Top 5 thực phẩm giúp làm mờ sẹo lâu năm

0
741
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn làm mờ sẹo an toàn và hiệu nghiệm , thì hãy sử dụng thực thực phẩm sau , vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả.

1.Nghệ tươi
Ai cũng biết nghệ tươi là thực phẩm làm mờ sẹo và làm lành vết thương. Nhưng sử dụng nghệ tươi như thế nào để đem lại hiêụ quả cao nhất. Theo các bác sĩ da liễu khi vết thương bắt đầu se mặt, ép nước cốt nghệ tươi bôi trực tiếp lên khắp bề mặt vết thương là cách phòng ngưà sẹo hiêụ quả nhất.


2.Nước chanh
Nước chanh đóng vai trò như một chất tâỷ trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiêụ quả để điêù trị sẹo. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng bơỉ vì các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn làn da của bạn nếu được sử dụng lâu dài.


3.Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng từ lâu đã chẳng còn xa lạ gì với các quý cô trong “công cuộc” tìm kiếm một làn da sáng mịn, không tì vết. Tuy nhiên, ít người lại biết nó là thực phẩm làm mờ sẹo. Trong trường hợp đó, bạn chỉ việc thoa đều lòng trắng trứng lên mặt hằng ngày và để lâu hơn 1 chút cho với thông thường, từ 30 – 45 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm và chờ đợi kết quả như ý mà thôi!


4.Bí quyết làm mờ sẹo nhanh chóng từ cà chua
Cà chua là thực phẩm tự nhiên dùng phổ biến trong chế biến thức ăn mỗi ngày, có chứa nhiều loại vitamin tốt cho da như Vitamin C, Vitamin E, carotene, kali, sắt… đặc biệt trong cà chua còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp giảm nếp nhăn và là thực phẩm làm mờ sẹo hiệu quả Để làm mờ sẹo nhanh chóng bằng cà chua rất đơn giản. Chỉ cần lấy quả cà chua tươi, thái mỏng và đắp lên vết sẹo thâm khoảng 15 phút. Ngoài ra, để trị sẹo thâm hiệu quả nhất, bạn có thể matxa nhẹ nhàng bằng nước cốt cà chua khoảng 5 phút rồi rửa lại sạch bằng nước ấm.


5.Trà xanh
Lá trà xanh là loại đồ uống mát lành, giải độc cho gan. Chiết xuất từ chà xanh còn có tác dụng làm mờ sẹo. Dùng một miếng gạc bông được thâm dung dịch trà xanh sau đó thoa lên vết sẹo. Trà xanh giúp nhanh chóng làm mờ và mất dần những vết sẹo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN