Top 5 ý tưởng trang trí nhà đẹp với gam màu trắng

0
1498
Vật Phẩm Phong Thủy

Màu trắng chính là đại diện của vẻ đẹp đầy thư thái. Nếu bạn muốn có một không gian lãng mạn và bay bổng trong ngôi nhà, hãy suy nghĩ về những sự lựa chọn trang trí nhà với tông màu đơn giản nhưng đem lại những xúc cảm thư thái này. Để giúp không gian có cảm giác rộng hơn, trắng chính là màu sắc tuyệt vời nhất. Đây còn là một đại diện hoàn hảo của ánh sáng và sự tinh khiết. Nếu bạn trang trí nhà với những màu trắng khác nhau cũng không hề sợ bị nhàm chán, và nếu bạn muốn làm nổi bật những chi tiết nội thất hay màu sắc khác, đây cũng chính là yếu tố tuyệt vời nhất.

1 Trang trí nội thất phòng khách màu trắng
Trang trí nhà theo tông trắng luôn mang đến cho phòng khách một vẻ đẹp tuyệt đối không gì ngoài sự tinh tế và hiện đại.
Trong một không gian nhỏ, nên ưu tiên trang trí để cho mắt nhìn khỏi bị phân tâm. Do đó, giải pháp dễ dàng nhất chính là giữ cho không gian được tối giản về màu sắc. Trong phòng tắm toàn trắng này, bồn tắm, tường và gạch cùng các chi tiết trắng đã tạo nên một cảm giác bình yên.
Khi bạn có ý định biến một căn phòng thành một không gian thư giãn, những màu sắc trung lập chính là sự khởi đầu tuyệt vời.

2 Nền đậm
Nếu bạn đã chọn một căn phòng màu trắng, tại sao không thử sáng tạo sàn nhà với thứ gì đó đậm và ngược lại để làm cho căn phòng sáng lên? Bạn có thể sử dụng sàn gỗ màu sẫm, một số loại gạch độc đáo và bắt mắt, bất kỳ loại đá: đá cẩm thạch và thậm chí các sàn gỗ thông thường đã được nhuộm lại hoặc vẽ lại bởi bạn. Một chút sàn tối hoặc đầy màu sắc có thể giúp căn phòng trắng của bạn nổi bật, ngay cả khi phần còn lại đều rất đơn giản.

3 Chọn màu sơn trắng đúng sắc độ
Màu trắng có rất nhiều sắc độ, vì thế khi chọn màu sơn, bạn cần đặc biệt chú ý đến ánh sáng. Với những căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên có tông màu ấm, vì thế cần sơn màu trắng với tông lạnh (gốc xanh hoặc xám) để cân bằng. Tương tự, những nội thất phòng ngủ, sử dụng ánh sáng nhân tạo cần chọn những màu trắng tông ấm. Cũng cần lưu ý là không phải màu trắng nào đi với nhau cũng hợp, vì vậy cần trọng đồ nội thất và vật trang trí thật cẩn thận.

4 Sử dụng các tông màu trắng khác nhau
Sử dụng cùng một sắc thái màu trắng trên khắp tường nhà bạn có thể là hơi quá buồn tẻ. Hãy cố gắng thay đổi độ bóng hay các sắc thái của loại vôi sơn mà bạn chọn để tăng thêm độ lớn cho căn nhà của bạn.
Nhà thiết kế Joe Human thuộc công ty Thiết kế Human tại New York cho biết: “Đó là những thứ sẽ làm cho không gian nhà bạn khác biệt trong trường hợp nhà bạn có ít mầu.” Nếu sử dụng cùng tông màu, Human đề xuất thay đổi nước bóng. Human nói: “Hãy trát tường phẳng và dựa vào độ bán bóng (semigloss) để tăng thêm một chút độ sâu và sự chú ý cho gian phòng.”

5 Trang trí bằng khung tranh, đĩa nghệ thuật trên tường màu trắng sứ
Tường nhà bạn sẽ thêm sinh động và ấm áp hơn với những khung tranh nghệ thuật. Nổi bật trên nền tường trắng, màu sắc, họa tiết, chủ đề của bức tranh sẽ dễ dàng trở thành điểm nhấn đặc biệt cho bức tường cũng như không gian sống của bạn hoặc đồ nội thất khác cũng rất đẹp.

6 Vòi sen màu đen để làm phòng tắm màu trắng thêm độc đáo
Hệ thống vòi nước của phòng tắm này hoàn toàn khác biệt! Tương phản với màu trắng của nền nhà và tường, hệ thống vòi nước màu đen mang lại một phong cách đặc biệt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN