TOP 5 phim học đường về tuổi thanh xuân hay nhất của Nhật Bản

0
3047
Vật Phẩm Phong Thủy

Dòng phim thanh xuân của Nhật Bản luôn thu hút công chúng vì tái hiện được không khí học đường và khơi lên những kỷ niệm của khán giả về một thời cắp sách đến trường. Cùng điểm qua 5 phim học đường về tuổi thanh xuân hay nhất của làng điện ảnh Nhật Bản dưới đây nhé!

1. Hana Yori Dango

Hana Yori Dango / Vườn Sao Băng dựa trên manga Shoujo Nhật Bản Hana Yori Dango của Kamio Yoko. Makino Tsukushi là học sinh nghèo duy nhất trong Eitoku Gakuen, ngôi trường đặc biệt dành cho giới thượng lưu ở Nhật Bản. Ngôi trường được cai trị bởi một nhóm 4 chàng trai đến từ các gia đình thế lực bậc nhất Nhật Bản với cái tên Flower Four (F4). Nếu một học sinh làm mếch lòng F4, anh / cô ta sẽ nhận một thông báo màu đỏ, bị cả trường tẩy chay và cuối cùng phải rời trường. Makino hy vọng sẽ lặng lẽ vượt qua những ngày ở Eitoku mà không gây bất kỳ sự chú ý nào. Nhưng một ngày, cô đứng lên chống lại Domyoji để bảo vệ một người bạn. Ngày hôm sau, Makino nhận được thông báo đáng sợ màu đỏ. Dù cho bị tẩy chay, Makino vẫn quyết định tiếp tục đến trường vì cô là một cỏ dại…

2. Gokusen

Phim Cô Giáo Xã Hội Đen là câu chuyện về 1 giáo viên trẻ sống thiên về tình cảm, người vào trường Shirokin với hy vọng làm nên sự khác biệt trong đời sống học sinh. Tuy nhiên Yamaguchi Kumiko (Nakama Yukie thủ vai) bị xếp làm chủ nhiệm lớp 3-D, lớp học khó nuốt nhất trường. học sinh nhuộm tóc đủ màu, mặc đồ tùy tiện và tuyệt đối không tôn trọng cô. Người đứng đầu lớp, Sawada Shin (Matsumoto Jun thủ vai) lười biếng nhưng thông minh đã thấy rằng Yamaguchi rất thú vị khi cậu cảm nhận sự khác biệt của cô và những giáo viên khác.học sinh tìm cách tống cô ra khỏi trường nhưng kết hoạch của họ không kéo dài được. Mọi người đề không biết thật ra cô chính là truyền nhân đời thứ tư của Ooedo, 1 băng đảng yakuza khét tiếng. Mặc dù gia đình cô muốn cô trở thành Ojou khi cha mẹ cô mất, nhưng họ đã chấp nhận sự thật rằng Yamaguchi thích làm giáo viên hơn. Cuối cùng, học sinh đã học được cách tôn trọng giáo viên vì cô đã dạy dỗ họ, và họ đã đặt cho cô nickname: Yankumi.

3. Hana Kimi

Hana-Kimi là bộ phim chuyển thể dựa trên manga nổi tiếng cùng tên của tác giả Hisaya Nakajo. Nhân vật chính Ashiya Mizuki, một cô gái Nhật Bản sống ở Mĩ. Một ngày nọ, cô xem chương trình TV có trận thi đấu với sự tham gia của vận động viên nhảy cao Sano Izumi. Cô bắt đầu ngưỡng mộ anh. Sano đã bị thương ở Mĩ khi cố giúp Mizuki trốn thoát khỏi bọn du côn. Từ đó, anh không tham gia nhảy cao nữa. Mizuki bị dằn vặt vì cô cho rằng mình là người gây ra tai nạn đó và quyết định đến Nhật Bản để giúp Sano tìm lại tình yêu đối với môn nhảy cao. Tuy nhiên, Sano là học sinh của trường nam sinh, và vì thế Mizuki phải cải nam trang để có thể gặp lại anh…

4. Bá Vương Học Đường

Bộ phim Bá Vương Học Đường được xây dựng dựa trên manga có tên Crows rất nổi tiếng vào những năm 90 của Nhật Bản. Bối cảnh phim được đặt tại trường cấp ba nam sinh Suzaran hay còn được gọi là Ngôi trường của những con quạ, là trường nghèo nàn thành tích nhất và bạo lực nhất ở Nhật Bản. Trong phim hd này, học sinh đến trường không phải để học mà kết bè đảng, đánh lộn lẫn nhau để tranh giành quyền lực và tầm ảnh hưởng trong trường. Một ngôi trường mà phần lớn học sinh sau khi tốt nghiệp đều gia nhập các băng đảng xã hội đen. Genji Takiya, con trai của bố già xã hội đen vừa mới chuyển đến Suzaran với mục tiêu chế ngự trường học để tiếp quản vị trí của bố mình trong tổ chức. Genji trong phim nhanh chóng tìm ra kẻ mạnh nhất là Tamao Serizawa, người cũng đang thiết lập sự thống trị của mình trên các lớp của cấp học.

5. Một Lít Nước Mắt

Một lít nước mắt” hay còn gọi là Nhật kí nước mắt là loạt phim truyền hình Nhật Bản trên kênh Fuji, kể về một cô gái mắc phải một căn bệnh thoái hóa lúc còn rất trẻ (chỉ mới 15 tuổi) nhưng bằng nỗ lực phi thường, cô vẫn cố gắng sống tốt đến ngày qua đời vào năm 25 tuổi. Bộ phim được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật từ quyển nhật kí của Kito Aya, vốn bị phải căn bệnh hiểm nghèo Spinocerebellar ataxia. Quyển nhật kí với lời tựa “Một lít nước mắt”– vốn do bác sĩ chăm sóc cô đề xuất để tiện việc theo dõi tiến trình của căn bệnh – được cô viết cho đến khi cơ thể cô bị liệt hoàn toàn, sau đó được xuất bản không lâu trước khi Aya qua đời.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN