Top 5 ý tưởng trang trí mặt tiền nhà tuyệt đẹp

0
1341
Vật Phẩm Phong Thủy

Mặt tiền có vai trò vô cùng quan trọng quyết định thẩm mỹ của một ngôi nhà. Đặc biệt ở những thành phố lớn, diện tích nhỏ, những ngôi nhà được xây dựng san sát nhau vì thế phần mặt tiền chỉ rộng vài mét để trang trí bởi vậy công việc trang trí mặt tiền nhà ống rất cần được tính toán kỹ lưỡng.

1 Lựa chọn màu sắc phù hợp
Có thể nói màu sắc mặt tiền nhà ống chính là yếu tố có vài trò rất lớn trong việc tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà, khiến người khác dễ dàng chú ý nhất và tạo thiện cảm với gia chủ cũng như các vị khách tới chơi. Chính vì thế việc lựa chọn màu sắc cần được tính toán một cách cẩn thận.
Hiện nay các mẫu nhà ống đẹp đều chọn phương án hạn chế sử dụng quá ba màu cùng lúc mà hướng tới những mặt tiền màu sáng, màu trung tính như: ghi, trắng xanh, trắng xám, kem… Đây là những gam mà vừa có tác dụng làm rộng không gian lại giúp làm dịu mắt những người chiêm ngưỡng. Tuy nhiên khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà cần chú ý đến việc phối hợp hài hòa với các vật liệu trang trí, đồ dùng nội thất để có thể làm nổi bật được các đường nét, mảng khối sắp đặt có chủ ý, tạo nên cái nhìn ấn tượng cho thiết kế  nội thất nhà ống.

Ngoài ra tông màu chủ đạo của nhà cũng có liên hệ đến mệnh của gia chủ để đảm bảo vừa tạo nên nét thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa đảm hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

2 Bố trí kiến trúc lồi hay lõm
Việc bố trí các mảng lồi hay lõm, cong hay thẳng, vuông hay tròn… của mặt ngoài nhà cũng liên quan đến yếu tố hài hòa âm dương. Quá thuần dương sẽ gây cảm giác bít bùng nặng nề, tù hãm nội khí hoặc ngược lại, thuần âm nhiều thì tạo sự trống trải xuyên thấu từ ngoài vào trong sẽ gây tán khí, cảm giác bất an. Vì vậy, tuỳ theo hướng khí hậu, hướng giao tiếp và hướng mệnh trạch (theo tuổi gia chủ) mà bố trí cấu trúc mặt tiền trên cơ sở bổ sung các yếu tố tương đồng và tương phản để xác định chính phụ, làm nên nét hài hoà trong nội thất đẹp.

3 Những cây leo đầy màu sắc
Một tone màu sẽ làm sáng bừng ngôi nhà hiện tại của bạn là màu xanh lam kết hợp với màu hồng và tím sáng.

Các loại cây cảnh có gai nhọn có lá giống như cánh hoa như hoa giầy nếu có ảnh sáng mặt trời sẽ làm cho bức tường rất lung linh. Đây là ý tưởng trang trí mặt tiền nhà đẹp hay cho bạn.
Đối với những nơi đón ánh sáng mặt trời làm sáng căn nhà của bạn thì bạn có thể sử dụng các loại cây dây leo như cây leo Virgina, hoa hồng leo núi, Quỳnh Anh, Ngọc nữ, Đan Tiêu, Hoa Tigon…
Với những cây dây leo này không chỉ trang điểm thêm cho ngôi nhà mà còn mang lại mùi hương nhẹ nhàng dịu êm. Sống trong cảnh thiên nhiên nhiên như vậy thật thích phải không nào.

4 Sử dụng những mảng kính lớn
Trang trí mặt tiền cho nhà ống hiện nay đều yêu thích lựa chọn lắp thêm những mảng kính lớn ở mặt tiền mỗi tầng để vừa khắc phục được nhược điểm chiều ngang và giúp không gian trong nhà luôn lấy được ánh sáng thiên nhiên, cơi nới thêm diện tích mặt tiền hiệu quả hơn từ đó khiến căn nhà dường như rộng hơn, thông thoáng hơn và hòa nhập với không gian xung quanh.

5 Mặt tiền sang trọng nhờ gạch ốp ngoài trời
Gạch ốp tường, đá ốp tường ngoài trời là cách tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp của ngôi nhà khi trang trí nội thất. Với mỗi mẫu gạch ốp có những kiểu hoa văn, màu sắc khác nhau nên bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm tinh tế và ưng ý với mình.

Việc sử dụng gạch ốp trang trí giúp cho bức tường nhà bạn được bảo vệ tốt nhất trước tác động của ánh nắng mặt trời, mưa, độ ẩm. Điều này sẽ giúp cho nước mưa không bị thấm hút vào bên trong, ngăn chặn sự nấm mốc, ẩm ướt và làm tường không dễ bị xuống cấp.
Hiện nay có những loại vật liệu ốp trang trí mặt tiền nhà đa dạng như gạch Mosaic, gạch kính, đá, sàn nhựa ngoài trời… Với mỗi loại vật liệu có những ưu, nhược điểm riêng tùy thuộc vào điều kiện và sở thích từng người để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN