TOP 5 phương pháp cải thiện tiếng anh hiệu quả cho bạn

0
2085
Vật Phẩm Phong Thủy

Nghe tiếng Anh là một kĩ năng khó, đòi hỏi người học phải có sự nghiêm túc và tập luyện chăm chỉ mới có khả năng nghe tốt, giúp tự tin giao tiếp với người bản xứ. Hãy cùng khám phá xem những cách học nghe tiếng Anh nào cho hiệu quả để nâng cao khả năng nghe-hiểu của bản thân.
1. Học tiếng anh qua Skype

Theo cách học này bạn không cần thiết phải đi xa, bạn chỉ cần ngồi ngay tại nhà, cần có laptop ( có camera) nối mạng internet ổn định và cài đặt ứng dụng Skype chat, gọi điện miễn phí ( giống như là Viber, Zalo…). Giáo viên sẽ gọi điện để dạy cho học viên theo một thời khóa biểu cố định. Nếu bạn có bạn bè hay đồng nghiệp là người nước ngoài, hãy tận dụng cơ hội đó để nói với họ qua skype.

2. Nghe audiobook

Audiobook là một nguồn tài liệu vô cùng quý giá để luyện tập phát âm đúng giọng điệu. Khi tiếp thu thông tin bằng hai kênh Audio (thính giác) và Visual (thị giác) cùng một lúc thì bộ não ghi nhớ nhanh hơn nếu chỉ tiếp thu bằng một kênh duy nhất. Việc nhớ lại kiến thức đã đọc cũng diễn ra nhanh hơn và ít mắc sai sót hơn nhiều.

3. Xem phim dài tập

Vì phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của những bài nghe này là tiếng Anh được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp. Khi xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc, …mà không có cảm giác chán nản, gò bó.

Hãy xem những bộ phim dài tập bằng tiếng Anh. Hãy tìm kiếm những bộ phim có phụ đề. Hãy đăng kí những kênh truyền hình bạn yêu thích.

4. Tham dự các lớp học tiếng Anh.

Tham gia vào những nhóm và giảng viên chỉ nói tiếng Anh. Nếu bạn không có đủ khả năng để trả tiền cho một người bản xứ, thì bạn có thể học hỏi và thông qua lời nói và những lỗi của bạn cùng lớp của bạn ngay cả khi họ đến từ một quốc gia.

5. Học trực tuyến

Hiện nay, chỉ cần có laptop/ điện thoại có kết nối với internet là bạn có thể làm rất rất nhiều thứ mà chẳng cần đặt chân ra ngoài. Từ việc đi chợ, mua sắm, gặp gỡ bạn bè… đặc biệt là học trực tuyến. Hình thức này chẳng những giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn cho bạn cơ hội chủ động trong học tập, tiêu biểu nhất là học tiếng Anh online.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN