Top 6 bộ phim của Hà Gia Kính hay nhất mà bạn nên xem

0
910
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của Hà Gia Kính hay nhất mà bạn nên xem

1 Trung Hoa Anh Hùng 2

Nét vẽ của Trung Hoa Anh Hùng đã đặt nền móng cho những chuẩn mực của truyện tranh Trung Hoa hiện đại. Nói cụ thể, nghệ thuật vẽ tranh của truyện là một bước đột phá lớn với những hình ảnh được minh họa hết sức chi tiết, phong cách miêu tả hiện thực, các đoạn cắt cảnh rất rõ ràng và màu sắc được sử dụng hết sức điêu luyện và cốt truyện hấp dẫn. Tác phẩm đã đem lại danh tiếng lớn lao cũng như sự giàu có cho tác giả của nó: thật vậy Mã Vinh Thành trở thành họa sĩ truyện tranh Hồng Kông lừng tiếng nhất trong thời điểm đó. Trung Hoa Anh Hùng là một tác phẩm cực kì ăn khách với hơn 45 nghìn ấn bản được bán ra trong lần phát hành đầu tiên. Tại thời điểm cực thịnh của nó, doanh số bán ra lên tới 20 vạn. Trung Hoa Anh Hùng cũng nổi tiếng với sự “không hoàn hảo” của các nhân vật như các nhân vật có thể bị chột mắt hay bị mất tay chân; mục đích việc này nhằm thể hiện một cách chân thật chân lý “nhân vô thập toàn” trên thế giới này.

2 Bao Thanh Thiên

Mặc dù đã quyết định bỏ hết công danh lợi lộc hồi hương dạy học, hầu mẹ. Nhưng sau cùng Bao Chửng vẫn tránh không khỏi sự kêu gọi của nhà vua và tiếp tục sát cánh cùng với Công Tôn Sách và Triển Chiêu để vạch mặt những tên tham quan ô lại hại nước, hại dân.

3 Mã Vĩnh Trinh

Phim Ma Vinh Trinh nói về Thượng Hải lúc bấy giờ nằm trong tay 2 bang phái: Bạch Bang đứng đầu là Bạch Lạc Lợi – cáo già, mưu mô và xảo trá, Ngũ Hồ Bang đứng đầu là Tiết Trường Xuân ác độc và cũng mưu mô không kém. Xã hội quan quyền Thượng Hải cũng chia làm 2 phe: 1 bên là lãnh sự Pháp và một bên là Đại soái . Bạch Lạc Lợi đi theo nịnh nọt lãnh sự Pháp còn Tiết Trường Xuân thì tìm đủ mọi cách lấy lòng Đại soái để mưu lợi cho bản thân.

Đây là một bộ phim võ thuật dung hợp yếu tố võ thuật kinh điển và phong cách võ thuật mới, các động tác võ thuật là một trong những điểm sáng của phim. Nội dung phim kể về võ sư tên Mã Vĩnh Trinh cuối thời Thanh – đầu Dân quốc tung hoành bến Thượng Hải, đấu hắc bang, chống quân phiệt, anh dũng kháng Nhật.

4 Bảo Tiêu

Hà Gia Kính đóng Quách Húc, là thiếu chủ của tiêu cục Trường phong; tính tình phong lưu, hào sảng. Đối với bạn bè, rất trọng nghĩa khí, giữ chữ tín. Chỉ có trong việc tình cảm thường do dự, không quyết.

5 Kế Hoạch A 2

Kèn Nhỏ mơ ước được làm cảnh sát đề trừng trị kẻ ác, nên anh đã gia nhập hải quân. Ở đây anh quen với đám bạn Bánh Đậu Đỏ, Kẹo Mạch Nha, Bánh Mập và Bánh Quẩy, cùng viên chỉ huy Đường Lang lười biếng, nhát gan, mê ngủ nhưng lại là một “chân nhân bất lộ tướng”.

Trên con tàu từ Anh về nước, Hạ Định Quốc gặp Cao Mạn Ni, cả hai hợp sức bắt được tên hải tặc Cổ Báo, anh nổi danh khắp Hồng Kông, rồi được giữ chức tổng cảnh ty. Định Quốc trở thành bạn tốt của Kèn Nhỏ sau lần hải đội hải quân và lục quân giao đấu.

An Bang là anh cùng cha khác mẹ với Định Quốc, hắn luôn ganh ghét em trai. Để tước đoạt những thứ Định Quốc đang có, để lấy được Mạn Ni, hắn sẵn sàng ra tay giết vợ chưa cưới và tìm mọi cách hãm hại Định Quốc. An Bang nhẫn tâm giết cha để chiếm đoạt gia sản và đổ tội cho Định Quốc, Kèn Nhỏ, Đường Lang. Cả 3 bị truy nã khắp Hồng Kông. Họ đã lập lời thề báo thù.

Sau đó Định Quốc lên đường đến Nam Dương, còn Đường Lang và Kèn Nhỏ thì vượt bao vất vả để tìm thầy học võ. Cuối cùng họ trở về Hồng Kông để tiến hành một kế hoạch trả thù bí mật mang tên “Kế hoạch A”, quyết đấu cùng An Bang…

6 Du Kiếm Giang Hồ

Du Kiếm Giang Hồ, Vagabond Vigilante câu chuyện xoay quanh về Mậu Thường Phong là một thanh niên đam mê kiếm pháp nên anh thường đi ngao du thiên hạ tìm những cao thủ để thách đấu nhằm mở mang thêm chiêu thức. Và anh tìm đến tiêu cục Uy Vũ để thách đấu với Mạnh Nguyên Siêu. Và khi Nguyên Siêu đang áp tải tiêu, Thường Phong đã chặn đường nhằm thách đấu. Không may lúc đó có người đánh cướp tiêu, Nguyên Siêu hiểu lầm Thường Phong là đồng bọn nên Thường Phong hứa sẽ tìm ra vật trong tiêu để chứng minh mình trong sạch. Phim Du Kiếm Giang Hồ còn là mối tình tay ba của ba người bạn lớn lên từ nhỏ Tống Đằng Tiêu, Vân Tử Mộng và Nguyên Siêu, trong khi Đằng Tiêu yêu Tử Mộng thì trái tim cô ây lại trao cho Nguyên Siêu nên hai người họ cố giấu tình cảm để không làm tổn thương Đằng Tiêu…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN