Top 6 cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp luôn bền đẹp

0
882
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp được sử dụng rất nhiều để làm sàn nhà thay thế cho đá granite, gạch men. Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp là sự sang trọng, ấm cúng hơn đá và gạch nhưng lại kinh tế, đa dạng về kiểm dáng hơn gỗ tự nhiên. Chất liệu gỗ công nghiệp hiện nay có độ bong, độ kháng nước ngày càng được cải thiện, có thể kết hợp đễ dàng với các loại vật dụng trang trí nội thất khác. Tuy nhiên, việc bảo quản, làm sạch sàn gỗ sẽ mất nhiều thời gian công sức nếu không thực hiện đúng cách hoặc không bảo quản tốt làm cho tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp sẽ giảm xuống nhanh chóng.

1 Cách lau sàn gỗ
Đầu tiên các bạn phải giám sát công nhân lắp đặt sàn gỗ, yêu cầu lắp đúng kỹ thuật, các mối ghép của thanh gỗ phải khít với nhau. Khi hèm gỗ được đóng khít với nhau sẽ khống chế đến mức tối đa hiện tượng nước trên mặt sàn ngấm xuống dưới. Gỗ ngăn cách với mặt sàn bê tông bắng 1 lớp xốp, yêu cầu lớp xốp phải trải đều và kín sàn chống hơi nước thấm ngược từ dưới sàn bên tông lên sàn gỗ trong nội thất phòng khách.

2 Không nên mang giày dép trực tiếp lên sàn gỗ
không nên mang giày dép trực tiếp lên sàn gỗ, vì như thế sẽ khiến mặt sàn có nguy cơ trầy xước. Nếu bạn chọn dép đi trong nhà, thì nên chọn dép bông mềm. Cách khác nữa có thể chọn sàn gỗ bề mặt sần thì khó trầy xước hơn là sàn gỗ bóng loáng. Những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp masfloor với bề mặt sần , đủ các màu sắc sẽ là chọn lựa tốt cho bạn để đảm bảo độ bền đẹp của ngôi nhà mình.

3 Không dùng vật sắc nhọn để cậy bỏ các vết bẩn
Không dùng vật sắc nhọn để cậy bỏ các vết bẩn vì có thể làm xước sàn nhà. Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên sử dụng chất lau sàn thông thường để làm sạch cho nội thất phòng ngủ.

4 Tạo không gian thoáng mát
Nhà chúng ta thường được thiết kế với nhiều ô cửa sổ để tạo không gian thoáng đãng cho căn nhà, vì thế mà nhiều người sơ ý cứ mở toang cửa mà không đề phòng lúc trời mưa, nếu không đóng cửa thì mưa có thể hắt vào nhà và làm ướt sàn gỗ. Vì thế, những lúc nào các bạn ra ngoài thì tốt nhất nên đóng cửa trước khi đi để trời mưa cũng không làm ảnh hưởng tới sàn gỗ.

5 Để các tấm thảm chùi chân đủ lớn
Để các tấm thảm chùi chân đủ lớn để lau khô chân trước khi bước lên sàn gỗ từ các vị trí có nước như nhà tắm, nhà vệ sinh, hành lang bên ngoài giống như là đồ nội thất…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN