TOP 5 phim nữ quyền của Hàn Quốc hay nhất

0
1608
Vật Phẩm Phong Thủy

Đã qua thời điện ảnh Hàn Quốc chỉ toàn những nữ chính khóc từ tập đầu đến tập cuối, thời đại “nữ quyền” đang lên ngôi cùng với những bộ phim rất đáng xem dành cho chị em – những người phụ nữ hiện đại luôn chủ động trong cuộc sống của chính mình. Dưới đây là 5 phim nữ quyền hay nhất của Hàn Quốc!

1. Nàng Dae Jang Geum – Jewel in the Palace

Bộ phim Nàng Dae Jang Geum nói về một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Triều Tiên Suh Jang Geum và là người phụ nữ đứng đầu phủ nội y của Triều Tiên. Trong phim hay này, vua Sung Jong lấy làm hài lòng với kiến thức y học của Jang Geum và giao phó trách nhiệm chăm sóc sức khỏe của những thành viên trong hoàng tộc. Từ đó về sau, Jang Geum nhậm chức quan tam phẩm trong triều đình, và được cho phép sử dụng từ Dae (nghĩa là Đại trong tiếng Hàn) trước tên của mình.

2. Những người phụ nữ xấu tính – Unkind Women

Những Cô Nàng Xấu Tính – Unkind Women xoay quanh câu chuyện của ba người phụ nữ thuộc ba thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà. Bộ phim sẽ cho khán giả thấy được quan điểm, suy nghĩ của người con gái về người mẹ, người bà và về thế giới xung quanh.

3. Trở lại tuổi 20 – Twenty Again

Trên chuyến bay tới tham dự một liên hoan phim diễn ra tại Turin, Italy, đạo diễn Min Goo tình cờ gặp lại người yêu cũ của mình là Min Ha. Trái ngược với sự nồng nhiệt của Min Goo, Min Ha tỏ ra hoàn toàn xa lạ như chưa hề quen biết người từng là bạn trai suốt 13 năm của mình. Tuy nhiên, sau khi đến thăm con gái riêng của chồng tại Italy, Min Ha lại quay trở lại tìm gặp Min Goo.

4. Cô nàng ngổ ngáo – My Sassy Girl

My Sassy Girl dựa trên một loạt các câu chuyện có thật được viết thành sách, kể về anh chàng sinh viên Gyeon Woo, tốt bụng đôi lúc ngây thơ, dường như lúc nào cũng vướng vào các rắc rối. Một hôm, trên đường về nhà, anh gặp một cô gái xinh đẹp nhưng đang say bí tỉ, gây ra một cảnh hỗn loạn trên tàu điện, gọi anh là “anh yêu” rồi ngất đi. Vì ái ngại con mắt của các hành khách đang có mặt trên tàu điện lúc đó, Gyeon Woo không còn cách nào khác là phải lo cho cô gái đó. Từ đó anh bắt đầu mối quan hệ đôi lúc lãng mạn, đôi lúc đầy bạo lực với cô gái say xỉn kia. Đôi lúc anh cảm thấy cô thật đẹp, nhưng đôi lúc lại thấy cô dữ như bà chằn. Đôi lúc anh cảm thấy rất yêu cô, nhưng lại rất sợ cô. Liệu tình yêu của họ có đơm hoa kết trái?

5. Chuyện Nàng Dong Yi – Dong Yi

Trong phim Hoàng Cung Dậy Sóng, Ji Jin Hee trong vai vua Suk Jong: vị vua của triều đại Joseon, người có khả năng lãnh đạo oai phong lẫm liệt, nhưng lại là một con người có trái tim rất thanh khiết tràn đầy tình cảm. Han Hyo Joo trong vai Choi Suk Bin (Dong Yi): một cung nữ, người sau này sẽ trở thành ái thiếp của vua Suk Jong. Cô sinh hạ cho vua một cậu con trai, người sau này sẽ lên ngôi báu trở thành vua Joseon. Xem phim này bạn sẽ thấy Bae Soo Bin trong vai Cha Chun Soo: một kiếm sĩ cự phách và lực lưỡng. Anh là người bạn từ thủa niên thiếu với anh trai của Dong Yi sau nhận lời bạn, chăm sóc em gái trước khi người anh qua đời. Và tất nhiên, anh đã chăm lo, yêu thương Dong Yi đến hết đời mình. Park Ha Sun trong vai In Hyun: hoàng hậu của vua Suk Jong. Bà là một người nhân hậu, nhưng bị mất vị thế khi nhà vua sủng ái cung nữ Jang, dẫn tới mối bất hoà trong triều.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN