Top 5 thành phố ít bị ô nhiễm nhất trên thế giới

0
432

Đảm bảo môi trường sống thân thiện là điều kiện ép buộc của các thành phố này nên các khu vực này hầu như không bị môi trường tàn phá nhiều cho lắm.

1.Whitehorse, Yukon, Canada
Whitehorse là thủ phủ và thành phố lớn nhất của Yukon, với tổng dân số 27.889 (2013), đây cũng là thành phố lớn nhất Bắc Canada. Đây là thành phố duy nhất của Yukon. Nó tọa lạc tại kilômét 1426 trên xa lộ Alaska ở nam Yukon. Khu buôn bán và vùng Riverdale của Whitehorse đều nằm bên bờ sông Yukon, một con sông bắt nguồn từ British Columbia và đổ ra biển Bering tại Alaska.

Whitehorse nằm ở kilômét 1.425 (dặm 918) trên xa lộ Alaska và được vây quanh bởi ba khối đất: núi Grey đề phía đông, đồi Haeckel về phía tây bắc và núi Golden Horn về phía nam. Whitehorse hiện là thành phố lớn thứ 79 tại Canada theo diện tích. Hình dạng của thành phố gần giống một hình chữ nhật nằm theo hướng tây bắc-đông nam.

2.Kitimat, British Columbia, Canada
Kitimat là một đô thị của huyện nằm ở khu vực Bờ biển phía Bắc của British Columbia , Canada . Nó là một thành phố của thành phố của khu vực Quận của chính quyền khu vực Kitimat-Stikine . Thung lũng Kitimat là một phần của khu đô thị đông dân nhất ở Tây Bắc British Columbia, bao gồm cả Terrace phía bắc dọc theo thung lũng sông Skeena . Thành phố được lên kế hoạch và xây dựng bởi Công ty nhôm Canada ( Alcan ) trong những năm 1950.

Các khu vực màu xám đáng kể và các khái niệm mở rộng trong tương lai do Stein thiết kế đã được các nhà quy hoạch thành phố giữ vững, do đó kết quả là một mô hình định cư mật độ thấp xen kẽ với các bản vá rừng. Ngoài ra, nguồn gốc thành phố Alcan và nguồn gốc đất vẫn còn được ghi chép dưới hình thức các điều khoản hạn chế được đăng ký trên tiêu đề.

3.Burns Lake, British Columbia, Canada
Làng được biết đến với di sản Đệ nhất Quốc gia phong phú và mạng lưới các tuyến đường xe đạp leo núi rộng lớn đã nhận được sự hoan nghênh quốc tế bằng cách trở thành Trung tâm đi xe IMBA đầu tiên của Canada . Vào mùa đông, những con đường trượt tuyết xuyên quốc gia và những con đường trượt tuyết hoang dã được tạo ra. ] Hồ Burns nằm giữa một mạng lưới các hồ lớn được gọi là Lakes District, có đánh bắt và săn bắn quanh năm, và các hoạt động nước trong những tháng mùa hè.

Có hai khu dự trữ quốc gia đầu tiên nằm trong thành phố, và bốn khu lân cận khác, làm cho nó trở thành một trong số ít các cộng đồng trên địa bàn tỉnh có số lượng người dân gốc hoặc gốc châu Âu gần như bằng nhau . Các quốc gia bao gồm Wet’suwet’en First Nation , Nation Lake Babine , Cheslatta Band, Ts’il Kaz Koh First Nation , ban nhạc Skin Tyee và ban nhạc Nee Tahi Buhn.

Thị xã là trung tâm của các ngành khai thác gỗ, xẻ, khai thác mỏ và du lịch tại địa phương. Nó cũng là trung tâm thương mại chính cho khu vực xung quanh bao gồm Francois Lake , Colleymount, đồng cỏ Grassy, ​​Rose Lake, Topley và Granisle . Có ba quán rượu, nhiều quán cà phê và nhà hàng lựa chọn các cửa hàng và dịch vụ, nhiều khách sạn và nhà nghỉ, thư viện và bệnh viện. Đây cũng là vị trí của trụ sở chính của Quận Khu vực của Bulkley-Nechako .

4.Houstan, British Columbia, Canada
Houston / h ju s t ən / là một lâm , khai thác khoáng sản và du lịch thành phố trong thung lũng Bulkley của nội thất Bắc British Columbia , Canada . Dân số đô thị của nó là khoảng 3600 người, với khoảng năm 2000 ở khu vực nông thôn xung quanh. Nó được biết đến như là ” thủ phủ steelhead ” và nó có cần câu bay lớn nhất thế giới . Ngành du lịch của Houston chủ yếu dựa vào du lịch sinh thái và công viên Steelhead Park, nằm dọc quốc lộ 16 .


5.Nanaimo, British Columbia, Canada
Nanaimo / n ə n aɪ m oʊ / ( Canada 2016 Census dân 90.504) là một thành phố nằm trên bờ biển phía đông của đảo Vancouver tại British Columbia , Canada . Nó được gọi là “Thành phố cảng”. Thành phố này trước đây được gọi là “Thành phố trung tâm”, được cho là do thiết kế bố trí ban đầu, nơi các đường phố chiếu ra khỏi bờ biển giống như bánh xe bánh xe, cũng như vị trí tập trung chung quanh đảo Vancouver. Nanaimo cũng là trụ sở chính của Khu vực của Nanaimo .

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN