Top 5 nguyên nhân chính khiến cho bạn bị đau mắt

0
1201
Vật Phẩm Phong Thủy

Bệnh đau mắt đỏ chỉ là một trong số các nguyên nhân khiến cho mắt bị đỏ, hãy cùng tìm hiểu để có phương án xử lý thích hợp.

1 Dị ứng
Phản ứng dị ứng không chỉ làm khó chịu ở mắt mà còn kích hoạt hình trạng đỏ mắt lốm đốm, hiện tượng này sẽ trở nên tệ hơn khi dụi mắt.
Để mau khỏi, hãy rửa mắt bằng nước sạch hoặc chườm lạnh mắt. Một số loại thuốc nhỏ mắt chữa dị ứng hay thuốc kháng histamine có thể giúp bạn. Hãy cố tìm ra tác nhân gây dị ứng để tránh tiếp xúc với chúng vì không tốt cho việc chăm sóc da.

2 Khô mắt
Khi mắt bị khô, nó không thể sản xuất đủ nước mắt để bôi trơn bề mặt nhãn cầu. Các triệu chứng bao gồm nặng mí mắt, mờ mắt và chảy nước mắt dữ dội. Tình trạng này thường xảy ra ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ.

Nguyên nhân khô mắt chủ yếu do rối loạn chức năng của các tuyến sụn mi, đây là những tuyến nhỏ ở mí mắt tiết ra dầu giúp ngăn nước mắt bị bốc hơi.

3 Viêm kết mạc
Đây là căn bệnh nhiễm trùng mắt phổ biến nhất, gây ra tình trạng mắt đỏ. Bệnh này phổ biến ở trẻ em, xảy ra do viêm kết mạc hay màng ngoài nhãn cầu. Khi trẻ bị đau mắt đỏ, không nên để trẻ tới trường học vì bệnh này rất dễ lây.

4 Uống quá nhiều rượu
Nếu bạn đã từng quá chén và nhận ra mắt đỏ hằn lên như mạng nhện vào ngay lúc đó hoặc hôm sau, thì đó chính là tác dụng của cồn lên mắt. Đây là quá trình xảy ra: “Cồn khiến cho các mạch máu nhỏ trên mắt giãn ra, khiến nhiều máu luân chuyển qua đó. Uống càng nhiều thì các mạch máu càng đỏ và rõ hơn trên nền trắng của mắt” và dễ gây yếu sinh lý.
Thuốc nhỏ mắt trực tiếp có thể giảm bớt tình trạng đỏ. Và khi cồn đã tan khỏi cơ thể sau bữa nhậu, các mạch máu sẽ trở lại bình thường.

5 Thiếu ngủ
Một đôi mắt mệt mỏi sẽ có xu hướng bị đỏ lên. Đó là do thiếu ngủ vì quan he tinh duc nhiều có thể làm giảm lượng oxy đi đến mắt của bạn, khiến các mạch máu giãn nở và xuất hiện màu đỏ.
Cách tốt nhất để làm dịu mắt là ngủ nhiều hơn, sử dụng nước mắt nhân tạo hoặc chườm lạnh để giảm bớt sự khó chịu.

6 Nhìn màn hình quá nhiều
Thời gian tiếp xúc với màn hình điện tử quá nhiều khiến mắt căng thẳng.
Các triệu chứng thường gặp trong trường hợp này là đau đầu, đau vùng cổ cùng với các vấn đề về mắt. Ngoài ra, bạn có thể bị nhạy cảm nhiều hơn với ánh sáng và cảm thấy khó mở mắt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN