TOP 5 sự thật thú vị về giải thưởng Oscar có thể bạn chưa biết

0
1500
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn biết gì về Oscar danh giá của làng điện ảnh thế giới? Dưới đây là những sự thật siêu thú vị về giải thưởng danh giá này. Cùng điểm qua nhé!

1. Lễ trao giải thưởng đầu tiên

Lễ trao giải Oscar lần đầu tiên được tổ chức tháng 5/1929, tại khách sạn Hollywood Roosevelt, và được lên sóng truyền hình lần đầu tiên vào năm 1953.

Trong lễ trao giải này có 270 vị khách tham dự, ngoài những người được mời tới, những người muốn mua vé tham dự chỉ phải trả 5 USD/vé (113.000 đồng). Buổi lễ chỉ kéo dài 15 phút và bữa tối chỉ có món gà nướng.

Ngày nay, mỗi lễ trao giải đều tiếp đón khoảng 3.400 vị khách, sự kiện kéo dài hơn 3 tiếng, vé vào cửa rẻ nhất cũng có giá 150 USD/vé (3,4 triệu đồng), dù đây là những chỗ ngồi xa khu vực sân khấu nhất.

Được biết, danh hài Jimmy Kimmel sẽ là người dẫn chương trình Oscar 2017.

“Phải, tôi sẽ dẫn dắt Oscar. Đây không phải là trò đùa đâu nhé. Và nếu là trò đùa thật đi chăng nữa, sự báo thù của tôi với Viện hàn lâm sẽ rất khủng khiếp và ngọt ngào” – danh hài người New York đăng trên Twitter.

2. Nguyên mẫu tượng Oscar từ đâu?

Cedric Gibbons – Giám đốc nghệ thuật của hãng phim MGM là người phác thảo ý tưởng cho bức tượng Oscar và nhà điêu khắc George Stanley cụ thể ý tưởng này bằng thiết kế không gian ba chiều. Bức tượng mô tả hình ảnh một hiệp sỹ đứng trên cuộn phim và nắm trong tay thanh kiếm thập tự chinh.

3. Ai là người đầu tiên được trao tượng vàng Oscar?

Emil Jannings, nam diễn viên người Đức là người đầu tiên được nhận tượng vàng tại giải Oscar năm 1929. Emil Jannings giành giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất cho bộ phim “The Last Command” và “The Way of All Flesh”. Từ đó đến nay đã có hơn 2.947 bức tượng được trao tặng.

4. Điều kiện tranh giải Oscar

Một phim muốn đủ điều kiện tranh giải Oscar phải được trình chiếu trong năm trước đó, tức là từ nửa đêm ngày 1/1 đến nửa đêm ngày 31/12 năm trước.

Ngoài ra, các bộ phim dự giải phải là phim dài, ngắn nhất cũng phải 40 phút, trừ các phim tham gia hạng mục phim ngắn, và phải sử dụng phim 35mm hoặc phim 70mm, tốc độ 24 hoặc 48 hình trên giây, độ phân giải không được thấp hơn 1280×720.

5. Có đến 3000 tượng vàng Oscar đã được trao

Theo thống kế, tính từ năm 1929 cho đến nay (2017), kể từ khi những tượng vàng đầu tiên được trao. Đến nay đã có khoảng 3.000 tượng vàng đã được trao để vinh danh những nghệ sĩ tài năng, những người có cống hiến và sức ảnh hưởng lớn cho nghệ thuật thứ bảy này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN