Top 5 sân vận động nổi tiếng nhất châu Âu

0
1757
Vật Phẩm Phong Thủy

Là cái nôi phát triển của bóng đá , là một trong những châu lục có kỹ năng đá bóng cao nhất trên thế giới và nơi có những giải đấu bóng đá được yêu thích và quan tâm nhiều nhất hành tinh . Không phải ngẫu nhiên mà các sân vận động của các clb châu âu được người hâm mộ quan tâm và tìm hiêu vô cùng nhiều.

1. Santiago bernabéu
Đây là sân nhà của Real Madrid, câu lạc bộ đã 12 lần vô địch Champions League, được đặt theo tên của cựu chủ tịch câu lạc bộ Santiago Bernabeu. Sân vận động được khánh thành vào năm 1947 và đã trải qua nhiều lần cải tạo mở rộng. Hiện tại, nó có khả năng chứa 81044 khán giả trong cùng một thời điểm. Nó hiện đang được tiếp tục mở rộng với mục đích trở thành sân vận động lớn nhất thế giới.


2. Nou Camp
Đây là sân nhà của FC Barcelona được đặt tên là ” Nou Camp” và là sân vận động lớn nhất ở châu Âu. Đây cũng là sân vận động lớn thứ 2 trên thế giới và đã tổ chức một số sự kiện lớn như trận chung kết Champions League và bán kết FIFA World Cup. Nou Camp có trụ sở tại Catalonia ở thủ đô Barcelona và có sức chứa là 99354 khán giả. Sân vận động đang trong quá trình cải tạo và sẽ được mở rộng đến năm 2018.


3. Old Trafford
Old Trafford là sân vận động nằm trong thành phố được gọi là Old Trafford ở thành phố Manchester, nước Anh. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United với sức chứa 75.643 khán giả. Sân vận động còn được gọi là “Nhà hát của những giấc mơ”, là sân nhà của Manchester United từ năm 1910 và đã được sử dụng cho đến tận bây giờ. Trong Thế chiến thứ hai, Old Trafford bị phá huỷ nặng nề bởi một cuộc không kích và Manchester United đã chơi bóng tại sân nhà của Manchester City trong 8 năm cho đến khi sân vận động được xây dựng lại.


4.Allianz Arena
Đứng ở vị trí thứ 10 là sân nhà của FC Bayern Munich “Allianz Arena”. Sân vận động được đặt tên theo nhà tài trợ “Allianz SE” và có sức chứa cho 75000 khán giả để thưởng thức môn thể thao tại một thời điểm. Allianz Arena được biết đến với vẻ bên ngoài bao gồm những tấm nhựa ETFE có tính chống ăn mòn cao và chịu nhiệt tốt đồng thời chi phí xây dựng cho cả sân vận động là 340 triệu Euro. Câu lạc bộ có rất đông cổ động viên và ủng hộ rất nhiệt tình cho đội bóng tạo ra bầu không khí sôi động mạnh mẽ trên sân và sẽ vô cùng khó khăn cho các đội khác để có thể đá tốt hơn những cầu thủ của chủ nhà Bayern.


5.Emirates
Sân vận động Emirates (còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove) là một sân bóng đá ở Holloway, London và là sân nhà của câu lạc bộ Arsenal. Với sức chứa 60.272 chỗ ngồi, Emirates là sân vận động lớn thứ ba ở nước Anh sau Wembley và Old Trafford.

Năm 1997, Arsenal đưa ra kế hoạch về khả năng chuyển đến một sân vận động mới sau khi đội bóng bị Hội đồng Slington từ chối cho phép quy hoạch mở rộng diện tích sân Highbury. Sau khi xem xét các lựa chọn khác (bao gồm cả việc mua sân Wembley), câu lạc bộ đã mua lại một doanh nghiệp bất động sản công nghiệp và xử lý chất thải ở khu Ashburton Grove năm 2000. Một năm sau họ đã đạt được sự chấp thuận của Hội đồng trong việc xây dựng một sân vận động mới. HLV Arsene Wenger đã mô tả sự kiện trên là “quyết định lớn nhất trong lịch sử Arsenal” kể từ khi Hội đồng quản trị bổ nhiệm Herbert Chapman.] Mặc dù công cuộc di chuyển đă bắt đầu từ năm 2002, nhưng vấn đề khó khăn tài chính đã trì hoàn kế hoạch trên cho tới tháng 2 năm 2004. Sau đó Emirates Airline đã được công bố là nhà tài trợ chính cho dự án xây sân vận động. Dự án được hoàn thành vào năm 2006 với chi phí khoảng 390 triệu bảng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN