Top 6 điểm du lịch nổi tiếng ở Yangon Myanmar nên đến một lần trong đời

0
1373
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những thành phố bận rộn và thú vị nhất của Myanmar, Yangon xứng đáng là nơi để bạn đặt chân đến du lịch vào kỳ nghỉ. Một thành phố có đầy đủ mọi điều thú vị để bạn chiêm ngưỡng và thỏa mãn lòng khám phá. Với các tòa nhà, những con đường rợp bóng cây, hồ nước và công viên trung tâm,…Cùng với sự nhộn nhịp đó, là những địa điểm du lịch linh thiêng từ các ngôi chùa có hàng nghìn năm tuổi vẫn còn trường tồn đến ngày nay.

1 Chùa Shwedagon (Shwedagon Pagoda)
Nằm ở trung tâm của thủ đô cũ Yangon, bảo tháp lấp lánh Shwedagon chào đón bạn với một dấu chấm than màu vàng. Đây là ngôi chùa linh thiêng nhất của tất cả các địa điểm Phật giáo tại Myanmar. Ngôi chùa có tuổi đời 2500 năm, tương truyền ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời. Được xem là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar.
Trong sự nhộp nhịp của Yangon thì ngôi chùa này nằm yên tĩnh và trang trọng, sẽ rất phù hợp cho những người tìm kiếm sự yên tĩnh trong một thành phố đông đúc.

2 Chùa Sule (Sule Pagoda)
Giữa sự nhộn nhịp của thành phố Yangon, giữa những tòa nhà thời thuộc địa như tòa án tối cao, hội trường thành phố. Có một ngôi chùa nhỏ mang tên Sule Paya. Ngôi chùa này không chỉ là một địa điểm tôn giáo mà còn là một mốc lịch sử tại Yangon.

Nếu để ý kỹ, dường như dù bạn có đi bất kỳ con đường nào nơi thành phố, thì điểm cuối cùng vẫn dẫn về ngôi chùa Sule này. Theo truyền thuyết, chùa được xây dựng trong suốt cuộc đời của Đức Phật Gautama, khoảng 2.500 năm trước đây.

3 Công viên thiên nhiên Kandawgyi ( Kandawgyi Nature Park)
Yangon nằm vốn nhộn nhịp, xô bồ, hầu như chẳng bao giờ bạn thấy được một khoảnh khắc yên tĩnh của thành phố này. Nhưng cũng không hẳn nơi nào cũng vậy, nằm trong Yangon, ngược lại hoàn toàn với vẻ sôi động ngoài kia, thì công viên Kandawgyi lại mang một màu xanh cây lá tốt tươi và yên tĩnh đến lạ.

Vườn Kandawgyi hay công viên thiên nhiên Kandawgyi nằm trên đường Natmauk và đường Kandawgyi Kanpat. Các hồ Kandawgyi nằm yên tĩnh, phản chiếu ánh màu sắc bầu trời. Với ngọn tháp vàng của chùa Shwe Dagon trên đỉnh của các rừng xanh dọc hai bên bờ sông. Những sân chơi và khu dã ngoại cũng là một địa điểm ưa thích của bạn và gia đình. Nên bạn có thể lập kèo đi picnic để quên đi những thứ bộn bề ngoài kia.

4 Tượng Phật nằm (Chaukhtatgyi Paya )
Chaukhtatgyi Paya còn được gọi là Đức Phật mắt ngọt, đây là một tuyệt tác Phật nằm dài 65m và cao 16 mét. Thực ra, từ đầu đã có một bức tượng Phật đứng cùng một chỗ nhưng khoảng 50 năm trước bị rơi đổ nên cuối cùng được thay thế bằng một phiên bản ngả.

Nằm ở phía đông bắc của Shwedagon Đức Phật được nằm trong một nhà kho kim loại có mái che lớn. Bức tượng với khuôn mặt điềm tĩnh, đôi mắt kính, một chiếc vương niệm nạm kim cương và đá quý khác được đặt trên đầu. Bàn chân được khắc chữ.

5 Chùa Botahtaung (Botahtaung Pagoda)
Được xem là một trong ba địa điểm thờ lớn nổi tiếng ở thành phố Yangon, ngoài Shwedagon, Sule. Chùa Botahtaung mang trong mình những nét quyết rũ kỳ quặc và đặc thù riêng của nó. Nằm bên sống trung tâm thành phố, đây là một ngôi chùa tôn kính cao nhất với 40 mét, một di tích thiêng liêng gắn với sợ tóc của Đức Phật.

Được xây dựng vào khoảng 2.500 nằm trước đây bởi người Môn. Trong chiến tranh thế giới thứ hai đã bị phá hủy khi bị ném bom vào bến cảng gần đó. Nhưng vào năm 1948, thì ngôi chùa này bắt đầu được xây dựng và thiết kế lại. Botataung có nghĩa là 1.000 nhà lãnh đạo quân sự. Tên này được bắt nguồn từ một sự kiện diễn ra hơn 2.000 năm trước. Được đặt tên sau khi hàng ngàn thủ lĩnh quân sự hộ tống xá lợi tóc đầu tiên của Đức Phật mang từ Ấn Độ.

6 Vườn sở thú Yangon (Yangon Zoological Gardens)
Nằm bên cạnh Kandawgyi Lake, vườn sở thú Yangon làm bạn thoát khỏi những hối hả của thành phố. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Đây là một trung tâm vui chơi giải trí ở trung tâm của Yangon. Trên diện tích 69,25 hecta, vườn thú được ghi nhận một trong những địa điểm sưu tập lớn động vật hoang dã và hệ thực vật, động vật kể từ khi nó được mở cửa năm 1906 cho đến nay.

Vườn thú được gọi với cái tên là công viên Victoria Memoria vào năm 1901 nhằm để vinh danh Nữ hoàng Victoria. Chính thức đổi tên thành Yangon Zoological Gardens (vườn thú Yangon) vào năm 1951. Ngày nay sở thú này là một trong những điểm thu hút khách du lịch và người dân thành phố.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN