Top 6 bộ phim tài liệu hay nhất mà bạn nên xem

0
718
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim tài liệu hay nhất mà bạn nên xem

1 The Birth of Saké

Nội dung phim mới xoay quanh Nat Turner, một nô lệ da đen, một cha xứ và là người phát động cuộc nổi loạn nô lệ ở Quận Southampton, Virginia vào năm 1831. Cuộc bạo loạn kéo dài một ngày (21/1/1831) gây ra cái chết cho khoảng 65 người da trắng. Để trừng phạt, giới chủ nô tàn sát khoảng hơn 200 người da đen, kể cả những người vô tội.

Thuộc dòng phim tiểu sử, kịch bản phim khá giống với những tác phẩm cùng đề tài khác khi khắc họa nhân vật Nat Parker theo tuyến tính thời gian. Nat được mô tả như đứa trẻ được sinh ra với dấu ấn tiên tri, lớn lên với một sứ mệnh lớn lao.

2 Into the Inferno

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc xa xôi, cha của cậu bé Baker bị bắt quả tang ăn trộm hạt đậu thần trong vườn rau của mụ phù thủy. Hình phạt dành cho việc đánh mất hạt đậu là phù thủy sẽ phải chấp nhận một hình hài gớm ghiếc. Để trả thù, mụ buông một lời nguyền rủa độc ác xuống gia đình nhà Baker, rằng Baker và vợ cậu sẽ vĩnh viễn không bao giờ có thể có con. Nhiều năm sau đó, khi Baker và vợ phát hiện ra lời nguyền đen tối ấy, họ đã quyết đi vào rừng sâu để tìm cách hóa giải lời nguyền và hồi phục nhan sắc cho phù thủy.
Trong hành trình đi vào rừng thẳm, họ đã gặp Lọ Lem đang trên đường trốn chạy khỏi cung điện trên đôi hài bằng vàng, Cô bé quàng khăn đỏ đang trên đường tới thăm bà thì bị chó sói đuổi theo, Công chúa tóc mây Rapunzel bị phù thủy giam cầm trong một tòa tháp và Jack đang trên đường ra chợ để bán chú bò Milky White giúp mẹ nguôi giận. Mỗi người đều đang có một việc để làm, với mong muốn hiện thực hóa một điều ước của bản thân…

3 Gringo: The Dangerous Life Of John McAfee (2016)

Những bí ẩn phong phú trong cuộc đời của John McAfee. Ông đã làm hàng triệu việc tạo ra phần mềm chống virus, sau đó tự đổi mới mình như một yogi, một người đề xướng thuốc thảo dược, và một doanh nhân nối tiếp. Ông được biết đến với sự quyến rũ và sự hào phóng của ông. Sau đó, cuộc đời của ông đã biến một lần nữa. Anh chuyển từ Mỹ sang Belize và xây dựng một khu liên hợp vũ trang trong rừng sâu, giống như một Trái Tim Bóng Tối hiện đại. McAfee không bao giờ lánh xa sự chú ý của giới truyền thông và khoe khoang về cách sống libertine của mình, duy trì hậu cung của phụ nữ trẻ. Năm 2012, người hàng xóm của ông ở Belize, một người Mỹ có tên là Gregory Faull, bị giết chết bởi súng đạn. McAfee đã tìm đến câu hỏi của chính quyền địa phương, sau đó quay trở lại Mỹ, nơi ông theo đuổi đề cử của Tổng thống Libertarian cho Tổng thống vào năm 2016. Trong những năm qua, các nhà báo đã kể lại những câu chuyện của McAfee (bao gồm cả phó giám đốc nổi tiếng vô tình tiết lộ bí mật của ông ta) vị trí). Ở đây, nhà làm phim Nanette Burstein, nhà làm phim được đề cử giải Oscar, đã đưa ra một cuộc điều tra sâu, làm sáng tỏ ánh sáng mới trên bóng tối xung quanh người trùm 70 tuổi này. McAfee từ chối yêu cầu phỏng vấn của cô, nhưng vẫn tiếp tục một thư điện tử thư điện tử mèo và chuột lạ trong nhiều tháng. Tại Belize, Burstein tiến hành các cuộc phỏng vấn mới lạ với các cộng sự cũ của McAfee, khám phá ra hành vi kỳ quặc của mình với phụ nữ, các băng đảng địa phương và súng. Cô điều tra vụ điều tra về vụ giết người Faull chưa được giải quyết, và tìm hiểu các cáo buộc khác chống lại McAfee vì tội ác chưa bao giờ bị truy tố. Nạn thất lạc lan rộng ở tất cả các mặt của câu chuyện này, nhưng Burstein không bao giờ quay lưng lại trong việc theo đuổi câu trả lời.

4 Nanook of the North (1922)

Nanook of the north là một câu chuyện kể lại một cách chân thực về cuộc sống và tình yêu của những con người ở Bắc cực, nó được biết đến như một bộ phim tài liệu không lời đầu tiên của Mỹ 1922 được sản xuất bởi đạo diễn Robet J. Flaherty xuất phát từ những yếu tố thực tế.

Bộ phim nói về cuộc sống của Nanook và gia đình của ông về cách họ di chuyển, tìm kiếm thức ăn và việc buôn bán của họ ở miền bắc Quebe thuộc Canada. Nanook cùng người là Nyla và gia đình của họ được ví như những người anh hùng gan dạ khi có thể chịu đựng được với thời tiết khắc nghiệp tại những nơi mà dường như không ai có thể tồn tại được

5 Sans Soleil (1983)

“Sans Soleil” trong tiếng Pháp có nghĩa là “không có ánh nắng mặt trời”. Bộ phim là một cuốn nhật ký hành trình ghi lại chuyến đi của đạo diễn người Pháp Chris Marker qua các nước như Nhật Bản, Guinea-Bissau. Bộ phim đặt ra những câu hỏi về sự xuẩt hiện, kí ức và lịch sử. Trong phim của Marker, những hình ảnh là thực còn âm thanh được sáng tạo. Mỗi yếu tố đều có câu chuyện thật riêng. Chính những điểm độc đáo trên đã đem đến cho khán giả một cảm giác rất đặc biệt khi xem phim.

6 Weiner

Bộ phim tài liệu Weiner nổi tiếng nhờ cách kể chuyện mang đầy kịch tính về một nhân vật khiếm khuyết ở trong hành trình của một người anh hùng. Bộ phim tài liệu này được sản xuất mang rất nhiều dấu ấn cá nhân, là một bức chân dung thân mật sau chiến thắng của nhân vật chính trong đấu trường chính trị sau khi trải qua một vụ bê bối. Nó mang một dấu ấn của một câu chuyện cổ điển đó là nỗi khắc kỉ của người vợ đáng ngưỡng mộ Weiner của nhân vật Huma Abedin. Bộ phim sẽ đem đến cho ta cái nhìn chân thực về con người cũng như những khía cạnh ẩn sâu phí sau, từ sâu thăm trong tâm hồn chưa khám phá hết.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN