Top 5 thực phẩm vàng giúp cải tạo làm trẻ hóa lại dạ dày

0
1599
Vật Phẩm Phong Thủy

Chỉ có những người có bệnh về dạ dày mới cảm nhận hết được nỗi khổ mà những cơn đau dạ dày gây ra. Nhưng những lời cảnh báo về những thói quen xấu gây hại cho dạ dày lại rất dễ dàng bị mọi người xem nhẹ, thậm chí rất thờ ơ trong việc bảo vệ và chăm sóc dạ dày.

Dạ dày được xem là cơ quan “trụ cột” của sức khỏe, dạ dày khỏe, sức khỏe tổng thể sẽ rất ổn định. Dạ dày yếu, toàn thân sẽ suy nhược và thiếu năng lượng sống.

Nghiên cứu Đông y cho thấy, những loại thực phẩm sau đây được xem là “bùa hộ mệnh” của người có bệnh dạ dày, hãy tranh thủ ăn thêm những món ăn này trước khi bạn phải dùng đến thuốc.

1 Đậu bắp
Đậu bắp là loại quả phổ biến trong mùa hè, được các chuyên gia Đông y đánh giá là thực phẩm “bậc thầy’’ trong việc bảo vệ và chăm sóc dạ dày.

Đậu bắp chứa rất nhiều chất carotene, vitamin B, vitamin C, E, cellulose, pectin và các chất khác, không chỉ là những chất dinh dưỡng có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể, mà còn đặc biệt tốt cho dạ dày.

Điều đặc biệt nhất trong đậu bắp chính là chất nhầy mà chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được khi ăn, đây chính là chất protein kết dính, cộng thêm các chất như polysaccharides, pectin và các chất khác sẽ là “công nhân” sửa chữa những hỏng hóc trong dạ dày một cách tuyệt vời.

Loại Protein kết dính đặc biệt này được cho là có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa các nguy cơ gây tổn thương niêm mạc dạ dày.

2 Sữa
Sữa có chứa canxi, một chất khoáng kiềm có tác dụng trung hòa axit khi tiếp xúc. Do đó, sữa là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để giảm axit dạ dày. Nếu bạn đang bị axit dạ dày, hãy làm dịu dạ dày bằng cách uống một ly sữa mỗi ngày và tốt cho việc chăm sóc da.

3 Đu đủ
Đu đủ giúp kích thích quá trình tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu và táo bón. Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ phá vỡ các protein và giảm đau dạ dày bằng cách thúc đẩy môi trường có tính axit mạnh.

4 Trà thảo mộc
Bên cạnh tác dụng của trà nóng, bạc hà và hoa cúc cũng có thể chữa bệnh dạ dày. Bạc hà giúp giảm đau đại tràng và chống buồn nôn, còn hoa cúc làm dịu cơn đau bụng và giúp giảm cân hiệu quả.

 

5 Khoai từ, khoai mỡ
Khoai mỡ hay khoai từ là thực phẩm rất giàu protein kết dính, saponin, axit amin, oxidase và các chất khác, được cho là có lợi trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cũng như có hiệu quả trong việc nuôi dưỡng và tu sửa những hỏng hóc trong dạ dày.

Giống như đậu bắp, khoai từ chứa protein chất nhầy – loại chất có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, có tác dụng điều trị chứng viêm dạ dày ở bề mặt ngoài.

Ngoài ra, khoai mỡ còn chứa một lượng lớn chất amylaza, có thể cải thiện chức năng tiêu hóa của dạ dày, ngăn ngừa sự lưu giữ lại thức ăn trong dạ dày, từ đó làm giảm gánh nặng cho dạ dày.

6 Đồ uống/nước ép đậm đặc màu xanh lá cây
Hãy lựa chọn các loại thức uống đậm đặc (smoothies) và có chất xơ trong đó. Bạn sẽ nhận được tất cả các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng, do đó sẽ giúp giảm axit dạ dày nhanh chóng. Nước ép màu xanh lá cây giúp hạn chế viêm nhiễm trong cơ thể và tiêu hóa dễ dàng trong dạ dày. Bạn có thể uống các loại đồ uống này trước bữa ăn sẽ tốt cho người bị yếu sinh lý.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN