Top 5 ý tưởng dùng kính cường lực để trang trí phòng bếp

0
1213
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhờ có sự bền bỉ và tính thẩm mỹ cao, kính cường lực đang ngày được yêu thích trong thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất bếp. Dưới đây là những cách sử dụng kính cường lực màu cho gian căn bếp hiện đại nhà bạn thêm phần sang trọng.

1 Đặc tính của kính cường lực trong nội thất
Là loại trải qua quá trình nung ở nhiệt độ lên tới gần 7000 độ C, sau đó được làm lạnh đột ngột và phun sương đều lên bề mặt. Chính vì vậy ưu điểm lớn nhất là khả năng chịu lực tốt gấp 3 – 4 lần so với thông thường. Kính cường lực thường cứng, khó trầy xước, dễ lau chùi, đặc biệt là rất bền màu và chịu được nhiệt độ cao….

Khi bị tác động mạnh gây vỡ, sẽ thành nhiều mảnh vụn bo góc, không có cạnh sắc nhọn nên nó rất an toàn cho người sử dụng.

Kính được gia công cao cấp theo kích thước thực tế của từng phòng bếp, kết hợp với khâu chế tác tỉ mỉ nên giá cường lực đắt hơn nhiều lần. Nó thường có giá dao động từ 500.000 nghìn đồng đến 2.500.000 nghìn đồng/m2.

2 Đối với mệnh Kim trong việc lựa chọn kính cường lực ốp bếp
Nếu gia chủ là người mệnh kim thì khi lựa chọn kính ốp tủ bếp gỗ thì bạn nên chọn các loại kính màu ốp bếp có bề mặt ánh nhũ màu vàng nhạt đến trắng, xám….

Các màu kính ốp bếp hợp mệnh và mang lại may mắn cho gia chủ đó là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

3 Đối với người có mệnh Mộc trong việc lựa chọn kính cường lực ốp bếp
Kính màu ốp tủ bếp gỗ tự nhiên hợp với người mệnh Mộc là màu xanh như xanh lá cây, xanh dương hoặc các màu có tông đỏ và cam.

Màu tương sinh: Hầu hết, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Nên vì thế mà bạn có thể lựa chọn cho không gian nhà bếp màu kính xanh để tạo nên cảm giác thoải mái, tươi vui hơn khiến cho không gian nhà bếp tươi tắn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

4 Đối với người mệnh thủy trong việc lựa chọn kính cường lực ốp bếp
Người mệnh Thủy thì thường hợp với màu đen và màu trắng nên khi lựa chọn kính màu ốp bếp thì bạn nên chọn màu trắng để cho không gian bếp sáng và sạch sẽ nhất.

Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

5 Đối với người mệnh Hỏa trong việc lựa chọn kính cường lực ốp bếp
Đối với những người mệnh Hỏa thì màu tương sinh là màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho không gian tủ bếp gỗ công nghiệp của bạn thêm tươi mới hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Màu tương khắc: Màu tương khắc đối với những người mệnh Hỏa đó là màu đen nên khi chọn kính màu ốp bếp bạn cần tránh màu đen.

6 Đối với người mệnh Thổ
Màu tương sinh với những người mệnh Thổ là màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc: Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh nên các gia chủ cần có những lưu ý để tránh chọn kính bếp màu xanh ngọc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN