TOP 5 phim trường nổi tiếng nhất tại Trung Quốc

0
1661
Vật Phẩm Phong Thủy

Địa điểm quay phim hút hồn là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của nhiều tác phẩm cổ trang đình đám Trung Quốc. Cùng điểm lại 5 phim trường mà bất cứ mọt phim Trung nào cũng nên biết.

1. Phim trường Hoành Điếm

Trường quay Hoành Điếm (tiếng Trung: 横店影视城) là nơi để quay phim cổ trang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hiện nay, đây là trường quay rộng nhất thế giới.

Năm 1995, đạo diễn Tạ Tấn được trao làm phim lịch sử Chiến tranh Nha Phiến mừng dịp Hong Kong được trả cho Trung Quốc năm 1997. Một người khá giàu từ xưởng dệt lụa là ông Wenming biết tin đoàn làm phim không tìm được nơi thích hợp quay cảnh Quảng Châu thế kỉ 19 đã đến gặp đạo diễn để hợp tác. Đạo diễn từ chối vì ông Wenming chưa từng xem phim điện ảnh. Ông Wenming bảo trợ lý đến tận nhà đạo diễn thuyết phục. Đạo diễn đồng ý. Năm 1996, Hoành Điếm được bắt đầu xây dựng. Sau đó những phim khác cũng quay ở đây. Và nhiều cảnh khác được xây dựng gồm cung vua Tần, cố cung Bắc Kinh, cảnh thanh minh trên sông, phố Quảng Châu, Hong Kong,…

2. Phim trường Đôn Hoàng

Nằm ở phía tây thuộc tỉnh Cam Túc, là phim trường cổ trang độc đáo nhất Trung Quốc. Nơi này là bối cảnh chính cho các bộ phim lịch sử Đôn Hoàng hay những dự án điện ảnh hợp tác quy mô lớn giữa hai nước Trung – Nhật.
Phim trường Đôn Hoàng mang những nét đặc sắc riêng gây ấn tượng mạnh mẽ cho bất kỳ du khách nào đặt chân đến nơi đây. Thành Đôn Hoàng có 5 khu phố chính: Cao Xương, Đôn Hoàng, Cam Châu, Hưng Khánh và Biện Lương.

3. Phim trường Chedun

Phim trường Chedun (thuộc huyện Songjiang, phía Tây Nam Thượng Hải, Trung Quốc) mở cửa năm 1998, trở thành phim trường của hầu hết các bộ phim thời dân quốc của điện ảnh Trung Hoa. Rất nhiều công trình được tái hiện lại, trùng khớp với thiết kế của những năm 1930 thế kỷ trước. Không chỉ là nơi diễn ra các cảnh quay, phim trường còn mở cửa cho khách tham quan trong một số khung giờ nhất định trong ngày.

4. Phim trường Di Hòa Viên

Được xây dựng tại phía Tây Bắc Bắc Kinh với nhiều khu vườn và vòi phun nước có kiến trúc độc đáo, Di Hòa Viên được biết đến là chốn nghỉ ngơi của các hoàng đế Trung Quốc. Di Hòa Viên từng bị phá hủy đáng kể vào năm 1860 do chiến tranh.

Phía công ty Hoành Điếm cho biết họ lên kế hoạch xây dựng bản sao Di Hòa Viên ngay tại tỉnh Chiết Giang, cách thủ đô Bắc Kinh 1.500 km từ năm 2007. ” ông Ôn Dung, chủ tịch công ty nói.

Tổng diện tích xây dựng lên đến 4 triệu m2 và tốn kinh phí 5 tỷ USD (105 nghìn tỷ đồng). Toàn bộ kiến trúc trong phim trường được tái hiện đúng tỷ lệ 1:1 với Di Hòa Viên.

5. Phim trường Vô Tích

Phim trường Vô Tích là phim trường quy mô lớn của Đài truyền hình Trung ương Bắc Kinh xây dựng tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô trên phạm vi rộng lớn của Thái Hồ. Đây là phim trường dùng để quay ngoại cảnh cho các bộ phim truyền hình nhiều tập. Đây là phim trường dùng để quay phim vừa là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Vô Tích.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN