Top 6 cách giúp hạn chế bớt tiếng ồn cho nhà nằm gần đường lớn

0
1346
Vật Phẩm Phong Thủy

Tiếng ồn – Vấn đề chung mà các hộ dân cư sinh sống tại trung tâm thành phố luôn phải chịu đựng. Điều này rất ảnh hưởng đến sức khoẻ và tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của các hộ dân cư. Do đó, trong chia sẻ ngắn dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn sưu tầm những cách khắc phục hiệu quả để “giải cứu” căn phòng của mình khỏi những tác động từ các loại tiếng ồn và cũng để bạn không phải mệt mỏi, “đinh tai nhức óc”.

1 Dùng tấm ốp tường
Các loại tấm ốp tường làm bức tường trở nên xù xì, có độ nhám nhất định là cách được nhiều gia chủ sử dụng để bảo vệ căn nhà của mình khỏi tiếng ồn bên ngoài. Một lợi ích khác của việc dùng tấm ốp tường là giúp căn phòng trở nên sinh động, ấm áp và theo đúng phong cách nội thất đẹp mà chủ nhà yêu thích.

2 Sử dụng thảm trải sàn
Để giảm tiếng ồn, giải pháp đơn giản nhất là sử dụng thảm trải sàn trong nhà. Thảm trải sàn giúp làm giảm âm thanh từ các bước chân. Những tấm thảm dày và xù xì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

3 Làm tường ngăn
Làm tường ngăn nhà thành 2-3 phòng nhỏ sẽ giúp tiếng ồn không truyền từ phòng nọ sang phòng kia và đảm bảo được sự riêng tư của các thành viên trong nhà khi thiết kế nội thất.

4 Sử dụng rèm cửa
Ngoài tác dụng ngăn ánh nắng chói chang từ bên ngoài chiếu vào nhà, những tấm rèm cửa còn giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài làm phiền mọi người trong gia đình bạn còn có thể trang trí nội thất.

5 Dùng cửa kính cách âm
Hiện nay, có rất nhiều loại cửa kính có bổ sung thêm tính năng cách âm. Cửa cách âm bao gồm 2 tầng cửa để ngăn cách âm thanh. Cánh cửa chớp phía trên cửa sổ cũng giúp chống lại tiếng ồn và giúp căn nhà thêm yên tĩnh.

Nếu bạn còn muốn căn nhà của bạn tuyệt đối không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài, khi xây nhà, bạn có thể lựa chọn làm trần nhà ascoutic (cách âm).

6 Thiết kế cách âm cho trần nhà
Sẽ là vô nghĩa nếu xây dựng phòng cách âm, tường cách âm hoàn hảo mà không chú ý đến trần nhà. Bạn nên lắp thêm trần nhà bằng lớp thạch cao – vật liệu được ưa chuộng vì tính rút âm. Và cũng như việc cách âm sàn nhà, cách âm cửa, khi sử dụng trần thạch cao nên để một khoảng không với trần nhà gốc để hạn chế âm thanh truyền qua. Trần thạch cao cần cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín khít, không có khe hở trên trần thạch cao.
Tấm thạch cao ngoài việc làm trần còn có thể sử dụng làm lớp tường bao tạo ra khoảng không cách âm để tăng khả năng cách âm của tường trong trường hợp nhà bạn gần đường có xe tải trọng lớn lưu thông thường xuyên.
Thông thường đối với vách thạch cao, người ta làm hai lớp tấm thạch cao hai bên hệ khung và một lớp vật liệu cách âm ở giữa. Ngoài ra, sử dụng kết cấu không liên tục, chẳng hạn như hệ khung đặt sole nhau hoặc hệ khung đôi cũng có tác dụng cách âm. Khoảng rỗng giữa hai lớp, tốt nhất là có thêm vật liệu hút âm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN