Top 6 bộ phim ma cương thi hay nhất mà bạn nên xem

0
1899
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim ma cương thi hay nhất mà bạn nên xem

1 Gia Đình Cương Thi (1986)

Thiên Sư Bắt Ma 2 là một bộ phim điện ảnh do Hồng Kông sản xuất vào năm 1986, bộ phim nói về một người đàn ông vô tình tìm thấy một ngôi mộ đã tồn tại từ thời Mãn Thanh, trong ngôi mộ có ba xác chết là 3 người trong một gia đình. Sau đó người đàn ông này đem 1 xác ướp này về thành phố và vô tình làm cho xác ướp này sống dậy vì làm rơi ra khỏi một lá bùa.Lúc này 2 xác ướp kia sống dậy và đi tìm xác ướp kia.Kwok trong một lần tìm kiếm những món đồ cổ đã lạc vào một ngôi mộ cổ và tìm thấy 3 xác ướp ma cà rồng đã bị ếm bùa. Kwok quyết định đem con ma cà rồng con về thành phố nhưng vô tình đã làm miếng giấy bùa rớt khỏi 2 con ma kia, 2 con ma này tấn công vào thành phố hòng tìm lại được con ma cà rồng nhỏ kia

2 Cương Thi Thúc Thúc (1988)

Hai pháp sư ẩn cư trong rừng sâu, ở gần nhà nhưng chưa từng có phút giây hòa thuận. Ngày nọ, một đội áp giải cương thi đi qua gần vùng đó, không may thay cương thi thoát ra giết chết nhiều người và tìm đến nhà 2 lão pháp sư…

3 Linh Huyễn Tiên Sinh (1987)

Một xác ướp được vận chuyển về kinh thành, trên đường đi nó đã thoát ra được và trở thành cương thi hại người, những người vận chuyển bị giết gần hết. Chỉ còn 2 người thoát được, một trong số đó có một cậu bé bị nhiễm thi độc do cương thi cắn.

4 Khu Ma Cảnh Sát (1990)

Một cựu cảnh sát trở lại sở cảnh sát để điều tra một cuộc trao đổi thuốc sử dụng biến con người thành những bóng ma và ma cà rồng.

5 Nhất My Đạo Nhân (1989)

Nhất My Đạo Nhân là bộ phim ma cương thi xoay quanh chuyện đi bắt cương thi của một pháp sư đạo hạnh cao cường. Ông có một đồ đệ tên A Hào và một tiểu cương thi để sai vặt.

Bởi vì ở thôn kế bên, dịch bệnh tràn lan, thỉnh thoảng xuất hiện cương thi, ông được mời sang để tiêu diệt những thứ không tốt lành.

Cuối cùng, nguyên nhân chính của việc tất cả người trong thôn đều bị nhiễm thi độc là do nguồn nước sinh hoạt. Vị pháp sư tài ba này lần theo dấu vết, tìm đến nơi đầu nguồn của nước thì phát hiện ra cương thi ở đây.

Những phân cảnh đối đầu giữa vị thầy pháp với cương thi không khiến người khác cảm thấy sợ hãi, nhưng điều thực sự gây ám ảnh chính là những chú dơi tấn công các nữ sĩ tu tại giáo đường.

Phần đầu bộ phim ma cương thi này có thể dùng để giải trí nhưng những đoạn cao trào kinh dị lại không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi.

6 Cương Thi Tiên Sinh (1985)

Sản xuất vào năm 1985, khi nền điện ảnh vẫn chưa nhận được nhiều sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, tác phẩm thu hút khán giả bởi màn bắt ma đầy thú vị của thầy pháp.

Đọc Top 7 những bộ phim về cờ bạc hay nhất mọi thời đại
Dù tạo hình của nhân vật cương thi mang lại cảm giác ghê sợ, nhưng những trường đoạn dở khóc dở cười của hai đồ đệ phụ giúp sư phụ bắt ma tạo nên nhiều tiếng cười cho người xem.

Đây cũng là tác phẩm phim ma cương thi mở đầu cho sự phát triển của phim cương thi, đồng thời đưa tên tuổi nhiều nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả.

Về nội dung, bộ phim ma cương thi Cương Thi Tiên Sinh xoay quanh chuyện bắt ma của Cửu thúc. Vì việc làm ăn của Nhậm gia càng ngày càng đi xuống, gã thương nhân Nhậm Phát quyết định đi xem phong thủy và di dời mộ của cha mình.

Ông đã mời thầy pháp Cửu thúc cùng hai vị đồ đệ đến để làm lễ. Lúc mở quan tài, Cửu thúc phát hiện xác chết không phân hủy, trông giống như đã biến thành cương thi nên đề nghị đem hỏa táng.

Thế nhưng, Nhậm Phát không chịu, sau này chính ông đã bị cha mình giết chết rồi hóa thành cương thi. Cùng một lúc có tới 2 cương thi, ba thầy trò sẽ làm cách nào để hóa giải và thiêu đốt chúng?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN