Top 5 ống kính góc rộng(Wide) Sony đang được yêu thích nhất hiện nay

0
1134
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và đặc biệt là máy ảnh và những phụ kiện đi kèm luôn được săn đón vô cùng. Và đặc biệt , các loại ống kính là một phần không thể thiếu để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất . Và sau đây là 5 loại ống kính góc rộng Sony được yêu thích nhất .

1.Sony 20mm f/2.8
Sony 20mm f/2.8 là ống kính E-mount của Sony, một ống kính 20mm thủ nhỏ gọn cho các dòng Sony NEX của APS-C kích thước máy ảnh không gương lật. 35mm chiều dài tiêu cự của nó tương đương 30mm trong đó phân loại nó như là một ống kính góc rộng với nhiều ứng dụng. Khẩu độ tối đa f / 2.8 là đủ sáng để chụp ánh sáng thấp và độ sâu của hình ảnh hiện trường và thiết kế quang học của nó bao gồm ba yếu tố aspherical mà biến dạng chính xác và quang sai và cung cấp rõ ràng, độ tương phản cao, hình ảnh chi tiết. Một trơn tru, yên tĩnh động cơ bước nội bộ được sử dụng cho cả ổ đĩa tập trung và độ mở ống kính truyền động và làm cho điều này lý tưởng cho ống kính quay video. Chưa đầy một dài và xây dựng với hợp kim nhôm inch, nó là cả nhỏ gọn và bền. Tự động lấy nét và nét bằng tay trực tiếp, cho phép chính xác hướng dẫn tập trung, ngay cả trong chế độ AF, được hỗ trợ cho cả hai hình ảnh và video.
Wide-Angle Độ dài tiêu cự và độ mở ống kính nhanh
Với chiều dài tiêu cự 20mm (35mm tương đương 30mm) và một khẩu độ sáng tối đa f / 2.8, ống kính Sony 20mm f/2.8 cung cấp một góc rộng tiêu cự lý tưởng cho nhiều ứng dụng và tình huống chụp. Khẩu độ tối đa của nó là đủ nhanh cho chụp ánh sáng hiệu quả và độ sâu của hình ảnh lĩnh vực.

Hợp kim Nhôm – Thiết kế nhỏ gọn
Các ống kính nhôm hợp kim thùng được ghép thành một thành phần đúc nhựa cho xây dựng nhưng bền nhẹ. Kích thước 0.8 “(20.4mm) chiều dài và cũng phù hợp với thiết kế nhỏ gọn của máy ảnh NEX-hệ thống.
Chất lượng hình ảnh
Ba yếu tố ống kính aspherical biến dạng chính xác và quang sai và hình ảnh đa dạng về chi tiết với độ phân giải cao và độ tương phản tuyệt vời là có thể thậm chí ở ngoại vi của khung.

Smooth, Quiet Focus và Aperture truyền động
Một động cơ bước nội bộ được sử dụng cho ổ đĩa tập trung và đẩy đủ khẩu độ mà kết quả trong một hoạt động trơn tru, tiếng ồn thấp lý tưởng cho quay video.

Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp
Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp cho phép sử dụng chính xác tập trung vào bất cứ lúc nào, đặc biệt hữu ích cho việc tập trung quan trọng khi quay video.
Thông tư Aperture
Ống kính này có bảy lưỡi khẩu độ hình thành một vòng tròn gần nơi cung cấp một hiệu ứng làm hài lòng defocused tròn (bokeh) trên nền của hình ảnh của bạn khi khẩu độ được thiết lập mở rộng.


2.Sony CZ 24mm F/1.8 ZA
Sony CZ 24mm f / 1.8 ZA là ống kính mở ra một thế giới mới cho sở hữu máy ảnh NEX. Tương đương 36mm trong full-frame hoặc định dạng 35mm, ống kính này là một phương tiện góc rộng tiêu cự linh hoạt tuyệt vời với thiết kế quang học Zeiss Sonnar. Các khẩu độ rất rộng tối đa f / 1.8 là lý tưởng để chụp trong điều kiện ánh sáng thấp, và với bảy lưỡi dao tạo thành một khẩu độ gần tròn, nó cũng có thể tạo ra hình ảnh với chiều sâu trường ảnh đẹp nhất.
Các thiết kế bao gồm ống kính aspherical mà bù đắp cho sự biến dạng và một phần tử ED mà ức chế quang sai màu, cho độ sắc nét tuyệt vời góc-to-góc (thậm chí với khẩu độ mở rộng). Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp (DMF) cho phép bạn tự tập trung sau khi lấy nét tự động đã bị khóa, vì vậy bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh tập trung của bạn mà không cần chuyển đổi chế độ. Điều này đặc biệt hữu ích khi chụp với rất nông cạn độ sâu-of-field. Một động cơ tuyến tính được sử dụng cho ổ đĩa tự động lấy nét giúp làm cho điều này lý tưởng cho ống kính video – một hoạt động tập trung tiếng ồn rất thấp, với một động cơ bước được xây dựng vào ống kính cho mịn, yên tĩnh khẩu độ truyền động. Ống kính này là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ túi máy ảnh của nhiếp ảnh gia.

Carl Zeiss Sonnar Quang

Đây là ống kính Carl Zeiss đầu tiên sẽ được phát hành trong đội hình Sony E-mount, sử dụng các “Sonnar” thiết kế quang học huyền thoại cho chiều hình ảnh nổi bật và sự hiện diện. Thấu kính phi cầu nằm ở hai bên của khẩu độ hiệu quả bù đắp cho biến dạng, trong khi một yếu tố ED ngăn chặn quang sai màu. Kết quả tổng thể là tuyệt vời độ sắc nét góc-to-góc thậm chí với khẩu độ mở rộng, giải quyết tổng thể ấn tượng.

F lớn / 1,8 Aperture

khẩu độ lớn f / 1.8 là một sự lựa chọn lý tưởng cho chụp nội thất trong ánh sáng thấp, cũng như cho nền tuyệt vời phân kì. Mặc dù là một ống kính góc rộng (36 mm ở định dạng 35 mm), ống kính này cho phép chụp macro 1/4 với sự tập trung chính xác gần như là 6.2 “(16 cm). Khả năng để có được gần với chủ đề tăng cường khả năng của ống kính này để tạo ra nền đẹp defocused trong khi cung cấp một ý thức mạnh mẽ của không gian.

Smooth, Quiet tự động lấy nét cho video

Lens hoạt động nhanh chóng nhưng đồng thời mịn và yên tĩnh, giảm thiểu tiếng ồn và jitter hình ảnh khi quay phim. Một động cơ tuyến tính được sử dụng cho ổ đĩa tập trung đóng góp vào hoạt động tập trung tiếng ồn thấp, trong khi một động cơ bước được xây dựng vào ống kính cung cấp trơn tru, yên tĩnh khẩu độ truyền động lý tưởng cho việc quay phim.

Thông tư Aperture
Các ống kính này bảy lưỡi khẩu độ hình thành một vòng tròn gần. Điều này dẫn đến một hiệu ứng tròn defocused hài lòng trên nền của hình ảnh của bạn khi khẩu độ được thiết lập mở rộng.

Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp
Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp (DMF) cho phép sử dụng trực tiếp tập trung sau khi lấy nét tự động lock-on mà không cần phải chuyển chế độ. Trong trường hợp tự động lấy nét có rắc rối khóa vào chủ đề này, hoặc khi người dùng muốn tập trung tại một điểm cụ thể, tính năng này cho phép nhanh chóng và dễ dàng tinh chỉnh. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những bức chân dung cũng như chụp macro, trong đó chiều sâu của lĩnh vực có thể cực kỳ cạn.


3.Sony 30mm f/3.5 Macro
Được xem là ống kính thích hợp cho chụp cận cảnh hay chụp macro, ống kính Sony 30mm f/3.5 Macro với tiêu cự cố định 30mm kết hợp cùng khẩu độ F3.5 cho hình ảnh đẹp hơn ở mọi góc chụp cũng như tăng cường hiệu ứng xóa nền, làm mờ ngoại cảnh, tập trung cao độ vào những chi tiết cần làm nổi bật, đảm bảo cho việc lấy nét tự động dễ dàng hơn không quan tâm đến việc thân máy đang ở chế độ lấy nét bằng tay. Được trang bị tính năng đo và mã hóa khoảng cách đảm bảo giảm thiểu hiệu ứng bóng ma do ánh sáng hắt trực tiếp vào ống kính hoặc, Sony 30mm f/3.5 Macro chính là người đồng hành thú vị, giúp bạn chinh phục những thước phim hoàn hảo hơn.
Ống kính tiêu cự cố định của Sony
Được thiết kế mang lại hiệu năng cao, ống kính tiêu cự cố định của Sony mang lại những bức ảnh sống động với độ chính xác cao. Duy nhất một tiêu cự, nghĩa là khoảng cách giữa hai thấu kính trước – sau được giữ cố định, ống kính sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt, hiển thị màu sắc trung thực hơn.

Chụp lấy nét nhanh, ảnh có độ sâu và tương phản cao
Khẩu độ f/3.5 cùng tỉ lệ phóng đại 1:1, phù hợp với chụp ảnh cận cảnh, tăng cường hiệu ứng xóa nền để có thể làm rõ nét những chi tiết cần thiết. Cùng 7 lá khẩu có độ tròn lý tưởng, đem đến hiệu ứng bokeh mềm mượt, làm nổi bật chủ thể một cách tự nhiên nhất.

Tiêu cự 30mm cho hình ảnh tự nhiên
Sở hữu tiêu cự 30mm, Sony 30mm f/3.5 Macro đem đến những bức ảnh chân thực và tự nhiên như những gì bạn đang nhìn thấy.

Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng
Với kích thước 62mm x 55.5mm, trọng lượng vào khoảng 138g, Sony 30mm f/3.5 Macro khá gọn nhẹ để mang đi du lịch, hay chụp macro phong cảnh thông thường.

Tính năng đo và mã hóa khoảng cách
Ống kính sẽ đo sáng chính xác, sau đó giảm thiểu hoặc loại trừ những hiệu ứng của ánh sáng phản xạ lại từ hậu cảnh; đặc biệt hữu dụng khi dùng flash hay có ánh sáng chiếu thẳng vào chủ thể.

4.Sony 35mm f/1.8
Sony 35mm f/1.8 là ống kính tiêu chuẩn của dòng NEX với một tiêu cự tương đương với khoảng 54mm trên máy ảnh full format. Ống kính không chỉ nhanh mà còn có sự ổn định quang học cao cung cấp khả năng bù sáng cho các nhiếp ảnh gia ở nơi có ánh sáng kém

Chất lượng ống kính khá là tốt, tương tự như những người anh em tiền nhiện của nó. Vòng lấy nét làm bằng kim loại mặc dù các ngăn làm bằng nhựa. Tốc độ lấy nét của ống kính rất nhanh,nó được ví như một ngọn gió hoạt động rất im lặng. Chế độ lấy nét bằng tay cũng có sẵn. Như thường lệ, hệ thống lấy nét bằng dây dẫn bằng một thứ gì đó mặc dù chúng tôi không gặp nhiều vấn đề ở đây. OSS (ổn định hình ảnh) là tốt tương đương với 3 f-stop trong các tình huống thực tế.


5.Sony E CZ 35mm F2.8 Z
Ống kính Carl Zeiss®

Ống kính Carl Zeiss® chất lượng mang đến tương phản và độ phân giải cực cao với chất ảnh trong suốt.

Sony 35mm f/2.8 góc rộng có độ mở tối đa f/2.8

Ống kính Sony Carl Zeiss 35mm f2.8 góc rộng có độ mở tối đa f/2.8 sáng để mang lại lợi ích làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu và kiểm soát tốt hơn các máy bay tập trung.

Thiết kế chống bám bụi và ẩm

Ngoài ra, bụi và chống ẩm đảm bảo ống kính Sony 35mm f/2.8 sử dụng trong điều kiện môi trường khó khăn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN