Top 6 bộ phim của Phạm Băng Băng hay nhất mà bạn nên xem

0
1916
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của Phạm Băng Băng hay nhất mà bạn nên xem

1 Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ

Bộ phim Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ kể về cuộc đời Võ Tắc Thiên từ khi mới 14 tuổi phải đấu tranh với các thế lực nhằm giữ mạng sống, đến việc phải đối diện với sa trường gươm đao nhuốm máu, những vụ phán quyết sát phạt tranh giành quyền lực nơi hậu cung, rồi hành quyết các phi tần cung nữ mặt không biến sắc, và cuối cùng là buông rèm nhiếp chính, trao quyền vương trượng cho hậu thế…

2 Dương Quý Phi

Câu chuyện về tình duyên giữa Dương Quý Phi và Đường Huyền Tông thường được nhắc đến với khung cảnh ước lệ, xa hoa tột đỉnh của giai đoạn nhà Đường đang thịnh thế. Sự yêu chiều một cách thái quá của Huyền Tông đối với Dương Quý Phi là nguyên nhân khiến người đời cho rằng nhà Đường đều do Quý phi mà suy vong.

Sắc đẹp của Dương Quý Phi được ghi nhận là khá tròn trịa và đầy đặn, thường được so sánh một cách đối lập với Triệu Phi Yến nhà Hán, với câu Hoàn phì Yến sấu (環肥燕瘦). Phi Yến được biết đến nhẹ như chim yến, có thể đứng trên lòng bàn tay người, còn Dương Quý Phi lại nổi tiếng vì sự đẫy đà, tròn trịa có phần mập mạp, sắc da mịn màng diễm lệ.

3 Bạch Phát Ma Nữ

Bạch Phát Ma Nữ là một bộ tiểu thuyết kiếm hiệp buồn của tác giả Lương Vũ Sinh – người được xếp hàng Võ Hiệp Ngũ Đại Gia (5 nhà văn nổi tiếng về truyện kiếm hiệp, võ hiệp tại Trung Quốc). Mang tình tiết dẫn truyện đơn giản và dễ tiếp cận hơn nhiều so với những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp khác, nội dung tổng quan của Bạch Phát Ma Nữ kể về những con người giang hồ bước lỡ một bước mà chông chênh cả đời người.

Đặc biệt là câu chuyện tình về Luyện Nghê Thường – một mỹ nữ xinh đẹp với hy vọng mong manh hóa giải mái tóc bạc trắng, gửi gắm hết vào đóa tuyết hoa trên đỉnh Tuyết Sơn hơn mười năm mới nở một lần. Câu chuyện vì thế đã trở nên đứt đoạn nhưng da diết một niềm hy vọng “hồi sinh” tin yêu đã một lần bị đâm xuyên thấu tâm can.

Câu chuyện của Bạch Phát Ma Nữ bắt đầu từ thời nhà Minh – năm Thiên Khải thứ 4, thời ấy khu vực Quảng Nguyên mất mùa nhiều năm liên tiếp. Khải Bộ thị lang Trác Kế Hiền phụng mệnh triều đình đem lương thảo đến khu vực thiên tai, trên đường đến Ngọc Long Sơn, bị Minh Nguyệt thành chủ là Luyện Nghê Thường dẫn người cướp mất lương thảo.

4 Bảng Phong Thần Phần 1

Phim chuyển thể từ truyện đã rất quen thuộc Phong thần bảng, kể về Khương Tử Nha tu đạo thần tiên, vì hiểu lầm xung đột mà Hồ ly tinh và dã kê tinh kết bè với Ngọc Thạch tỳ bà cầu cứu Nữ Oa.

Nữ Oa khuyên nhủ họ quên đi thù hận.
Sau này, pháp lực Tử Nha ngày càng tăng, sư đệ Thân Công Báo sinh ra đố kỵ. Dưới nhân gian, Trụ Vương vô đạo khiến Nữ Oa phẫn nô, sai tam yêu cùng xuống trần dẹp loan.
Đồng thời, Đát Kỷ bi ép tiến cung gả cho Trụ Vương, Đát Kỷ tự sát, thân xác bị Hồ ly tinh chiếm lấy, câu dụ Tru Vương…

5 Người Phụ Nữ Trong Tranh

Không còn là cô hầu năm xưa trong phim Hoàn Châu Cách Cách, Phạm Băng Băng hóa thân thành vị hoàng hậu sang trọng trong bối cảnh nhà Thanh. Trong phim Người Phụ Nữ Trong Tranh, mỹ nhân họ Phạm xuất hiện với cung trang nhà Thanh tao nhã, toát lên thần thái và vẻ đẹp vừa cao quý vừa thuần khiết. Đây là bộ phim chiếu rạp 100 phút do đạo diễn người Pháp chỉ đạo, Phạm Băng Băng đóng vai Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu – vợ của hoàng đế Ung Chính.

6 Chặng Đường Tôi Đi

Chặng Đường Tôi Đi là bộ phim Hàn Quốc có sự tham gia của Phạm Băng Băng trong vai diễn cô gái Trung Quốc đem lòng yêu chàng trai Hàn Quốc trong thời chiến. Bối cảnh của phim là trong giai đoạn thế chiến thứ 2, kể về chuyện của chàng lính người Hàn Quốc Joon Sik (Jang Dong Gun) và người lính Nhật cùng bị bắt sau khi tham gia vào quân đội của Đức Quốc Xã chống lại quân đồng minh. Ngoài câu chuyện về chiến tranh hoành tráng và thảm khốc, khán giả còn được chứng kiến câu chuyện tình yêu đẹp đầy cam go của mỹ nhân họ Phạm và chàng lính Hàn Quốc trong phim.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN