cho thời gian. Khi nhận được món quà này, một số người sẽ nghĩ rằng thời gian của họ sắp hết. Theo tiếng Hoa, “đồng hồ” đọc là “zhong”, làm người ta liên tưởng đến cái chết hoặc sự kết thúc.


4.Cá mực
Không chỉ dịp đầu năm mới mà kể cả những ngày đầu tháng trong năm, mọi người cũng thường kiêng ăn mực vì nhiều người quan niệm, mực sẽ mang đến sự đen đủi. Do vậy vào đầu năm, bạn không nên tặng mực cho bạn bè hay người thân.


5.Cà phê
Giống như mực có màu đen, cà phê có màu nâu đen thể hiện sự không may mắn, không tốt nên hãy tránh làm quà biếu trong ngày Tết. Nhiều dịch vụ gói quà thường cho cả cà phê vào trong giỏ quà Tết trông rất đẹp và khá sang trọng nhưng nếu bạn có nhu cầu đặt giỏ quà đem biếu tặng, hãy nhớ dặn người gói không cho cà phê vào.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN