Top 6 cách làm thoáng không gian cho lối đi hẹp trong nhà

0
2599
Vật Phẩm Phong Thủy

Không chỉ dừng lại ở tác dụng mở rộng lối đi “khiêm tốn” trong ngôi nhà nhỏ của bạn, những mẹo nhỏ dưới đây còn khiến không gian nhà bạn trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn.

1 Gạch lát có đường viền
Theo các kiến trúc sư, việc đơn giản mà cũng tặng hiệu ứng “nhân rộng” không gian cho lối đi nhiều nhất đó là chọn lựa gạch lát với hoạ tiết là các đường viền hay hình vuông nhỏ và nhớ là chúng đều mang màu sắc tươi sáng giúp nội thất đẹp hơn.

2 “Đa chức năng hóa” lối đi
Ngoài ra, việc bố trí thêm một vài món đồ nội thất nhỏ gọn ở hai bên tường lối ra vào sẽ có thể “lừa” mắt người nhìn khiến họ tưởng như đang ở trong căn phòng nào đó chứ không phải hành lang. Như vậy hành lang nhà bạn vừa đỡ đơn điệu mà còn có thêm chức năng trang trí.

3 Sơn tường ấn tượng ngay lối ra vào
Không những giúp quên đi cảm giác chật hẹp của lối đi, đây còn là biện pháp gây ấn tượng mạnh cho ngôi nhà của bạn, những người đặt chân vào đây cũng sẽ chỉ chú ý đến những hoạ tiết và cách trang trí nội thất thú vị này mà thôi.

4 Diện tích lối đi
Bất luận diện tích nhà của bạn ra sao, lối đi vẫn là nơi trọng yếu để nạp khí cho ngôi nhà nên cần cố gắng thiết kế rộng rãi một chút. Tác dụng của lối đi là để ngăn cản khí từ bên ngoài “xông vào” và đẩy khí trong nhà thất thoát khiến chủ nhân dễ hao tài tốn của.

Do đó, lối đi thông thoáng sẽ càng giúp tài khí hội tụ trong nhà lâu hơn và thịnh vượng hơn, nếu diện tích quá nhỏ hẹp sẽ tạo cảm giác gò bó, tài lộc suy yếu.

5 Chú ý khi lắp la phông ở lối đi
Nếu bạn thiết kế cả la phông cho lối đi thì không nên lắp quá thấp sẽ gây cảm giác ức chế. Trong phong thủy, đây là biểu tượng không cát tường, nó tượng trưng cho người trong nhà luôn bị áp bức, tranh chấp và khó có tiền đồ.

La phông ở lối đi nên cao một chút để giúp không khí lưu thông, tài vận tăng lên đáng kể nhưng cũng không nên quá cao gây mất cân đối cho chỉnh thể ngôi nhà, khiến các thành viên cảm giác chông chênh, cuộc sống như thiếu điểm tựa.

6 Bài trí thêm gương lớn
Đơn giản hơn bạn tưởng, một chiếc gương cũng là quá đủ để làm thoáng lối đi trong nhà bạn khi thiết kế nội thất. Không gian sẽ thoáng đãng và có phần đỡ bí bách hơn nhờ sự phản chiếu của chiếc gương đấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN